กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

ใต้บึ้ม"รถฮัมวี่"ฆ่า8ทหาร ยิงหัว-ตัดคอ-ฉกปืน

ใต้บึ้ม "รถฮัมวี่" เละ! ฆ่า 8 ทหาร ยิงหัว-ตัดคอ-ฉกปืน

 
 
ถล่มทหาร- ที่เกิดเหตุโจรใต้วางระเบิดถล่มรถฮัมวี่ และสังหารทหารชุดรปภ.ครู เสียชีวิต 8 นาย เกลื่อนถนนสายดุซงญอ-กาเตาะ ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส โดยตัดศีรษะทหารนายหนึ่งหลุดจากบ่าด้วย
 
 
สลด 8 ทหารถูกโจรใต้ฆ่าโหดดับสยอง บนถนนสายดุซงญอ-กาเตาะ ต.ดุซงญอ นราธิวาส วางระเบิดบนถนนพลิกรถฮัมวี่ ยิงซ้ำเข้าหัวจนตายคาที่ทุกราย ก่อนจะตัดหัว 1 ศพทิ้ง ฉกปืนเอ็ม 16 เอ็ม 60 และ 11 ม.ม.หนีเข้าหมู่บ้าน ตร. ทหาร อส.ส่งกำลังกว่า 300 นาย ไล่ล่า พบลอกคราบทิ้งไว้ใส่ชุดชาวบ้านหนี ส่วน 6 แนวร่วมที่แหกห้องขังหนีตำรวจเริ่มได้เบาะแสแล้ว สั่งปิดด่านใต้หวั่นดอดออกนอกประเทศ ผู้ว่าฯสั่งเพิ่มมาตรการเข้ม เพราะยังมีแนวร่วมสำคัญถูกขังรอสอบสวนอีกเกือบ 20 คน ด้าน จ.ยะลาคนร้ายวางบึ้มทหารเจ็บด้วย 2 ราย และวางระเบิดปลอมอีกหลายจุด ที่ปัตตานีเกิดโจรใต้เผาป่วนเสาสัญญาณมือถือ-ตู้โทร.สาธารณะ 14 จุด ใน 3 อำเภอ

เมื่อเวลา 07.58 น. วันที่ 14 ม.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดหัวสะพานริมถนนสายปะแต-บันนังสตา หมู่ 4 บ้านอูเบง ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา มีทหารได้รับบาดเจ็บ พ.ต.ท.สุทัศน์ หนูศรีคง สว.หน.สภ.ปะแต พร้อมกำลังตำรวจและทหารรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่า มีทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา คือ พลทหารพิภพโชค ชูยงค์ อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขา และพลทหารมะตอเฮ แชะ อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่แผ่นหลัง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดขนาดกว้าง 2 เมตร ลึก 90 ซ.ม. นอกจากนั้นยังพบสายไฟสีขาวดำลากยาวเข้าไปในสวนยางริมถนน คาดว่าคนร้ายใช้ระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 ก.ก. บรรจุในกล่องเหล็ก ฝังไว้ใต้ผิวถนน จุดชนวนระเบิดด้วยแบตเตอรี่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทหารชุดคุ้มครองครูร้อย ร.1542 จำนวน 16 นาย ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่โรงเรียนบ้านท่าละมัย ออกเดินเท้าลาดตระเวนตามเส้นทางสายปะแต-บันนังสตา เพื่อรักษาความปลอดภัยครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายกดระเบิดที่ฝังไว้ใต้ผิวถนนจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากเกิดเหตุทำให้โรงเรียนในพื้นที่ ต.ปะแต ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุหยุดเรียนทันที 2 แห่ง คือโรงเรียนบ้านบาจุ และโรงเรียนบ้านสามัคคี

ก่อนหน้านี้ เวลา 01.10 น. วันเดียวกัน คนร้ายแบ่งสายออกลอบวางเพลิงสายนำสัญญาณโทรศัพท์ ริมถนนสายยะหา-บ้านเนียง บ้านพงลูกา หมู่ 1 ต.ยะหา อ.ยะหา 1 จุด และยังลอบวางเพลิงสายนำสัญญาณโทรศัพท์ บ้านบาลอ หมู่ 1 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา จำนวน 2 จุด ทำให้การใช้โทรศัพท์พื้นฐาน ระบบอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์มือถือ 2 ระบบ ทั้งดีแทคและจีเอสเอ็ม ในพื้นที่เกิดเหตุและอำเภอใกล้เคียงขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้

สำหรับในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา กลุ่มคนร้ายเดินสายวางระเบิดปลอมเพื่อก่อกวน 4 จุด คือในพื้นที่ ต.ลำใหม่ 3 จุด และ ต.ท่าสาป 1 จุด ส่วนในพื้นที่ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา 2 จุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบเป็นเพียงระเบิดปลอมที่คนร้ายนำมาวางลวงไว้เท่านั้น ส่วนในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ในช่วงเวลาเดียวกัน คนร้ายลอบเผาล้อยางบนถนนบ้านบูโละสะนิแย หมู่ 4 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา

ส่วนที่ จ.นราธิวาส วันเดียวกัน เวลา 09.30 น. พ.ต.ท.จักรกรช นองมณี สารวัตรเวร สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารทหารชุด รปภ.ครู สังกัดร้อย ร.2923 ฉก.นราธิวาส 34 บนถนนสายดุซงญอ-กาเตาะ ช่วงบ้านรือเปาะ หมู่ 4 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ ทำให้ทหารเสียชีวิต 8 นาย จึงพร้อมด้วยพล.ต.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ท.กานต์นาท นิกรยานนท์ ผบ.ฉก.นราธิวาส 34 พ.ต.อ.โชติ ชวาลวิวัฒน์ รองผบก.ภ.จว.นราธิวาส และพ.ต.ต.ฉลอง คงอินทร์ สว.นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกับกำลังตำรวจทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถฮัมวี่จอดหงายท้องอยู่กลางถนนในสภาพพังยับเยิน มีศพทหาร 8 นาย นอนจมกองเลือดเกลื่อนถนน แต่ละศพมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัว โดยเฉพาะที่ศีรษะและใบหน้ามีร่องรอยถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้ายยิงซ้ำ จนศีรษะและใบหน้าหายไปทั้งแถบ โดยเฉพาะข้างรถยนต์ฮัมวี่เจ้าหน้าที่พบศีรษะของทหาร 1 นาย ที่ถูกตัดมาวางไว้ และห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดลึก 1 เมตร กว้าง 1.50 เมตร โดยมีเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิงหนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยการลากสายไฟยาว ประมาณ 100 เมตรเข้าไปในป่าริมถนนที่รกทึบ ซึ่งเป็นระเบิดชนิดเคโม น้ำหนักรวม 20 กิโลเมตร

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังกระจายกำลังกันตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบระเบิดชนิดเคโม น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ที่มีการต่อสายไฟฟ้ายาวเข้าไปในป่ารกทึบ 100 เมตร วางอยู่ที่ริมถนนห่างจากรถฮัมวี่ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเก็บกู้ไว้ได้อีก 1 ลูก

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 8 นาย ทราบชื่อ 1.ร.ต.อานนท์ บุณธรรม หัวหน้าชุด 2.จ.ส.อ.สมจิตร ทิวพุ่มพฤกษ์ 3.จ.ส.อ.พงษ์ศักดิ์ จันทร์มาลา 4.จ.ส.อ.บุญธรรม นิลสนธิ 5.ส.ท.วัชระ วัตตโนทัย 6.ส.ต.ประชุม ขอประกลางชัย 7.พลทหารสมปอง กมลช่วง และ 8.พลทหารอุทิศ ปานมาตร ซึ่ง 1 ใน 8 ถูกตัดศีรษะ จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นศีรษะของผู้ใด เนื่องจากมีสภาพแหลกเหลวจนจำเค้าหน้าไม่ได้

นอกจากนี้จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ปืนเอ็ม 16 จำนวน 8 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของทหารหายไปด้วย รวมทั้งปืนกล เอ็ม 60 จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้น ขนาด 11 ม.ม.ของร.ต.อานนท์หายไปด้วย รวมทั้งสิ้น 10 กระบอก

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร.ต.อานนท์นำกำลังรวม 12 นาย ขึ้นรถฮัมวี่ 8 นาย และนั่งรถจักรยานยนต์ 2 คัน รวม 4 นาย ออกจากฐาน อ.จะแนะ เพื่อไปทำหน้าที่ รปภ.ครูตามปกติ เมื่อแล้วเสร็จนำกำลังออกตรวจสอบความเรียบร้อยตามถนนในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 20 คน มีอาวุธปืนครบมือซ่อนตัวอยู่ในป่าจุดชนวนระเบิดที่ฝังไว้ริมถนน ทำให้ร.ต.อานนท์และพวก 8 นาย ที่นั่งอยู่ในรถฮัมวี่กระเด็นลอยไปกับรถประมาณ 50 เมตร แล้วกลุ่มคนร้ายได้ถือปืนเอ็ม 16 และอาก้า วิ่งออกมาจากป่า กระจายกำลังกันใช้ปืนยิงใส่ศีรษะและใบหน้าของทหารทั้ง 8 นายซ้ำ พร้อมทั้งได้ตัดศีรษะ ฆ่าปาดคอทหาร 1 นาย ก่อนจะหยิบอาวุธปืนเอ็ม 16 ปืนเอ็ม 60 และ 11 ม.ม.หลบหนีไป

