แผนที่เว็บไซต์ Sitemap

"หมา"กัด"ไก่ชน"ตาย-กลายเป็นคดีขึ้นโรงพัก

เจ้าของฟาร์มไก่ชนเมืองตากอุ้มไก่ขึ้นโรงพักแจ้งจับสาวใหญ่เพื่อนบ้าน ปล่อยหมารุมกัดไก่ที่ปล่อยเลี้ยงไว้หน้าบ้านตาย 3 ตัว เจ็บอีก 1 เผยประวัติเป็นไก่ชนตัวเก่ง คว้าแชมป์มาหลายสังเวียน เซียนขอซื้อตัวละ 1.5 หมื่น ตร.เรียกเจ้าของหมามาสอบ สารภาพดูแลหมาไม่ดี สุดท้ายเจรจาตกลงกันได้ ยอมชดใช้ตัวนับหมื่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.ต.กรวิทย์ อ่อนทอง ร้อยเวรสภ.อ.เมืองตาก รับแจ้งจากนางชะอ้อน เอมสุข อายุ 45 ปี ซึ่งอุ้มไก่ชนราคาแพงร่างโชกเลือดมาด้วยว่า สุนัข 4 ตัวของนางพรทิภา สุวรรณพงษ์ อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านกัดไก่ชนของตนตายไป 3 ตัว และบาดเจ็บอีก 1 ตัว ขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขด้วย

นางชะอ้อนให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนเลี้ยงไก่ชนไว้กว่า 40 ตัว แต่ละตัวเป็นไก่ชนพันธุ์ดี เช่น เหลืองหางขาว, ประดู่หางดำ และไซ่ง่อน ล่าสุดไก่ชนพันธุ์เหลืองหางขาวและประดู่หางดำ ขนาดน้ำหนักตัว 2.5 ก.ก. ชื่อ "เจ้าหงษ์ทอง" "เจ้าซัดดัม" และ "เจ้าวายุ" ที่เลี้ยงไว้บริเวณลานบ้าน เพื่อนำออกรับแดด ถูกสุนัขของนางพรทิภาทั้ง 4 ตัวเข้ามารุมกัดไก่ของตนในบริเวณบ้าน ซึ่งไก่ชนที่ถูกกัดตายทั้ง 3 ตัว ล้วนเป็นไก่ชนแชมป์สังเวียนมาแล้วหลายสนาม ส่วนเจ้าฟาโรห์ พันธุ์เหลืองหางขาว อาการสาหัส จนไม่สามารถเยียวยาให้สามารถกลับมาครองแชมป์อีกต่อไปได้ เคยมีเซียนไก่ชนมาให้ราคาถึง 15,000 บาท แต่ตนไม่ยอมขาย เพราะเป็นตัวเก่งที่สุดในเล้า แต่ก็โชคร้ายที่ถูกหมากัดตาย ขอให้เจ้าหน้าที่เชิญตัวนางพรทิภามาเจรจาค่าเสียหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญนางพรทิภา เจ้าของสุนัขมาสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านมีเกือบ 10 ตัว ดูแลไม่ทั่วถึง ส่วนที่สร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านข้างเคียงจะขอชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมดเป็นเงินจำนวนหนึ่ง แต่ไม่เป็นที่เปิดเผย ซึ่งเจ้าของไก่ชนก็ยินดี และตกลงกันได้ ทั้งสองจึงจูงมือกันเดินลงโรงพัก ด้วยอาการอารมณ์ดี เพราะเป็นเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง มีอะไรก็แบ่งปันกันกิน

ด้านร.ต.ต.กรวิทย์ กล่าวว่า คดีสุนัขกัดไก่ชนรายนี้ แม้ว่าจะเป็นข้อหาเรื่องของความประมาท ปล่อยให้สุนัขไปทำร้ายไก่ชนราคาแพงของคนอื่น ก็คงต้องชดใช้ราคาค่าไก่กันได้ แต่คงไม่สามารถเรียกชดใช้ราคาไก่ตามราคาตลาดไก่ชน เป็นหมื่นๆ บาท แต่อยู่ที่ความอะลุ้มอล่วยพูดคุยกัน เพราะทั้งสองก็เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่อยากฝากไปยังผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงทั้งหลายควรจะดูแลให้ดี ไม่ปล่อยให้ทำร้ายมิตรภาพของบ้านข้างๆ ควรใส่กรง หรือมีรั้วรอบขอบชิดจะดีที่สุด
 
