กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

เขมรสังแบน-รูปอัปสราหน้า

เขมรสังแบน-รูปอัปสราหน้า"กบ"สุวนันท์

แฉศิลปิน ในกัมพูชา คนตัดต่อ!
 

อัปสรา"กบ" - "กบ"สุวนันท์ คงยิ่ง นาง เอกดัง หัวเราะเมื่อเห็นภาพใบหน้าตัวเองอยู่ในร่างนางอัปสร ผลงานศิลปินกัมพูชาที่แพร่ในเน็ต ขณะที่ทางการกัมพูชาสั่งแบนภาพดังกล่าว เกรงจะเกิดปัญหาข้ามชาติอีก
เผยภาพ "นางอัปสร" หน้านางเอกดัง"กบ"สุวนันท์ ว่อนเน็ต ฝีมือศิลปินชาวกัมพูชาตัดต่อก่อนนำไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต รมต.กิจการสตรีกัมพูชารับไม่ได้ สั่งบล็อกทันที นางเอกสาวไทยเห็นภาพตัวเองแล้วถึงกับขำกลิ้ง ระบุถ้าหุ่นสมบูรณ์เหมือนในภาพก็คงจะดี เปิดใจเจอเรื่องแบบนี้จนชินแล้ว ไม่อยากให้เป็นชนวนขัดแย้งอีก

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.กองบรรณาธิการ "ข่าวสด" ได้รับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (อีเมล์) แจ้งข้อมูลให้ตรวจสอบกรณีมีศิลปินชาวกัมพูชา นำภาพใบหน้า "กบ" สุวนันท์ คงยิ่ง นางเอกชื่อดังไปตัดต่อลงบนภาพเปลือย และขณะนี้กำลังเป็นฟอร์เวิร์ดเมล์แพร่ระบาดในอินเตอร์เน็ต ใช้ชื่อหัวอีเมล์ว่า "FW:ภาพที่กำลังเป็นเรื่องเป็นราวในเขมร"

ผลการตรวจสอบพบว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพตัดต่อด้วยเทคนิคคอมพิวเตอร์ ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ reahu.net ของ นายโกก เลอ (Koke Lor) ศิลปินชาวกัมพูชา ปัจจุบันตั้งรกรากอยู่ในนครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนายเลอนำภาพใบหน้า "กบ" สุวนันท์ ไปวางบนภาพนางอัปสรในจินตนาการ ซึ่งต้นฉบับภาพนี้จัดเก็บไว้ที่หน้าเว็บเพจ http://reahu. net/content/view/26/46/
 
นอกจากนี้ ภายในเว็บไซต์เดียวกัน นายเลอยังใช้เทคโนโลยีดิจิตอลนำเสนอผลงานภาพนางอัปสรยุคใหม่อีกหลายภาพ ในลักษณะหมิ่นเหม่ต่อการตีความว่าเป็นงานศิลปะ หรือภาพอนาจาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพวาดใบหน้านางอัปสร หรือนางอัปสราภาพหนึ่งมีความละม้ายคล้ายคลึง "กบ"สุวนันท์ อย่างชัดเจน

จากการสืบค้นเว็บไซต์ข่าว รวมทั้งบล็อกข่าวสารยอดนิยมของกัมพูชา เช่น ki-media.blogspot.com, everyday.com.kh และ ikhmer.info พบว่า ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธ.ค.ปีก่อนจนถึงเดือนม.ค.ที่ผ่านมา นายเลอตกเป็นข่าวดังไปทั่วกัมพูชา หลังจากมีนักท่องเน็ตแห่เข้าไปเปิดชมภาพนางอัปสรเซ็กซี่ในเว็บ reahu.net จำนวนมาก กระทั่งนางเอียง กันทา พาวี รมต.กิจการสตรีของกัมพูชา ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ท้วงติงว่า เว็บดังกล่าวมีภาพและเนื้อหาไม่เหมาะสม ผู้หญิงกัมพูชาส่วนใหญ่เห็นภาพแล้วรับไม่ได้ เพราะไม่ต่างอะไรกับภาพอนาจาร ซึ่งทำลายวัฒนธรรม ค่านิยม เกียรติภูมิของกัมพูชา และเป็นอันตรายต่อเยาวชน 
 