พ.ท.กานต์นาท นิกรยานนท์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ที่ 34 ตอบคำถามที่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีข่าวรั่วถึงฝ่ายตรงข้ามหรือไม่ ทำให้คนร้ายทราบการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ว่า การก่อเหตุครั้งนี้ไม่มีใครรู้เห็นอย่างแน่นอน เพราะจะมีการประชุมเปลี่ยนแผนในการลาดตระเวนทุกวัน เชื่อว่าเหตุครั้งนี้ที่เกิดขึ้นเป็นการจ้องทำร้ายของกลุ่มก่อความไม่สงบอยู่แล้ว ส่วนการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายได้สนธิกำลังตำรวจ ทหาร และตำรวจกว่า 300 นาย กระจายกำลังออกตรวจค้นพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบร่องรอยเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เสื้อผ้าที่คนร้ายถอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะ เชื่อว่าคนร้ายได้พยายามแต่งกายเป็นชุดชาวบ้าน เพื่อหลบหนีการไล่ล่าเข้าไปในหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่จะปูพรมและนำชุดสุนัขสงครามบุกตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายและบ้านต้องสงสัยต่อไป

ส่วนผู้ต้องหา 6 คน ที่หลบหนีจาก สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ จ.นราธิวาส ยังคงกระจายกำลังออกค้นหาอย่างเข้มงวด ซึ่งจากการค้นหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังไม่พบตัวแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าหน้าที่บางส่วนเริ่มได้รับการแจ้งเบาะแสเข้ามาบ้างแล้ว หลังจากนำรูปถ่ายทั้ง 6 คนไปติดไว้ตามจุดตรวจลอยและสถานที่ชุมชนต่างๆ อีกทั้งตามภูมิลำเนาของผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ทั้งในพื้นที่ อ.ระแงะ อ.สุไหงปาดี และ อ.เจาะไอร้อง เจ้าหน้าที่ส่งกำลังลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ รวมถึงมีการขอความร่วมมือไปยังครอบครัวของผู้ต้องหา ให้ชักจูงกลุ่มผู้ต้องหากลับเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายด้วยหากมีการติดต่อกลับไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหาจะต้องติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ ส่วนตามแนวชายแดนประเทศมาเลเซียเจ้าหน้าที่มีการเพิ่มกำลังความเข้มงวด ในการตรวจสอบเอกสารผู้เข้าออกอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการหลบหนี

รายงานข่าวเปิดเผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเรือประมง ที่ใช้เป็นพาหนะมาลอยลำที่ริมชายหาดหลัง สภ.ตันหยง ที่นำ 6 ผู้ต้องหาหลบหนีว่า เป็นเรือประมงขนาดกลางสีส้มคาดฟ้า มีดวงไฟฉุกเฉินสีแดง 2 ดวงติดไว้ที่หลังคา รับ 6 ผู้ต้องหาไปส่งให้กับเรือกอและห่างจากชายฝั่งบ้านทอน ต.โคกเคียน ประมาณ 2 ก.ม.แต่ชาวประมงที่นำเรือเข้าฝั่งไม่มีใครสนใจ เพราะไม่ทราบข่าวการหลบหนีของ 6 ผู้ต้องหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่แจกรูปคนร้ายเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น แต่ชาวบ้านไม่ได้รับแจก ทำให้ประชาชนที่พบเห็นไม่ทราบว่าเป็นคนร้าย

ด้านนายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้ว่าฯ นราธิวาส กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังจากนี้จะมีการประชุมเพื่อหารือถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยที่ห้องควบคุมตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแล และให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก ซึ่งขณะนี้ที่ห้องควบคุม สภ.ตันหยงมีผู้ต้องสงสัยและผู้ต้องหาที่จะต้องสอบสวนเพื่อขยายผลอีกเกือบ 20 คน ซึ่งจะต้องดูแลให้ดี

ด้านพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบสาเหตุที่ผู้ต้องหางัดห้องควบคุมและหลบหนีออกไปได้อย่างไร ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ถือว่าน่าจะเป็นความบกพร่อง เพราะโดยปกติแล้วหากผู้ต้องหาหลบหนีออกจากที่ควบคุมทางตำรวจจะต้องโดนตั้งกรรมการสอบอยู่แล้ว และตนจะรอผลการสอบสวน ส่วนการก่อเหตุต่างๆ นั้น เท่าที่ดูข้อมูลพบว่าความรุนแรงและจำนวนครั้งลดลง มีผู้ที่ให้ข้อมูลข่าวสารและให้ความร่วมมือมากขึ้น เช่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่า มีการลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บกู้ระเบิดได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่เราได้รับความร่วมมือมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีประชาชนสมัครใจเข้ามาให้ความร่วมมือ และมีการถอนคำสาบานต่างๆ สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการทำงานที่ทำให้เกิดความเข้าใจ และชาวบ้านให้ความร่วมมือมีมากขึ้น คิดว่าต่อไปคงจะไปสู่การพยายามที่จะหาช่องทางให้เกิดความสงบในพื้นที่ขึ้นมาได้

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าทหารเป็นหนอนบ่อนไส้และให้ข้อมูลกับผู้ก่อความไม่สงบ ได้รับข้อมูลหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ได้รับรายงานมานานแล้ว และเป็นเรื่องของการสอบสวนที่ต้องดำเนินการต่อไป ซึ่งโดยปกติในอาชีพทหารจะต้องระวังในส่วนเหล่านี้อยู่แล้ว และทุกครั้งหากมีสถานการณ์ของความขัดแย้งเราจะต้องระมัดระวัง เพราะฝ่ายตรงข้ามอาจจะใช้เจ้าหน้าที่ของเราในลักษณะนี้ได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องมีการตรวจสอบอยู่แล้ว เราเรียกว่าหน่วยต่อต้านข่าวกรอง ซึ่งจะมีอยู่ในวิธีการทำงานของทหารอยู่แล้ว

ต่อข้อถามว่าในเรื่องการควบคุมดูแลผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จะต้องพิจารณากันใหม่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่าระดับแกนนำผู้ก่อความไม่สงบไม่ได้ถูกคุมขังอย่างรัดกุม แต่ปล่อยให้อยู่ในบ้านพักของเจ้าหน้าที่ พล.อ.สุรยุทธ์กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องพิจารณา ตนไม่ทราบรายละเอียดเรื่องวิธีการควบคุมว่าดำเนินการอย่างไร คงเป็นเรื่องที่ทางตำรวจและสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องชี้แจงให้ตนทราบต่อไป

เมื่อถามว่าการวางระเบิดทหารเสียชีวิตถึง 8 นาย ถือเป็นไม่ไว้หน้า ผบ.ทบ.ที่เพิ่งลงพื้นที่ไปก่อนหน้านี้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ คงไม่ใช่เป็นการสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นโดยทันที และเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว เพียงแต่การระมัดระวังจะทำได้อย่างไร นับว่าความรุนแรงที่เกิดขึ้นไม่ได้มากมาย อยู่ที่การตรวจสอบและการระมัดระวังของเจ้าหน้าที่ที่จะต้องเป็นส่วนประกอบอีกส่วนหนึ่ง

ต่อข้อถามว่าก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกฯ ดูแลปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ในลักษณะเกาะติดสถานการณ์ หรือกินนอนในพื้นที่ พล.อ.สุรยุทธ์กล่าวว่า ตนไม่ได้มอบหมายให้ลงไปกินนอนในพื้นที่ ซึ่งพล.อ.สนธิได้ลงไปในพื้นที่บ้าง ทั้งที่ไปกับตน หรือไปเป็นการส่วนตัวของพล.อ.สนธิเอง โดยตนได้มอบหมายให้พล.อ.สนธิดูแลพี่น้องมุสลิมที่จะพูดจาทำความเข้าใจ และการที่ชาวมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นเรื่องของการทำความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้น

ต่อข้อถามว่าจนถึงขณะนี้พอจะเห็นหัวขบวนการก่อความไม่สงบบ้างหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็พอจะทราบบ้าง แต่ยังไม่ชัดเจนจนถึงขั้นที่เรียกว่าอะไรเป็นอะไร เมื่อถามว่าเป็นการบงการจากแกนนำในหรือนอกประเทศ พล.อ.สุรยุทธ์กล่าวว่า ส่วนนอกประเทศก็คงจะมี อย่างที่ทราบว่ามีบางส่วนอยู่นอกประเทศ และมีบางส่วนอยู่ในประเทศ เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่พยายามติดตามข่าวสาร และปรับปรุงข้อมูลให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และคิดว่าหากได้รับความร่วมมือจากประชาชนมากยิ่งขึ้น โอกาสที่ทำให้เกิดความเข้าใจในการแก้ไขปัญหาความรุนแรงก็จะมีขึ้นได้ในอนาคต เพราะเราค่อนข้างได้รับการยอมรับในแนวทางการปฏิบัติมากขึ้น เท่าที่ตนเดินทางไปในพื้นที่ และมีโอกาสพบปะกับชาวบ้านพบว่าความร่วมมือของประชาชนมีมากขึ้น เห็นได้อย่างชัดเจนจาก 1 ปีที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าที่มีการระบุว่ามีขบวนการทั้งภายในและภายนอกประเทศนั้น มีการเชื่อมโยงกันมากหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ในส่วนนี้ข้อมูลไม่ได้แตกต่างจากที่ท่านทั้งหลายมีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชื่อองค์กรใดๆ สื่อมวลชนก็ทราบอยู่แล้ว ตนไม่อยากเข้าไปในรายละเอียดเหล่านั้น ความเชื่อมโยงนั้นมีแน่นอน และที่มีแกนนำบางส่วนอยู่ต่างประเทศเพราะมีข้อหาที่จะต้องถูกควบคุมตัวเมื่ออยู่ในประเทศ ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ และมีบางส่วนที่อยู่ต่างประเทศนานแล้ว ทางที่ดีที่สุดและรัฐบาลพยายามดำเนินการมาโดยตลอดคือการเปิดโอกาสทำความเข้าใจที่จะนำไปสู่การเจรจาให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

ต่อข้อถามว่าเท่าที่ประเมินเครือข่ายภายในประเทศมีจำนวนมากน้อยเท่าไหร่ พล.อ.สุรยุทธ์กล่าวว่า คงมีพอสมควร อย่างที่เราได้รับข้อมูลจากทางบ้านปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ที่มีชาวบ้านเข้ามามอบตัว และถอนคำสาบานเฉพาะตำบลนี้ประมาณ 120 คน เพราะฉะนั้นถ้าประเมินก็คงมีจำนวนไม่น้อย

ด้าน จ.ปัตตานี วันเดียวกัน เวลา 00.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายวางเพลิงเผาเสารับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 14 จุด ใน 3 อำเภอ คือ อ.เมือง โคกโพธิ์ และแม่ลาน เจ้าหน้าที่ต้องปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือทั้ง จ.ปัตตานี เพื่อป้องกันเหตุอันตราย ก่อนที่หน่วยเก็บกู้และชุดทำลายวัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

โดยแยกเป็น อ.เมือง 11 จุด คือ 1.เผาบริษัทปัตตานีบรรจุออกซิเจน เลขที่ 54 ต.ตะลุโบะ 2.ตู้โทรศัพท์สาธารณะเยื้องมัสยิดกรือเซะ 3.ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ต.บานา 4.ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ต.บานา 5.หน้าบ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 2 ต.บานา 6.ตู้โทรศัพท์สาธารณะริมถนนปัตตานี-นราธิวาส ต.บานา 7.ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ถ.โรงเหล้าสาย ข. หมู่ 6 ต.รูสะมิแล 8.ตู้โทรศัพท์สาธารณะข้างร้านอาหารไทยปั่น หมู่ 1 ต.รูสะมิแล 9.ตู้โทรศัพท์สาธารณะถนนจรูญสำราญ ซอย 1 หมู่ 1 ต.รูสะมิแล 10.ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ถ.จะบังติกอ ซอย 8 ต.จะบังติกอ 11.ตู้โทรศัพท์สาธารณะใกล้ร้านอสัสมินิมาร์ท หมู่ 2 ต.บานา

จากการตรวจสอบพบว่า เวลาดังกล่าวคนร้ายลอบวางระเบิดแบบตั้งเวลา และเกิดระเบิดขึ้นที่บริเวณบริษัทปัตตานีบรรจุออกซิเจน เป็นเหตุให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายและวางเพลิงตู้โทรศัพท์สาธารณะ โดยใช้ประทัดยักษ์ขว้างใส่ตู้โทรศัพท์สาธารณะ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจบริษัทดังกล่าวพบชิ้นส่วนระเบิด ชิ้นส่วนนาฬิกาดิจิตอล แบตเตอรี่ 9 โวลต์ ชิ้นส่วนปะทุไฟฟ้าและสายไฟ ส่วนที่บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะพบชิ้นส่วนเศษผ้าชุบน้ำมันและชิ้นส่วนลูกประทัดยักษ์ด้วย อ.โคกโพธิ์ 2 จุด คือ 1.เผาเสาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ หมู่ 2 ต.มะกรูด 2.เผาสัญญาณโทรศัพท์ทีทีแอนด์ที หมู่ 3 ต.ทุ่งพลา และ อ.แม่ลาน 1 จุด โดยการเผาตู้โทรศัพท์สาธารณะ

นอกจากนี้คนร้ายยังนำวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด นำมาวางไว้ด้านหน้า สภ.ยะรัง 1 จุด ต.ม่วงเตี้ย 1 จุด และถนนสายบ้านดี-กะมิยอ หมู่ 4 ต.กะมิยอ อ.เมือง เจ้าหน้าที่ต้องมีการตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือทุกระบบ ก่อนเข้าไปตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ภายหลังจากการเข้าตรวจสอบพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นของปลอม คาดว่าเป็นการก่อกวนของกลุ่มคนร้าย

 

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ ข่าวสด

ประจำวันที่ 15 มกราคม 2551 (หน้า 1)


                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 25
เมื่อไหร่ความสงบจะเกิด เราต้องสูญเสียผู้บริสุทธ์อีกมากเท่าไหร่ทุกอย่างจึงสงบ พวกเค้าต้องการอะไร ฆ่าคนที่เค้าไม่รู้จักทำไมแล้วคิดเหรอว่าเค้าจะได้ในสิ่งต้องการสู้หันหน้าคุยกันพบก ันครึ่งทางดีกว่ามั้ยคะ พอเถอะเราต่างฝ่ายต่างสูญเสียมากพอ เอาเวลาที่เหลือมาทำความดีด้วยการหยุดฆ่าผู้บริสุทธิ์ที่เป็นความหวังของครอบครัวดีก ว่านะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ความสงบ วันที่ 17 ม.ค. 2551 เวลา 1:48:12 น.

ความคิดเห็นที่ 24
อ้าย พวก * นี่ น่า จับมายิงหัวประจานให้หมด นะครับผมว่ามันยุติธรรมแล้ว สำหรับยุคนี้ ลูกปืนจะได้ไม่ล้นคลังแสงด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ สรรพาวุธ 44 วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 20:54:20 น.

ความคิดเห็นที่ 23
ศาสนาของพวกมานมีตอนนึงสอนไว้ ถ้าฆ่ามนุษย์เพื่อพระอัลลาห์จะไม่เป็นบาป (จีฮัสสงครามศักดิ์สิทธิ์เตี่ยอะไรของพวกมานนั่นแหละ) ไม่เชื่อก็ดูตอนที่พวกมานตัดคอทหารนย.สหรัฐดิครับพอตัดเสร็จพวกมานจะตะโกนว่า อัลลาห์ฮัสมัส อะไรทำนองนี้แหละครับ ว่ามันน่าเอาปืน * ** ** ยิงกรอกปากทะลุท้ายทอยพวกมานทีละคนจะดีไหมเนี๊ยะพี่น้อง อยากจะรู้ว่าถ้าพวกมานมีสภาพที่ใกล้จะไปหาอัลลาห์อะไรของมันแล้วพวกมานจะตะโกนคำว่าอ ะไร (กรูว่าไม่อุจจาระราดก็เยี่ยวแตกแน่งานนี้) จำไว้นะอ้ายพวก ค วา ย พวกมรึงทำกับพวกกรูยังไงซักวันหัวพวกมรึงจะต้องมีรูเบ้อเร่อ แน่นอน พันเปอร์เซนต์ กรูรับรองได้  พวกมรึงเกิดมาอาศัยแผ่นดินไทยซุกหัวนอนแล้วยังมาสร้างความเดือดร้อนให้อีก พวกกรูใจเย็นกับพวกมรึงมามากพอแล้วนะ ถ้าพวกกรูทำแบบที่พวกมรึงทำกับพวกกรูบ้างแล้วพวกมรึงอย่ามา*ดครวญผ่านทางสื่อให้เห็ นนะ
    ไว้อาลัยแด่เพื่อน ทหารหาญที่สละชีพเพื่อชาติทั้ง *นายด้วย
     ขออำนาจบุญบารมีต่างๆทั้งหลายจงนำพาพวกท่านไปสู่สวรรค์ชั้นฟ้าด้วย เทอญ
แจ้งลบ
โดยคุณ MARINES 44 วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 20:49:56 น.

ความคิดเห็นที่ 22
บรรยากาศความเศร้าเสียใจจากการสูญเสียเพื่อนๆทหารหาญคงยังอบอวนในค่ายสุรสีห์ แต่ในจิตวิญญาณทหารยังคงต่อสู้เพื่อชาติไทยต่อไป
แจ้งลบ
โดยคุณ ชายชาติทหาร วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 17:35:15 น.

ความคิดเห็นที่ 21
ไอ้เวร เดนนรกแท้ ๆ อยากให้จับไอ้พวกโจรใต้มาประหารให้หมด อยู่ไปก็หนักโลก
แจ้งลบ
โดยคุณ ***_***.h****il.c** วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 17:02:04 น.

ความคิดเห็นที่ 20
อาลัยยิ่งแด่ทหารกล้า ผู้เสียสละ เสียใจอย่างสุดซึ้งกับบุคคลที่สูญเสีย  นศพย.
แจ้งลบ
โดยคุณ นารีวิสุทธ์ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 15:56:33 น.

ความคิดเห็นที่ 19
โหดร้ายมาก ไอ้พวกชั่ว เลว
แจ้งลบ
โดยคุณ yingcup.c** วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 15:54:24 น.

ความคิดเห็นที่ 18
ไอ้พวกเลวจิตใจ*ทำด้วยอะไรเขาไปช่วยพวก*แท้ๆ*ยังฆ่าเขาได้ลงคอไอ้พวกไม่มีศาสน าไม่ว่าศาสนาใดๆไม่มีคำสอนให้คนฆ่าคนหรอกไอ้พวกนี้*ก็แค่ถูกเขาหลอกใช้เดี๋ยว*ก็ ถูกคนที่บงการสั่งเก็บเหมือนกันคอยดูสิไอ้พวกเลวไร้ศาสนา
แจ้งลบ
โดยคุณ คนที่รักชาติ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 15:29:35 น.

ความคิดเห็นที่ 17
อาลัยรัก       น้องชาย        อย่างสุดซึ้ง
เพื่อชาติจึง   สละชีพ         อย่างเหลือหลาย
ขอเชิญชู      คุณความดี    แด่น้องชาย
ถิ่นที่หมาย    คือ สวรรค์   นภาลัย

ขอประณาม     ผู้ก่อการ          ที่หลงผิด
คิดซักนิด         ทำเพื่อใคร      อะไรเสีย
อยู่หรือตาย      ทั่วโลกหล้า    ต่างติเตียน
พื้นดินเอียง       รับไม่ได้        ไอ้คนเลว

ประเทศไทย    รวมเลือดเนื้อ   ชาติเชื้อไทย
ใครก็รู้             ใครก็ร้อง        คล่องหนักหนา
จงระลึก            ยึดมั่น            ทุกเวลา
เอกราช             ไทยนี้หนา      อย่าให้ใคร-ข่มขี

แจ้งลบ
โดยคุณ #@*ejhjdgfj วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 14:41:54 น.