แหล่งที่มา
ฉบับวันที่ 10 พฤษภาคม 2550


ความคิดเห็นที่ 64
คิดให้ดีก่อนอ่าน เด็กคนนี้ชื่อเอ เป็นนักเรียนชั้น ม. 3วันนั้นเป็นวันสอบ ซ่อม เอได้มาที่โรงเรียน เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่คุยกับเพื่อนอยู่นั้น เอ ก็เหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนึ่ง เขาดินเข้าไปใกล้กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง เอนั้นไม่รู้ว่าในนั้น มีอะไร แต่เขาก็ได้เก็บกล่องนั้นไป หลัจากที่เขาสอบ ซ่อมเสร็จแล้ว เอและเพื่อนก็กลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนเอและเพื่อนก็ไปที่สนามเด็กเล่น และเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อเปลว เป็นเด้กนักเรียนคนหนึ่ง เราถูกฆาตกรโรคจิต ข่มขื่นและฆ่าอยู่ในป่าแห่งนี้ ที่นั่นหนาวเหน็บ ไม่แม้แต่ เสียงหายใจของมนุษย์ เรพยายามร้องให้คนมาช่วย ก็ไม่มีใครมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเรางไหม ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความของเรา ถ้าเธอไม่อยากให้เราลากเธอมาอยู่เป็นเพื่อน กันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา ขอให้เธอก๊อปข้อความข้างบนนี้ส่งต่อให้สื่ออะไรก็ได้ เป็นจำนวน * * แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก * จาก นี้ ฉันจะไปตามเธออยู่เป็นเพื่อน *หลังจากที่เธอได้อ่านนั้น****เอก็ไม่เชื่อแลไม่ยอมทำตาม *ให้หลัง เอ และเพื่อนก็ได้ตาย โดยไม่มีสาเหตุ***เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครเป็นคนที่ฆ่าเด็กเหล่านั้น ---*ตอนนี้พวกเธอก็ได้อ่านกระทู้นี้ ก็คงได้บผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เธอจะต้อง * ข้อความนี้ เป็น จำนวน ******* แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม ที่เด็กคนนั้นนขอ ฌะอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก * ให้หลัง ขอให้พวกเธอโชคดี - - - - - - - ถ้าใครไม่เชื่อ ก็กรุณาอย่าลบลู่ ขอโทษทีนะคะ แต่เรากลัวจริง ๆ เราเกิดไปอ่านเข้า จึงต้องมาโพสต่อ(อย่าโกรธนะ)
แจ้งลบ
โดยคุณ แคนดี้ วันที่ 11 พ.ค. 2550 เวลา 12:37:54 น.

ความคิดเห็นที่ 63
คิดให้ดีก่อนอ่านนะคับ เด็กคนนี้ชื่อเอ เป็นนักเรียนชั้น ม. 3วันนั้นเป็นวันสอบ ซ่อม เอได้มาที่โรงเรียน เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่คุยกับเพื่อนอยู่นั้น เอ ก็เหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนึ่ง เขาดินเข้าไปใกล้กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง เอนั้นไม่รู้ว่าในนั้น มีอะไร แต่เขาก็ได้เก็บกล่องนั้นไป หลัจากที่เขาสอบ ซ่อมเสร็จแล้ว เอและเพื่อนก็กลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนเอและเพื่อนก็ไปที่สนามเด็กเล่น และเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อเปลว เป็นเด้กนักเรียนคนหนึ่ง เราถูกฆาตกรโรคจิต ข่มขื่นและฆ่าอยู่ในป่าแห่งนี้ ที่นั่นหนาวเหน็บ ไม่แม้แต่ เสียงหายใจของมนุษย์ เรพยายามร้องให้คนมาช่วย ก็ไม่มีใครมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเรางไหม ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความของเรา ถ้าเธอไม่อยากให้เราลากเธอมาอยู่เป็นเพื่อน กันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา ขอให้เธอก๊อปข้อความข้างบนนี้ส่งต่อให้สื่ออะไรก็ได้ เป็นจำนวน * * แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก * จาก นี้ ฉันจะไปตามเธออยู่เป็นเพื่อน *หลังจากที่เธอได้อ่านนั้น****เอก็ไม่เชื่อแลไม่ยอมทำตาม *ให้หลัง เอ และเพื่อนก็ได้ตาย โดยไม่มีสาเหตุ***เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครเป็นคนที่ฆ่าเด็กเหล่านั้น ---*ตอนนี้พวกเธอก็ได้อ่านกระทู้นี้ ก็คงได้บผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เธอจะต้อง * ข้อความนี้ เป็น จำนวน ******* แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม ที่เด็กคนนั้นนขอ ฌะอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก * ให้หลัง ขอให้พวกเธอโชคดี - - - - - - - ถ้าใครไม่เชื่อ ก็กรุณาอย่าลบลู่ ขอโทษทีนะคะ แต่เรากลัวจริง ๆ เราเกิดไปอ่านเข้า จึงต้องมาโพสต่อ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***6 วันที่ 11 พ.ค. 2550 เวลา 11:30:41 น.

ความคิดเห็นที่ 62
ก็ดีที่คุยกันได้- -  แต่ไอกระทู้ ดช เอ นี่ไม่เกี้ยว พ้อง ตา  ย หรอ โฟต อยู่ได้ รำคาญ
แจ้งลบ
โดยคุณ f**e*_*i A วันที่ 11 พ.ค. 2550 เวลา 2:11:41 น.

ความคิดเห็นที่ 61
ดีมากทั้งสองฝ่ายที่ตกลงกันได้
แจ้งลบ
โดยคุณ q วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 20:54:30 น.

ความคิดเห็นที่ 60
อ้ายคนความเห็นที่ *

ประเทศนี้จะไม่เจริญก็เพราะคนอย่างมรึงแหละ..........อ้ายฟาย
แจ้งลบ
โดยคุณ 4* วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 19:41:13 น.

ความคิดเห็นที่ 59
สงสารไก่เน๊าะ..อ๊ะไม่ใช่สิต้องสงสารเจ้าของไก่มากกว่า  อุตศ่าห์เลี้ยงมา ไก่ขนเลียงง่ายซะที่ไหนกันอาหารแต่ละมือ..แหม...มันช่างหรูซะไม่มี ที่พูดได้เนี่ยเพราะแฟนหนูก็เลี้ยง...ก็ดีนะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนนอนตอนไปชนมันมาแล้ว กลับดึกกว่าที่กฏหมาย....ภรรยา.......กำหนด
แจ้งลบ
โดยคุณ Likhi*_d*w@h****il.c** วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 18:04:53 น.

ความคิดเห็นที่ 58
ดูเค้ารักไก่เค้ามากเลยนะเนี๊ยะ
แจ้งลบ
โดยคุณ นิรนาม วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 17:52:58 น.

ความคิดเห็นที่ 57
คิดให้ดีก่อนอ่าน เด็กคนนี้ชื่อเอ เป็นนักเรียนชั้น ม. 3วันนั้นเป็นวันสอบ ซ่อม เอได้มาที่โรงเรียน เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่คุยกับเพื่อนอยู่นั้น เอ ก็เหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนึ่ง เขาดินเข้าไปใกล้กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง เอนั้นไม่รู้ว่าในนั้น มีอะไร แต่เขาก็ได้เก็บกล่องนั้นไป หลัจากที่เขาสอบ ซ่อมเสร็จแล้ว เอและเพื่อนก็กลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนเอและเพื่อนก็ไปที่สนามเด็กเล่น และเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อเปลว เป็นเด้กนักเรียนคนหนึ่ง เราถูกฆาตกรโรคจิต ข่มขื่นและฆ่าอยู่ในป่าแห่งนี้ ที่นั่นหนาวเหน็บ ไม่แม้แต่ เสียงหายใจของมนุษย์ เรพยายามร้องให้คนมาช่วย ก็ไม่มีใครมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเรางไหม ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความของเรา ถ้าเธอไม่อยากให้เราลากเธอมาอยู่เป็นเพื่อน กันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา ขอให้เธอก๊อปข้อความข้างบนนี้ส่งต่อให้สื่ออะไรก็ได้ เป็นจำนวน * * แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก * จาก นี้ ฉันจะไปตามเธออยู่เป็นเพื่อน *หลังจากที่เธอได้อ่านนั้น****เอก็ไม่เชื่อแลไม่ยอมทำตาม *ให้หลัง เอ และเพื่อนก็ได้ตาย โดยไม่มีสาเหตุ***เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครเป็นคนที่ฆ่าเด็กเหล่านั้น ---*ตอนนี้พวกเธอก็ได้อ่านกระทู้นี้ ก็คงได้บผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เธอจะต้อง * ข้อความนี้ เป็น จำนวน ******* แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม ที่เด็กคนนั้นนขอ ฌะอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก * ให้หลัง ขอให้พวกเธอโชคดี - - - - - - - ถ้าใครไม่เชื่อ ก็กรุณาอย่าลบลู่ ขอโทษทีนะคะ แต่เรากลัวจริง ๆ เราเกิดไปอ่านเข้า จึงต้องมาโพสต่อ
แจ้งลบ
โดยคุณ จงโชคดี วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 15:28:03 น.

ความคิดเห็นที่ 56
fkfifดาดรดอดา ดาดร ดาดรdkdkf*k
แจ้งลบ
โดยคุณ แห้ว@h****il.c** วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 14:34:25 น.

ความคิดเห็นที่ 55
dkdif dkdied dkdkdk*i*i
แจ้งลบ
โดยคุณ df*ef@h****il.c** วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 14:33:09 น.

ความคิดเห็นที่ 54
คราวหน้าอั๊วจะปล่อยไก่ไปจิกหมาตาย ฮิๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ E วอน วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 13:41:30 น.

ความคิดเห็นที่ 53
RFBGFDZGBVDZVHFDZ,VJGZDHBGXVMGBDXCMVBSZ.DXUDLXM,CFGJDKXM,C VNCHJDLKX ,MBGJUTIDRLKXKC VNJHFYGRJKSZNXCBDVGUJSKDZNCGFVFGBCV VCBGFTRVC GHYTRGFVGTR*RTGFTRY*RFDVGTFY*RGFVCDRTEFRDU RTJKDXVC HGHGFHNGVBGJHVB MHJNJUJNJUJNJUJNJUJUJYYFHTDHBHNBGHJGODRIGJVRIJKDVCUGRSJFDGXCVIRK JDGFV JRJGVI K
แจ้งลบ
โดยคุณ HNJGHNGFNG วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 11:27:16 น.

ความคิดเห็นที่ 52
HGFSRHDGFHSKIFGSFHJSDFGHSFJFAEFHF ***3
แจ้งลบ
โดยคุณ g* วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 11:25:06 น.

ความคิดเห็นที่ 51
สงสารไก่เขาคิดยังไงปล่อยให้หมาของตัวเองมากัดไก่คนอื่น และถ้าเป็นของตัวเองบ้างละจะคิดยังไงและเสียใจแค่ไหน          คิดดูเองแล้วกันคนเป็นจ้าวของหมาละ
แจ้งลบ
โดยคุณ มาย วันที่ 10 พ.ค. 2550 เวลา 10:54:12 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 แผนที่เว็บไซต์ Sitemap