นางกันทา พาวี กล่าวด้วยว่า ล่าสุดขอให้กระ ทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมทำเรื่องไปยังบริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ไอเอสพี) เพื่อบล็อก หรือตัดสัญญาณไม่ให้นักท่องเน็ตในกัมพูชาเปิดดูเว็บ reahu.net อีกทั้งเกรงว่า จะเกิดผลกระทบระหว่างประเทศ เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อน ชาวกัมพูชาเคยเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำพูดของนางเอกสาว กระทั่งกลายเป็นข้อพิพาทระหว่างไทยกับกัมพูชา

 

ส่วนนายเลอเขียนอธิบายในเว็บไซต์ว่า ยอมรับการวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์ แต่ระยะหลังคนที่เข้ามาชมเว็บชอบทิ้งกระทู้โจมตีว่างานของตนทำลายวัฒนธรรมกัมพูชา จึงอยากให้ชาวกัมพูชาหัดเปิดใจให้กว้าง มองไปไกลกว่าผนังบ้านตัวเองถ้าอยากก้าวทันศตวรรษที่ 21 สิ่งที่ตนนำเสนอผ่านปลายพู่กันคือมุมมองของคนๆ หนึ่งที่มองนางอัปสรด้วยความชื่นชม

วันเดียวกัน ที่วัดปราสาท ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี นางเอกสาว "กบ"สุวนันท์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "อีส้มสมหวัง ช่า ช่า ช่า" ของบริษัท พระนครฟิล์ม กำกับโดย "โน้ต เชิญยิ้ม" โดยวันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มถ่ายทำ มีนักแสดงคนอื่นๆ เข้าฉาก อาทิ "เต้"ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รวมทั้งตลกชื่อดัง เช่น ค่อม ชวนชื่น หยอง ลูกหยี ก่อนบ่าย ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวสอบถามนางเอกสาวพร้อมนำรูปดังกล่าวที่พิมพ์จากอินเตอร์เน็ตให้ดู "กบ"สุวนันท์ และนักแสดงแสดงอื่นๆ ที่ได้เห็นภาพก็ถึงกับหัวเราะ เพราะรูปที่เห็นเป็นภาพที่ชี้ชัดว่าเป็นรูปตัดต่อแน่นอน

"กบ"สุวนันท์ กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกว่าอะไร และไม่ได้เครียดกับเรื่องนี้ ดูๆ ไปก็ตลกดี เรื่องแบบนี้เจอมาหลายครั้งแล้ว เพียงแต่อันนี้ชัดเจนมากกว่ารูปอื่นๆ แต่ก็สวยดี ถ้าเราได้หุ่นแบบนี้ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นก็คงจะไม่ได้ไปคิดเอาเรื่อง เพราะคนดูก็รูปว่าเป็นการตัดต่อ และหน้าของตนที่เอาไปตัดต่อก็จะเป็นรูปจากละครเรื่องศิลามณี

"แต่เรื่องแบบนี้กบเองก็ไม่อยากจะให้เกิดกับใคร เพราะว่าถ้าเกิดไปมันก็ดูไม่ดี แม้ว่ามันจะไม่ใช่ของจริงก็ตาม และก็ไม่อยากจะให้เป็นชนวนของความขัดแย้งอย่างที่เกิดขึ้นมาแล้ว เพราะทุกวันนี้เรื่องวุ่นๆ ในโลกก็มีมากแล้ว ถ้ามีวุ่นจากเรื่องนี้เข้าไปอีกมันก็จะยิ่งไปกันใหญ่ แต่อีกมุมก็อยากจะขอบคุณคนทำที่ให้เกียรติกับกบให้เป็นถึงนางอัปสรตามจินตนาการของเขา ก็แสดงว่ากบเข้าตาเขาค่ะ" นางเอกสาว กล่าวพร้อมหัวเราะ
 
 

จาก ข่าวสด

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 3
ใช้พื้นที่เปลืองไปหน่อยหรือเปล่าคนที่ * อ่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ แสนดี วันที่ 21 ก.พ. 2552 เวลา 13:03:52 น.

ความคิดเห็นที่ 2
ที่สองแล้วไง
แจ้งลบ
โดยคุณ เท้า วันที่ 21 ก.พ. 2552 เวลา 12:15:39 น.

ความคิดเห็นที่ 1
สวยดีค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ k*n_k*ny**@h**m*il.c*m วันที่ 21 ก.พ. 2552 เวลา 11:29:20 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap