แผนที่เว็บไซต์ Sitemap

ตร.บุกจับแรงงานต่างด้าวนับร้อยกลางโรงงาน

 
 
ตำรวจผนึกกำลังเจ้าหน้าที่ ก.แรงงาน บุกค้นโรงงานทอผ้าย่านฝั่งธนฯ จับกุมแรงงานต่าวด้าวพม่า กัมพูชา ลาว 124 คน แจ้งข้อหาให้ที่พักพิง-จ้างแรงงานต่าวด้าวกับเจ้าของ
       
       วันนี้ (20 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น.พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์รัชช์ ดำขำ ผกก.2 บก.ส.2 และ นายไพศาล จตุรพงศ์ เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน ร่วมกันสนธิกำลังกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบโรงงานทอผ้าชื่อ บจก.ไทยรุ่งเรืองกิจ (2004) และโรงงานในเครือเดียวกันชื่อ บจก.ไทยรุ่งเรืองกิจ นิตติ้ง แอนด์การ์เมนท์ ทั้ง 2โรงงานตั้งอยู่หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านฉัตรนคร ถนนสุขาภิบาล 1 แขวงและเขตบางแค กทม.หลังได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวว่า ที่โรงงานทั้ง 2 แห่งนี้มีบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้ามาขายแรงงานจำนวนมาก
       
       จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่ของแต่ละโรงงาน เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ปลูกติดกัน 4 คูหา ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นทั้ง 2 อาคาร พบแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา กำลังทำงานอยู่ภายในโรงงานทั้งสิ้น 124 คน แบ่งเป็นชายจำนวน 69 คน และหญิงจำนวน 55 คน จึงควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาพักที่ห้องขัง สน.เพชรเกษม ก่อนเชิญตัวเจ้าของบริษัทซึ่งเป็นหุ้นส่วนกัน คือ 1.นายวิชาญ แซ่ลี อายุ 41 ปี เจ้าของโรงงานไทยรุ่งเรืองกิจ (2004) และ 2.นายศักดิ์ชัย ธนบดีจิรพงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าของโรงงานไทยรุ่งเรืองกิจ นิตติ้ง แอนด์การ์เมนท์ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
       
       ด้าน พ.ต.อ.อนุชา กล่าวว่า สำหรับเจ้าของกิจการทั้ง 2 รายนั้นตนได้สั่งการให้ ร.ต.ท.เศกสรรค์ สินปรุ ร้อยเวรเจ้าของคดี ทำการแจ้งข้อกล่าวหาให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าว และ รับแรงงานต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนบุคคลต่างด้าวที่จับกุมได้ทั้งหมดนั้นจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงานในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนทำการผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

 

ความคิดเห็นที่ 53
ที่ซอยนาคนิวาส 4* แยก*4 มีโครงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์หลายตึกและมีแรงงานต่างด้าวหลายชาติเป็นคนงานอยู่มาก เข้าไปจับบ้างซิ ช่วยกันดู ๆ หน่อย
แจ้งลบ
โดยคุณ อีด ji*p***@y*h**.c*.* วันที่ 21 ส.ค. 2551 เวลา 14:47:00 น.

ความคิดเห็นที่ 52
ที่สมุทรสาคร ไม่มาจับบ้างละ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เยอะมากเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ บุคคลทั่วไป วันที่ 21 ส.ค. 2551 เวลา 14:01:56 น.

ความคิดเห็นที่ 51
พี่ๆทำไมไม่จับผมอ่ะครับ ผมก็ต่างคนต่างเด้า...เหมือนกัน จับผมสิคับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ทักษร พ่อทักษิณ วันที่ 21 ส.ค. 2551 เวลา 9:05:19 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 แผนที่เว็บไซต์ Sitemap