ความคิดเห็นที่ 16
ขอคุณพระรัตนตรัยที่ศักดิ์สิทธิ์ได้โปรดคุ้มครองพี่ๆๆชายชาติทหาร--ตำรวจ --ข้าราชการทุกท่านที่ไปปฎิบัติหน้าที่ในภาคใต้ทุกท่าน...ให้เเคล้วคลาดจากภัยอันตรา ยทั้งปวงด้วยเทอญ....เเละขอโปรดช่วยให้ภาคใต้กลับมาอยู่ในความสงบสุขอีกครั้งด้วยเทอ ญ....เเฟนเราก็ไปเป็นตำรวจในจ.นราธิวาสเหมือนกัน...เเต่..เราก็จะขอรักพี่เขาตลอดไป. .เเละจะรอการกลับมาของพี่เขาเสมอตลอดกาล...เรากลับรู้สึกรักพี่เขามากกว่าเดิมอีกหลา ยเท่านัก...ที่พี่เขารักชาติ--เห็นเเก่ส่วนรวมเเบบนี้...ขอสาวๆๆทุกคนได้โปรดกลับไปค ิดใหม่กันเถอะค่ะ...อย่าเลิกกับเเฟนของคุณเลย..เพียงเพราะพี่ๆๆเขายอมสละทุกอย่างเพื ่อชาติน๊ะ...
แจ้งลบ
โดยคุณ ขาตะเกียบ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 14:35:13 น.

ความคิดเห็นที่ 15
ขอไว้อาลัยให้กับนายทหารทั้ง  *  นาย ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่ง  โดยเฉพาะ  สิมโท  วัชระ  รัตโนทัย ( นามสกุลที่ถูกต้อง )  เค้า เป็นน้องชาย ดิฉันเอง

อาลัยรัก       น้องชาย        อย่างสุดซึ้ง
เพื่อชาติจึง   สละชีพ         อย่างเหลือหลาย
ขอเชิญชู      คุณความดี    แด่น้องชาย
ถิ่นที่หมาย    คือ สวรรค์   นภาลัย

ขอประณาม     ผู้ก่อการ          ที่หลงผิด
คิดซักนิด         ทำเพื่อใคร      อะไรเสีย
อยู่หรือตาย      ทั่วโลกหล้า    ต่างติเตียน
พื้นดินเอียง       รับไม่ได้        ไอ้คนเลว

ประเทศไทย    รวมเลือดเนื้อ   ชาติเชื้อไทย
ใครก็รู้             ใครก็ร้อง        คล่องหนักหนา
จงระลึก            ยึดมั่น            ทุกเวลา
เอกราช             ไทยนี้หนา      อย่าให้ใคร-ข่มขี

พิธีพระราชทานเพลิงศพ  
  วันเสาร์  ที่  **  ม.ค.  - - นายทหาทั้ง  *  นาย  - - จ.กาญจนบุรี (ค่าสุรสีห์)
  วันอาทิตย์ ที่ **  ม.ค. - -  ร้อยเอก  วัชระ  วัฒโนทัย   จ.อุทัยธานี

ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมไว้อาลัยด้วยนะคะ

แจ้งลบ
โดยคุณ กระต่าย วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 14:28:27 น.

ความคิดเห็นที่ 14
คนในหมู่บ้านนี้ก็เป็นพวกไอ้โจรมัน  ไล่มันออกนอกประเทศไปเลยไม่ดีกว่าเหรอไอ้พวกสัตว์นรกมาเกิดชัดๆ  สิ่งที่มันทำขอให้เวรกรรมที่มันทำกลับไปหามันเร็วไม่ต้องรอถึงชาติหน้า ชาตินี้วันนี่แหละวันที่มันจะวางระเบิดขอให้มันโดนระเบิดเสียเอง  อยากรู้นักไอ้โจรชาติชั่วพวกนี้มันมีพ่อ  มีแม่บ้างไหม  
แจ้งลบ
โดยคุณ รักในหลวง วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 13:29:24 น.

ความคิดเห็นที่ 13
เปลี่ยนจากการตั้งรับเป็นฝ่ายรุกบ้างดีมั้ยตั้งค่าหัวกันไปเลยถ้าคนไทยช่วยกันให้เบา ะแสเดี๋ยวเดียวก็หาเจอต่างคนต่างบอกข้อมูลไม่ต้องไปกลัวมันเพราะยังไงพวกมันก็ลอบกัด อยู่แล้วคนจะตายยังไงก็ตายแต่ทำไมพวกเราต้องมาให้พวกมันกำหนดด้วยละว่าเราต้องตายเมื ่ไหร่
แจ้งลบ
โดยคุณ ลูกนายทหาร วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 13:14:36 น.

ความคิดเห็นที่ 12
เกลียดมันพวกโจรใต้..ขอให้มันจงพบกลับความวิบัติความฉิบหายตลอดกาล..สาธุ..ไม่รู้ว่า จิตใจทำด้วยอะไร..โหด*มอัมหิต..ไม่น่าเกิดมาเป็นคนได้เลย..
แจ้งลบ
โดยคุณ คนอีสาน วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 12:27:00 น.

ความคิดเห็นที่ 11
เกลียดมันพวกโจรใต้..ขอให้มันจงพบกลับความวิบัติความฉิบหายตลอดกาล..สาธุ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนอีสาน วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 12:24:07 น.

ความคิดเห็นที่ 10
พวกโจรใต้ขี้ขลาดดีแต่ลอบกัดกระดกตรูด วันละ * เวลา บูชาตัวประหลาดหน้าหนังอวัยวะเพษสุขักขี้เรื้อนตัวเมีย
แจ้งลบ
โดยคุณ F uCkiNGJiH*D วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 12:04:38 น.

ความคิดเห็นที่ 9
แฟนเราก็เป็นนายสิบที่ใต้เหมือนกันแต่เราทำใจไม่ได้ที่เขาอยู่ทางใต้ เราจึงบอกเลิกเขาเป็นเลย แต่ถ้าทางใต้สงบเมื่อไรเราค่อยกลับไปคบใหม่  ที่ทำใจไม่ได้คือกลัวเขาจะเป็นไม่กลับนะ  แต่ยังรักเขาอยู่มากและจะคอยเขากลับมาหาเราอีก
แจ้งลบ
โดยคุณ รักนะ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 11:42:30 น.

ความคิดเห็นที่ 8
สงครามน่ะทำไปเลย กฎอัยการศึกน่ะใช้ไม่ได้ผลหรอก พวกนักการเมืองคงไม่รู้อะไร ไม่ได้ออกปฏิบัติเองเหมือนทหารชั้นผู้น้อยเหล่านั้น พวกโจรใต้มันทำกับเราเยี่ยงนี้ต้องเอาคืนบ้างเด่ะ ทำสงครามล้างเผ่าพันธุ์พวกเลวให้สิ้นซาก หนักแผ่นดินนัก
แจ้งลบ
โดยคุณ ลงทัณฑ์ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 10:47:53 น.

ความคิดเห็นที่ 7
ผู้ใหญ่มั่วแต่แย่งกันอยู่ได้นะ เห็นแก่ตัวกันทั้งนั้น สั่งให้คนอื่นไปตายแทน เกิดมาเสียชาติเกิดจริงๆๆ.......
แจ้งลบ
โดยคุณ pee*@h****il.c** วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 10:39:31 น.

ความคิดเห็นที่ 6
แฟนเราก็เป็นทหารไปอยู่ชายแดนใต้  เมื่อไหร่จะสงบสักที  จะได้อยู่พร้อมกับครอบครัวเสียที
แจ้งลบ
โดยคุณ แนวหลังยังคอย วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 10:34:01 น.

ความคิดเห็นที่ 5
แบบนี้หรือจะประณีประณอม

อาจจะเป็นเรื่องเล็ก  หรืออาจจะเป็นประโยชน์  สำหรับพวก ส.ส
เอาไว้หาเสียง

แต่มันจะไม่ใช่เรื่องเล็กและพวกคุ ณอาจไม่ประณีประนอมแน่ถ้ามันเกิดกะญาติพี่น้องคุณ
แจ้งลบ
โดยคุณ z*di*c_k*@h****il.c** วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 9:37:37 น.

ความคิดเห็นที่ 4
แฟนเราก็เป็นทหารและก็ตายที่นราธิวาสเพิ่งทำบุญครบ *** วันเมื่อวันที่ * มกราคมที่ผ่านมาและทำบุญวันเกิดเค้า** มกราคม จนถึงวินาทีนี้เราไม่เคยทำใจได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว
แจ้งลบ
โดยคุณ แด่คนที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 9:17:20 น.

ความคิดเห็นที่ 3
เมื่อไรจะประกาศสงครามเสียที นี่คือสงครามไม่ใช่แค่กฎอัยกาศึกสงสารทหาร ตำรวจที่ตายบ้างเถอะ เราต้องยอมรับได้แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ เบื่อ วันที่ 16 ม.ค. 2551 เวลา 6:57:06 น.

ความคิดเห็นที่ 2
เมื่อไรจะจบสิ้นกันนะ...ไม่ได้นึกถึงคนที่เขารอกันอยู่ทางบ้านกันเลยหรือไงนะ...ใจเข าใจเราหน่อยสิคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ แนวหลัง วันที่ 15 ม.ค. 2551 เวลา 23:18:57 น.

ความคิดเห็นที่ 1
เวรกรรมของประเทศไทยซ้ำแล้วซ้ำอีก
แจ้งลบ
โดยคุณ n*ngge**y@h****il.c** วันที่ 15 ม.ค. 2551 เวลา 21:38:50 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap