กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

ไขปริศนา"โลกาวินาศ2012" โลกแตกจริงหรือ

 
กระแสข่าวลือในโลก "อินเตอร์เน็ต" ผ่าน "อีเมล์ลูกโซ่" ถึงวันโลกาวินาศ หรือวันโลกแตก เดือนธันวาคม ปีค.ศ.2012 หรือพ.ศ.2555 ตามคำทำนาย "ปฏิทินมายา" และการคาดคะเนถึงปรากฏการณ์วิปริตผิดธรรมชาติต่างๆ หวนกลับมาแพร่สะพัดไปทั่วโลกอีกครั้ง รวมถึงในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง "2012" ของฮอลลีวู้ดลงโรงฉาย และค่ายโซนี่พิคเจอร์ส ในฐานะผู้สร้าง จัดทำเว็บไซต์ปลุกกระแสดังกล่าวขึ้นมาเพื่อหวังผลทางการตลาดจนคนในองค์กร "นาซ่า" ต้องทักท้วงว่าเป็นแผนการตลาดที่ไม่เหมาะสม ส่วนข้อเท็จจริงว่าโลกจะแตกจริงตามคำพยากรณ์หรือไม่ วันนี้มาฟังข้อมูลจากนักวิชาการผู้มีความรู้โดยตรงดีกว่า

เริ่มจาก ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการศูนย์เครือข่ายงานวิเคราะห์วิจัยและฝึกอบรมการเปลี่ยนแปลงของโลกแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า

เหตุที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์คำทำนายโลกแตก ปี 2012 กันมากขึ้น อาจเป็นเพราะอิทธิพลของการโฆษณาภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่กำลังฉายอยู่ทั่วโลกขณะนี้

นอกจากนั้น การที่มี "โหร" ออกมาทำนายถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็อาจจะทำให้มีการพูดถึงกันไปใหญ่ จนกลายเป็นประเด็นที่หลายคนเริ่มตื่นตระหนก

ส่วนตัวแล้วคิดว่า ถ้าจะพูดในแง่หลักฐานที่นักวิทยาศาสตร์ นักธรณีวิทยา และนักฟิสิกส์ รวมทั้งนักดาราศาสตร์ รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมดนั้น ยังมีหลักฐานอ่อนเกินไป หรือแทบจะไม่มีอะไรที่จะมาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าวได้เลย
 
 
 


อย่างไรก็ตาม อาจจะมีอีกหลายข้อมูลที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่รู้ หรือยังหาไม่เจอ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกคนจะเปิดรับฟังข้อมูล รวมทั้งเร่งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้มากขึ้น แล้วจึงไตร่ตรองอย่างรอบคอบว่าควรจะเชื่อดีหรือไม่

แต่ทางที่ดีที่สุด ก็คือ การทำความเข้าใจกับสภาพของโลกที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ และช่วยกันทำให้ดีขึ้นจะดีกว่า

"ในฐานะนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง ผมว่าเราควรเปิดกว้างสำหรับการรับฟังข้อมูลจากทุกด้าน และไตร่ตรองกับข้อมูลเหล่านั้นอย่างรอบคอบ เช่น นักวิทยาศาสตร์เขาเชื่อว่า ปี 2012 โลกยังไม่แตก เพราะเขาศึกษามา มีหลักฐานที่สามารถอ้างอิงและพิสูจน์ได้ ในขณะที่โหรคนหนึ่งบอกว่า ปีดังกล่าวโลกจะแตก เพราะเขานั่งทางในเห็น เหตุผลแบบนี้ผมก็ฟัง และทุกคนก็ฟัง แต่ก็ต้องมาคิดแล้วว่าเราจะเชื่อใครดี" ดร.อานนท์กล่าว

ด้าน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ แสดงทรรศนะในเรื่องเดียวกันว่า

เรื่องปี 2012 นี้เป็นสิ่งที่หลายคนกำลังกังวลอยู่ว่าในอนาคตจะมีอะไรเกิดขึ้นกับโลกของเราบ้าง เพราะปัจจุบันเรามีความรู้เกี่ยวกับโลกยังไม่มากพอ

ดังนั้น สิ่งสำคัญจึงควรที่จะหาข้อมูลให้มากขึ้น โดยเฉพาะนักวิทยาศาสตร์จะต้องช่วยกันทำงานเพื่อจะช่วยกันเผยแพร่ความรู้ต่อประชาชนทั่วไป ให้เกิดความตระหนัก แต่ไม่ควรตระหนกจนเกินไป
 
 
 


ที่ผ่านมา ตนได้ยินเหมือนกันว่ามีเด็กๆ เยาวชน แม้กระทั่งเด็กในโรงเรียนอนุบาล ประถม มาพูดถึงเรื่องน้ำท่วมโลก โลกจะแตก ทำให้ตื่นกลัวกันไปใหญ่ จึงไม่อยากให้ตื่นตระหนกกันมากไป ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยในอดีต จะเคยคาดการณ์เอาไว้ว่า โลกมีโอกาสล่มสลายไปได้ แต่ก็เป็นระยะเวลาอีกนับร้อยปีข้างหน้า แต่คงจะไม่ใช่การล่มสลายไปในปีสองปีนี้แน่นอน และเป็นเพียงการทำนายเท่านั้น

วิธีการป้องกัน ก็คือ ทุกคนต้องช่วยกันดูแลรักษาโลก เพราะขณะที่ทั่วโลกตื่นตัวเรื่องของ "สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป" อันเกิดจากน้ำมือมนุษย์ที่ปล่อย "ก๊าซเรือนกระจก" ออกสู่ชั้นบรรยากาศของโลกจำนวนมาก ทำให้โลกร้อนขึ้น น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น พื้นที่ชายฝั่งหลายแห่งถูกน้ำท่วม เช่น ที่ จ.สมุทร ปราการ เป็นตัวอย่างชัดเจน

"เรื่องของระดับน้ำที่สูงขึ้น จนทำให้พื้นที่หลายแห่งของโลกจะถูกจมลงในทะเลก็อาจเป็นไปได้ เพราะในอดีตนักวิทยาศาสตร์เคยวาดภาพแผนที่โลกไว้ซึ่งก็ไม่ใช่แผนที่โลกในปัจจุบันนี้ หลายทวีปเกิดขึ้นใหม่หลายทวีปก็จมลงทะเลไปแล้ว ดังนั้นการบอกว่าโลกจะจมน้ำก็มีโอกาสเป็นไปได้ แต่ถ้าบอกว่าโลกจะแตกในปีนั้นปีนี้อย่างรวดเร็วคงจะเป็นเพียงการจินตนาการในภาพยนตร์ ไม่อยากให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนแตกตื่นกันไป..

ขณะนี้ในส่วนของกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เอง ก็พยายามที่จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโลกเก็บไว้เพื่อทำการศึกษา รวมทั้งเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชนโดยทั่วไป หากอยากไขข้อสงสัยอะไรก็สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลได้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่มากขึ้น" คุณหญิงกัลยากล่าว

ขณะที่ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) กล่าวว่า

คงไม่มีใครบอกได้ว่าโลกจะแตกจริงหรือไม่

และโลกจะแตกเมื่อไหร่

เพราะคงไม่มีใครรู้ได้ชัดเจน

การที่ตอนนี้มีประเด็นทำให้มีคนออกมาพูดวิพากษ์วิจารณ์กันอาจจะเป็นเพราะคำทำนายต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการทำนายของ "นอสตราดามุส" หรือการทำนายของคนอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นการจูงใจทำให้คนหันมาให้ความสนอกสนใจเรื่องนี้มากขึ้น รวมทั้งความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติในปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนรู้สึกได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนตัวคิดว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้เป็นไปไม่ได้แน่นอนที่โลกจะแตก หรือล่มสลายไป

นอกเสียจากว่าจะมี "อุกกาบาต" วิ่งเข้ามาชนโลกฉับพลัน

ขณะนี้นักดาราศาสตร์ หรือนักวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องก็กำลังจับตามองอยู่ และยังไม่เห็นว่าโลกเราจะอยู่ในภาวะอันตราย

"เรื่องของโลกจะแตก หรือเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้ ส่วนตัวผมว่าเป็นไปได้น้อยมาก หรือหากจะเกิดขึ้นจริงๆ คิดว่าอาจจะเกิดเพียงจุดใดจุดหนึ่งของโลกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้โลกนี้แตกสลายไปได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน อย่างน้อยเชื่อว่าคนรุ่นเราๆ ไม่น่าจะเห็น" ดร.พันธ์ศักดิ์ กล่าว
 

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 27
เคยกลัวอยู่พักนึงเเต่ตอนนี้เริ่มซาไปเเล้วเเต่ก็กลับมากังวลอีกครั้งก็ประมาณต้นเดื อนตุลาคม ก็เอาเป็นว่าหากโลกเเตกจริงก็จะใช้เวลาที่เหลือให้ดีที่สุดค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ขอไม่ระบุเเล้วกัน วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 20:59:04 น.

ความคิดเห็นที่ 26
โลกจะแตกไม่แตกไม่รู้แต่มีชีวิตอยู่ต้องรักกันไว้ดีกว่าทำความดีให้มากทำประโยนช์ให้ มากๆเราอาจจะตายก่อนโลกแตกก็ได้
แจ้งลบ
โดยคุณ แนน วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 19:17:46 น.

ความคิดเห็นที่ 25
ถ้าวันพรุ่งนี้เป็นวันสิ้นโลก
จงทำวันนี้ให้ดีที่สุด
แล้วจะเกิดมาไม่เสียชาติเกิดนะค่ะ
ถ้าคิดว่ามันไม่สำคัญ
ก็จงทำใจเถอะค่ะ
คนเราเกิดมาได้ชาติเดียว
ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะมาเกิดเป็นคนอีก
ทำความดีเข้าไว้นะค่ะ สู้ สู้
แจ้งลบ
โดยคุณ น่ารัก วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 16:35:46 น.

ความคิดเห็นที่ 24
อย่ากังวลเลยชีวิตคือการเดินทางเพียงแต่การเดินทางเราอาจไม่สามารถนำใครไปกับเราได้เ ลยและอาจพบกับทุกข์และสุขตามวาระที่เราต้องพบต้องเจอเราจึงจำเป็นที่เราจะต้องฝึกควา มอดทนและความเท่าทันในอารมณ์ตามศาสนาสั่งสอนไว้เราจะได้ไม่ทุกข์จนเกินไปสุขจนเกินไป เมื่อต้องเผชิญและมีปัญญาเพื่อแก้ปัญหา
แจ้งลบ
โดยคุณ **i วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 16:19:39 น.

ความคิดเห็นที่ 23
จะเอาที่ไหนไปขาย รัฐบาลนี้เอาไปจำนำ*้เงินมาเข้ากระเป๋ากี่แสนล้าน รู้ไว้เสียนะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ตาสว่าง วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 15:34:32 น.

ความคิดเห็นที่ 22
ทักษิณขายชาติ  หนักแผ่นดิน โคตรชั่วๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 15:21:21 น.

ความคิดเห็นที่ 21
ช่วงเวลาอันเหลือน้อยหากำไรชีวิตดีกว่าหาความสุขใส่ตัวกินเที่ยวเล่นชู้สุดแสนจะมีคว ามสุขที่สุดไม่เชื่อลองดูซิ
แจ้งลบ
โดยคุณ เล่นผัวเขา วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 15:13:49 น.

ความคิดเห็นที่ 20
เอขอเพิ่มข้อมูลส่วนที่เป็นของไทยเองจะตัดบางส่วนนะเอาเฉพาะเนื้อๆๆเชื่อหรือไม่ก็ใช ้วิจารณานเอาเองเน้อหรืออ่านเล่นสนุกๆๆนะ
หลวงปู่สรวง (เทวดาเล่นดิน)เรื่องเล่าเกี่ยวกับภัยพิบัตินี้

มีประมาณ ปี **4* ลป.สรวง ท่านแวะมาที่วัดของ หลวงพ่อลมัย ในช่วงเข้าพรรษา และก่อนท่านจะจากไปท่านพูดเป็นภาษาเขมรกับหลวงพ่อลมัยว่า
หลวงปู่สรวง (เทวดาเล่นดิน)เรื่องเล่าเกี่ยวกับภัยพิบัตินี้
"พ.ศ. **** ถึง **** หางนาคกวาดน้ำให้โลกมาได้ครึ่งหนึ่งแล้ว กำลังจะกวาดน้ำขึ้นมาล้างโลก จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ คนไม่ดีไม่มีศีลธรรมจะล้มตายมาก ส่วนคนดีมีศีลธรรม จะอยู่รอดปลอดภัยได้"

ต่อไปนี้ พ.ศ. **** คนเก่งอยู่ในเมืองไทย อยู่ที่ไหนก็ตามแต่ มุมไหนก็แล้วแต่ พ่อ - แม่ - ญาติพี่น้อง ไม่ต้องสู้ จะตายหมด น้ำทะเลตีข้างล่างได้ครึ่งโลกแล้ว ไม่ใช่ครึ่งประเทศนะ ครึ่งโลกแล้ว มาบอกให้หยุดนะ ไม่ต้องอยากชนะกันให้ออกไป อย่ามีเวร อย่ามีกรรม

ครั้งที่สองบอกอีก เป็นภาษาเขมรว่า ให้ออกก่อน

"พวกที่ทำลายศาสนา *กษัตริย์ ให้ออกไปก่อน นางนาคเป่าน้ำน้ำทะเลเต็มไปหมด"

ให้มันไปแต่พวกนี้ ประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ กลับเข้ามาก็ตีท่วมภูเขา มีทั้งดินมีทั้งโคลน

"พวกทำไม่ดีตายหมด" แกว่า...เทวดาตัดสินเอง เจ้ากรรมนายเวรตัดสินเอง หลวงพ่อไม่กลัว(ลป.สรวง) แล้วก็ไม่หนีด้วย หลวงพ่อนี่ในตัวสังขละ ท่านสร้างมาหลายวัดเหมือนกัน ไปอยู่ที่นั่นเขาเอาระเบิดเข้าไป สามปีมอบตัวกันหมด ที่ถนนดินแดงหลวงพ่อก็ไป

ถาม - ที่ หลวงปู่สรวง พูดหมายความว่ายังไง ?

ตอบ - แปลว่า ไม่ต้องกลัว **** นางนาคเป่าน้ำ ท่วมทั้งน้ำทั้งดิน ตายวอดวาย คนที่ไม่ดีตายหมด คนดีไม่ตาย

"คนดีมันเป็น ไม่ตายจะรอด"

ท่านบอกให้คอยดู แต่มาเป่านี่มันปี **4* - **** ไม่ใช่สึนามินะ นางนาคสิเป่า ปี ** แถวเราน้ำไม่มี เขาว่านางนาคเอาขึ้นข้างบน สามวันสามคืนก็เป็นลูกเห็บ ลูกที่หนึ่ง ลูกที่สอง ถูกใครตายระเนระนาด อย่าให้ถึงขนาดนั้น "คนดีไม่ตาย"

แกว่างั้นนะ ถ้าคนมีศีลห้าไม่ถูก ก็เรา ไม่ได้กบฎพระเจ้าอยู่หัว คนที่กบฎ คนที่อยากชนะ ผืนแผ่นดินนี้ตายแน่ จะยึดแผ่นดินเป็นหลักแค่นั้นแหละ ปีนี้นาคไม่ขึ้นที่หนองคาย นาคไม่ขึ้น

หลวงปู่สรวง ท่านละสังขารเมื่อ วันที่ * กันยายน **4* (ขึ้น ** ค่ำเดือน ** ปีมะโรง )
สะรีระสังขารของท่านตั้งอยู่ที่ศาลา.ออยเตียนสรูล.วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

หลวงปู่สรวง ออยเตียนสรูล
ออยเตียนสรูล เป็นภาษาเขมรแปลวว่า ให้ทานความสุข ซึ่งความหมายของคำนี้คือหลวงปู่สรวงท่านเป็นผู้ให้ ให้แก่ลูกหลาน ลูกศิษย์ ทุกคนที่ผ่านมาในชีวิตท่าน ท่านให้ได้ทุกอย่าง ทรัพย์สินเงินทองที่มีผู้ถวายท่าน ท่านไม่เคยเก็บเป็นสมบัติส่วนตัว ท่านจะให้แก่คนที่ท่านเห็นว่าเขาควรจะได้ โดยที่ไม่มีกำหนดแน่นอนว่าจะเป็นใคร และที่สำคัญท่านให้ความสุขกับ ผู้มีความทุกข ์แล้วมาหาท่าน หรือแม้แต่ผู้ที่แค่นึกถึงชื่อท่านท่านก็เผื่อแผ่พลังเมตตานั้นมาช่วยให้เขาคนนั้นคล ายทุกข์ได้ถ้าไม่เนื่องด้วยความทุกข์นั้นเกิดจากกฎแห่งกรรมแล้วท่านก็จะช่วยเสมอ นี่แหละคือที่มาของฉายาท่าน
จากคุณ : dee - [** พ.ค.** **:**]แจ้งลบ
โดยคุณ **i วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 13:19:32 น.

ความคิดเห็นที่ 19
ไม่ว่าโลกจะสูญสลายจริงหรือไม่ คำทำนายที่สุดท้ายจะเป็นอย่างไร
ก็อยากให้ทุกคนเล่งทำความดีกันไว้ให้มากๆ
หมั่นทำบุญ ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนากันไว้ จะดีกว่า มัวมานั่งวิตกกังวลไป
ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีก * ปีข้างหน้า
เพราะมันจะทำให้ใจเราเป็นทุกข์มากขึ้น อยากอยู่แบบไม่มีความสุขงั้นรึ (เพราะอาจจะมีหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้ทำ)
และหาก * ปีข้างหน้าเดินทางมาถึง ที่ว่าวันสิ้นโลกมาถึงจริงๆ อย่างน้อย ยังมีสิ่งหนึ่งที่เรามีติดตัวไปตลอดที่ไม่มีใครสามารถแย่งชิงไปได้ ก็คือ ความดี บุญ กุศล ที่เราได้ทำไว้ในตอนที่โลกยังเป็นโลกของเราอยู่
และหากอีก * ปีข้างหน้า โลกเรายังอยู่ได้ ไม่ได้เป็นไปตามคำทำนายนั้น ก็อยากให้ทุกคนเล่งทำความดีแบบนี้ต่อไปอีกเช่นกัน เพื่อความสงบสุขทางใจ

ปล.แค่ทุกวันนี้ มนุษย์บนโลกเรานี้ ก็มีความทุกข์กันมากมาย มากพออยู่แล้ว
ก็ได้รบกวนหรือบีบบังคับใคร ให้ทำในสิ่งที่ตนเองทำไม่ได้ หรือไม่อยากทำ
แค่อยากให้หวนคิด ว่าอยากมีความสุขสบายใจหรือเปล่า
ถ้าอยากให้ใจเป็นสุข ก็อยากให้แบ่งเวลาสักนิด เพื่อดูแลรักษาจิตใจของตนเองให้มากขึ้นเท่านั้นเอง
แจ้งลบ
โดยคุณ เอ้ วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 12:28:08 น.

ความคิดเห็นที่ 18
ว่าสักวัน...ต้องถึงอวสานของดาวเคราะห์...เเละมวลหมู่ดวงดาวทางช้างเผือก...ยอมรับเเ ละจะสะสมความดีไปเรื่อยๆๆจนวินาทีสุดท้ายค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ไม่งม...งาย...เเต่เชื่อค่ะ วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 11:39:35 น.

ความคิดเห็นที่ 17
ขอให้ทุกคนหมั่นสร้างความดี สวดมนต์ นั่งสมาธิ แล้วจะดีเองค่ะ
แจ้งลบ
โดยคุณ มหาชัย วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 11:24:19 น.

ความคิดเห็นที่ 16
เอาเข้าปัย สติสตัง ไม่เป็นอันทำมาหากินหรือไง
แจ้งลบ
โดยคุณ แดง วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 11:14:32 น.

ความคิดเห็นที่ 15
จากการถามความเห็นในบอร์ดแห่งหนึ่งว่า  หากโลกจะพินาศจริงแน่  ก่อนถึงวันสิ้นโลกอยากจะทำอะไร  แปลกมากที่กว่าครึ่งบอกจะทำทุกอย่างที่อยากทำ  เช่น  พอใจสาวคนไหนก็ปล้ำแม่งเลย  ใครคิดอย่างนี้ขอเตือนนะครับ  เกิดปล้ำไปแล้วโลกมันดันไม่ยอมแตกสลาย  ก็คุกนั่นแหละครับ  ฮ่า ฮ่า ฮ่า
แจ้งลบ
โดยคุณ เฒ่าหลักสี่ วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 10:22:18 น.

ความคิดเห็นที่ 14
ขณะที่ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการ*เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) กล่าวว่า
คงไม่มีใครบอกได้ว่าโลกจะแตกจริงหรือไม่
และโลกจะแตกเมื่อไหร่
เพราะคงไม่มีใครรู้ได้ชัดเจน
การที่ตอนนี้มีประเด็นทำให้มีคนออกมาพูดวิพากษ์วิจารณ์กันอาจจะเป็นเพราะคำทำนายต่า งๆ ที่เกิดขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นการทำนายของ "นอสตราดามุส" หรือการทำนายของคนอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นการจูงใจทำให้คนหันมาให้ความสนอกสนใจเรื่องนี้มากขึ้น รวมทั้งความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติในปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนรู้สึกได้
อย่างไรก็ตาม ในส่วนตัวคิดว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้เป็นไปไม่ได้แน่นอนที่โลกจะแตก หรือล่มสลายไป
นอกเสียจากว่าจะมี "อุกกาบาต" วิ่งเข้ามาชนโลกฉับพลัน
ขณะนี้นักดาราศาสตร์ หรือนักวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องก็กำลังจับตามองอยู่ และยังไม่เห็นว่าโลกเราจะอยู่ในภาวะอันตราย
"เรื่องของโลกจะแตก หรือเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้ ส่วนตัวผมว่าเป็นไปได้น้อยมาก หรือหากจะเกิดขึ้นจริงๆ คิดว่าอาจจะเกิดเพียงจุดใดจุดหนึ่งของโลกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้โลกนี้แตกสลายไปได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน อย่างน้อยเชื่อว่าคนรุ่นเราๆ ไม่น่าจะเห็น" ดร.พันธ์ศักดิ์ กล่า
เปิด"อีเมล์ลูกโซ่" พยากรณ์โลกแตก****
เนื้อหาในอีเมล์ลูกโซ่ ที่ปลุกกระ แสข่าววันโลกาวินาศ ค.ศ.**** (พ.ศ.****) อ้างรายละเอียดไว้ดังนี้
วันที่ ** ธันวา คม พ.ศ. **** คือ วันวิปโยค วินาศสันตะโร วันสุดท้ายของมนุษย์ สาเหตุเพราะ
(*) นักวิทยาศาสตร์ค้นพบดาวดวงที่ ** ในกาแล็กซีของเราตั้งแต่ปีค.ศ.**** ตั้งชื่อว่าดาว "นิบิรุ" มีขนาดใหญ่กว่าดาวพฤหัสฯ * เท่า
ดาวดวงนี้มีเส้นทางโคจรทับเส้นเดียวกับ "โลกมนุษย์"
สำนักงานอวกาศสหรัฐ (นาซ่า) รู้ข้อมูลนี้ดี แต่ปิดข่าว ไม่ยอมเปิดเผยว่านิบิรุจะชนโลกภายในปีค.ศ.****
(*) "นาซ่า" ประกาศว่า วันที่ ** ธันวาคม **** แกนโลกจะพลิกกลับขั้ว คือ ขั้วโลกเหนือจะมาอยู่ที่ขั้วโลกใต้ ช่วงเวลานั้น โลกของเราจะไม่มีสนามพลังแม่เหล็ก เพื่อป้องกันตัวเองจากสนามพลังแม่เหล็ก และรังสีต่างๆ จากอวกาศ
วันดังกล่าวยังเป็นวันเดียวกับที่ดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้ว เพราะดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้วทุกๆ ** ปี ปีล่าสุดคือปี พ.ศ.**44 ถ้ามาถึงวันนี้ก็ ** ปีพอดี (**44 + ** = ****) ขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังพลิกกลับขั้วนั้น ดวงอาทิตย์จะแผ่สนามแม่เหล็กและรังสีความร้อนสูงมายังโลก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่โลกไม่มีสนามแม่เหล็กป้องกันตัวเอง ผลคือ น้ำแข็งขั้วโลกละลายฉับพลัน น้ำท่วมโลกฉับพลัน ไม่มีทางหนีได้ทัน ในวันที่ ** ธันวาคม ค.ศ.****
(*) ชาวมายาแห่งอเมริกากลางทำปฏิทินใช้เองตั้งแต่ *,*** ปีที่แล้ว ชนเผ่ามายานี้มีความสามารถในการคำนวณการโคจรการเกิดดับของดวงดาว สามารถคำนวณว่า โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์โดยใช้เวลา *** วัน ตั้งแต่ *,*** ปีที่แล้ว ซึ่งตรงกับปฏิทินที่ชาวโลกปัจจุบันใช้ แล้วยังคำนวณเกี่ยวกับระบบสุริยจักรวาลได้แม่นยำ
ชาวมายายังกำหนดวันสุดท้ายของปฏิทินของพวกเขาคือ วันที่ ** ธันวาคม ค.ศ.**** พวกเขาบอกด้วยว่า วันนั้นโลกจะถึงจุดสิ้นสุด (โดยบอกไว้เมื่อ *,*** กว่าปีที่แล้ว) น่าแปลกมาก ทำไมมาตรงกับองค์การนาซ่า
(4) นายกอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน เป็นผู้หยั่งรู้อนาคต มี "ญาณทัศนะ" มองเห็นอนาคตด้วยญาณแม่นยำ เขาทำนายว่าน้ำกำลังจะท่วมโลก จนหลายประเทศหายไปจากแผนที่ ประเทศที่เป็นเกาะจะจมน้ำทั้งหมด ประชากรโลกที่รอดตายมีเพียง **% เขาเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในระหว่างปี ***-**** (พ.ศ.**4*-พ.ศ.****) และเขาได้สร้างแผนที่โลกใหม่หลังน้ำท่วมครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่อ Fu*u*e **p Of The W**ld ซึ่งประเทศไทยเหลือแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น
แจ้งลบ
โดยคุณ *kkk วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 9:28:50 น.

ความคิดเห็นที่ 13
ขณะที่ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการ*เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) กล่าวว่า

คงไม่มีใครบอกได้ว่าโลกจะแตกจริงหรือไม่

และโลกจะแตกเมื่อไหร่

เพราะคงไม่มีใครรู้ได้ชัดเจน

การที่ตอนนี้มีประเด็นทำให้มีคนออกมาพูดวิพากษ์วิจารณ์กันอาจจะเป็นเพราะคำทำนายต่า งๆ ที่เกิดขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการทำนายของ "นอสตราดามุส" หรือการทำนายของคนอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นการจูงใจทำให้คนหันมาให้ความสนอกสนใจเรื่องนี้มากขึ้น รวมทั้งความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติในปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนรู้สึกได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนตัวคิดว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้เป็นไปไม่ได้แน่นอนที่โลกจะแตก หรือล่มสลายไป

นอกเสียจากว่าจะมี "อุกกาบาต" วิ่งเข้ามาชนโลกฉับพลัน

ขณะนี้นักดาราศาสตร์ หรือนักวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องก็กำลังจับตามองอยู่ และยังไม่เห็นว่าโลกเราจะอยู่ในภาวะอันตราย

"เรื่องของโลกจะแตก หรือเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้ ส่วนตัวผมว่าเป็นไปได้น้อยมาก หรือหากจะเกิดขึ้นจริงๆ คิดว่าอาจจะเกิดเพียงจุดใดจุดหนึ่งของโลกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้โลกนี้แตกสลายไปได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน อย่างน้อยเชื่อว่าคนรุ่นเราๆ ไม่น่าจะเห็น" ดร.พันธ์ศักดิ์ กล่าว
เปิด"อีเมล์ลูกโซ่" พยากรณ์โลกแตก****
เนื้อหาในอีเมล์ลูกโซ่ ที่ปลุกกระ แสข่าววันโลกาวินาศ ค.ศ.**** (พ.ศ.****) อ้างรายละเอียดไว้ดังนี้
วันที่ ** ธันวา คม พ.ศ. **** คือ วันวิปโยค วินาศสันตะโร วันสุดท้ายของมนุษย์ สาเหตุเพราะ
(*) นักวิทยาศาสตร์ค้นพบดาวดวงที่ ** ในกาแล็กซีของเราตั้งแต่ปีค.ศ.**** ตั้งชื่อว่าดาว "นิบิรุ" มีขนาดใหญ่กว่าดาวพฤหัสฯ * เท่า
ดาวดวงนี้มีเส้นทางโคจรทับเส้นเดียวกับ "โลกมนุษย์"
สำนักงานอวกาศสหรัฐ (นาซ่า) รู้ข้อมูลนี้ดี แต่ปิดข่าว ไม่ยอมเปิดเผยว่านิบิรุจะชนโลกภายในปีค.ศ.****
(*) "นาซ่า" ประกาศว่า วันที่ ** ธันวาคม **** แกนโลกจะพลิกกลับขั้ว คือ ขั้วโลกเหนือจะมาอยู่ที่ขั้วโลกใต้ ช่วงเวลานั้น โลกของเราจะไม่มีสนามพลังแม่เหล็ก เพื่อป้องกันตัวเองจากสนามพลังแม่เหล็ก และรังสีต่างๆ จากอวกาศ

วันดังกล่าวยังเป็นวันเดียวกับที่ดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้ว เพราะดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้วทุกๆ ** ปี ปีล่าสุดคือปี พ.ศ.**44 ถ้ามาถึงวันนี้ก็ ** ปีพอดี (**44 + ** = ****) ขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังพลิกกลับขั้วนั้น ดวงอาทิตย์จะแผ่สนามแม่เหล็กและรังสีความร้อนสูงมายังโลก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่โลกไม่มีสนามแม่เหล็กป้องกันตัวเอง ผลคือ น้ำแข็งขั้วโลกละลายฉับพลัน น้ำท่วมโลกฉับพลัน ไม่มีทางหนีได้ทัน ในวันที่ ** ธันวาคม ค.ศ.****

(*) ชาวมายาแห่งอเมริกากลางทำปฏิทินใช้เองตั้งแต่ *,*** ปีที่แล้ว ชนเผ่ามายานี้มีความสามารถในการคำนวณการโคจรการเกิดดับของดวงดาว สามารถคำนวณว่า โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์โดยใช้เวลา *** วัน ตั้งแต่ *,*** ปีที่แล้ว ซึ่งตรงกับปฏิทินที่ชาวโลกปัจจุบันใช้ แล้วยังคำนวณเกี่ยวกับระบบสุริยจักรวาลได้แม่นยำ

ชาวมายายังกำหนดวันสุดท้ายของปฏิทินของพวกเขาคือ วันที่ ** ธันวาคม ค.ศ.**** พวกเขาบอกด้วยว่า วันนั้นโลกจะถึงจุดสิ้นสุด (โดยบอกไว้เมื่อ *,*** กว่าปีที่แล้ว) น่าแปลกมาก ทำไมมาตรงกับองค์การนาซ่า

(4) นายกอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน เป็นผู้หยั่งรู้อนาคต มี "ญาณทัศนะ" มองเห็นอนาคตด้วยญาณแม่นยำ เขาทำนายว่าน้ำกำลังจะท่วมโลก จนหลายประเทศหายไปจากแผนที่ ประเทศที่เป็นเกาะจะจมน้ำทั้งหมด ประชากรโลกที่รอดตายมีเพียง **% เขาเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในระหว่างปี ***-**** (พ.ศ.**4*-พ.ศ.****) และเขาได้สร้างแผนที่โลกใหม่หลังน้ำท่วมครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่อ Fu*u*e **p Of The W**ld ซึ่งประเทศไทยเหลือแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 9:25:04 น.

ความคิดเห็นที่ 12
ไม่เชื่อใครทั้งนั้นเรื่องอนาคตเห็นพูดกันมาหลายครั้งแล้วอั้ยโลกจะแตกเนี่ยะมีอะไรเ ชื่อองค์การนาซ่าอย่างเดียวเทคโนโลยี่ที่เชื่อถือได้
แจ้งลบ
โดยคุณ คนดูพฤติกรรมอยู่ วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 9:12:47 น.

ความคิดเห็นที่ 11
สวัสดีครับท่านผู้ที่จะอยู่ค้ำโลก..ถึงโลกจะแตกก็ต้องตายโลกจะไม่แตกก็ต้องตายแล้วจะ วายคิดมากทำไมล่ะครับในสิ่งที่ยังมาไมถึงนะ...คิดไปแล้วมันสบายใจไหมคิดไปแล้วมันทุก ข์ใจ  แล้วจะไปคิดถึงมันทำไมล่ะครับในเมื่อยังไงๆก็ต้องตายอยู่วันยังค่ำ  มาใช้ชีวิตกับปัจจุบันให้สุขสบายพอแล้ว   จะไปคิดถึงมันทำไม   มันเ ป็นเรื่องของอนาคตจะเกิดจริงไม่จริงเรายังไม่รู้เลย  แต่สิ่งที่เรารู้ดี คือ โลกจะแตกหรือไม่แตกเราก็ต้องตาย  คือจริงแท้แน่นอน    การคิดวิตกกังวลนั้นไม่ได้ช่วยให้ไรดีขึ้นเลย คิดไปแล้วมันก็เปลี่ยนแปลงไรไม่ได้  กลัวไปแล้วมันก็เปลี่ยนแปลงไรไม่ได้
แล้วจะคิดจะกลัวให้มันทุกข์ใจทำไมครับ....จงอยู่กับปัจจุบันอย่างมีความสุขนะครับทุ กคน    บายยยยยยยยยยยยยยย
แจ้งลบ
โดยคุณ คิดมากทำไม วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 9:08:33 น.

ความคิดเห็นที่ 10
หากคนไทยจำได้เมื่อ"วันแม่"ที่ผ่านมาพระองค์ท่านทรงบอกเล่าเรื่องมนอดีต,ปัจจุบัน และอนาคตให้ได้ฟังว่า"อนาคต"เป็นอย่างไร..ประเทศหรือโลกจะไม่มีปัญหาหากมนุษย์ไม่นำพ าสิ่งเหล่านั้นมาสู่มนุษย์ด้วยกันเอง..โลกจะแตกหรือดับสลายคำตอบอยู่ที่ตัวมนุษย์เอง ..
แจ้งลบ
โดยคุณ ผู้ก่อการดี วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:55:54 น.

ความคิดเห็นที่ 9
ไปดูมาเมื่อคืนหนุกดี
แจ้งลบ
โดยคุณ *yui วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:44:49 น.

ความคิดเห็นที่ 8
ฟังเอาไว้ฝรั่งนั้นรู้ดีเพราะมีเทคโนโลยีทันสมัยแต่มันไม่บอกเรามันเอาพวกมันตระเตรี ยมแล้วถึงจะบอกเรามันสร้าอุโมงค์ไต้ดินเป็นเมืองใหญ่อ้างว่าเป็นฐานทัพ มัรู้ทุกอย่างแต่มันออกข่าวให้ประเทศอื่นว่าอย่าเชื่อตอนนี้มันต้องการประเทศอัพกันเ พราะอยู่สูงอินเดีย เนปาล มันเอาหมดเพื่อคนของมันมันคัดแต่คนหังกะทิทั้งนั้นอ้างว่าเป็นผู้มีคุณภาพเชื่ไม่ได้ พวกฟรั่ง
แจ้งลบ
โดยคุณ นก วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:41:39 น.

ความคิดเห็นที่ 7
ถึงปีจอกรุงเทพจะแตกพังตอนเวลาไก่ขัน.พระเเก้วมรกต.หัวเชียงเมี้ยงข้าวเม็ดใหญ่จะกลั บสู่เวียงจันทร์.ถึงตอนนั้นเหล่าเทวดาผู้รักษาคุ้มครองมนุษย์โลกจะกราบทูลต่อพระอินท ร์ว่า.มนุษย์โลกทำกุศลผลบุญเพียง.สามส่วน.ทำบาปถึงเจ็ดส่วนดั่งนั้นพระอินทร์จึงลงโท ษมนุษย์เก้าข้อ..จะให้เกิดพายุแผนดินไหว..จะให้เกิดอัคคีภัย..เกิดอุทกภัย..จะร้อนเก ินไปหนาวเกินไป..จะเกิดสารพิษต่างๆ..เกิดกาฬโลก..ข้าวยากหมากแพง..จะเกิดการอาฆาตพยา บาทเบียดเบียนกันเอง..
แจ้งลบ
โดยคุณ ช้างไทย.วัวไทย วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:34:47 น.

ความคิดเห็นที่ 6
โลกแตกแล้วเราจะทำอย่างไรได้หนีขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์ถ้าทำอย่างนั้นได้เราคงไม่ใช่ค นแรกที่หนีขึ้นไปได้มั้งคนที่ตายด้วยภัยพิบัติต่างๆในโลกนี้มีตั้งมากมายคนเราเกิดมา ก็ต้องตายกลัวอะไรอย่างน้อยถ้าโลกแตกจริงๆเราคงไม่ต้องตายคนเดียวยังมีเพื่อนที่ตายพ ร้อมกันอีกมากมายกลัวอะไรทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พออะไรมันจะแน่นอน
แจ้งลบ
โดยคุณ suks*ve*k@h**m*il.c*m วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:23:08 น.

ความคิดเห็นที่ 5
อ้อ ลืมบอกอีกอย่าง น้ำจืดก็จะได้แย่งกันกิน เพราะสงสัยมีแต่น้ำเค็มมั้ง สงครามแย่งน้ำจืด แต่อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดบางทีอาจจะไม่เลวร้ายอย่างงี้ก็ได้  แต่เราว่าทองคำมันก็ขึ้นจริงๆนะ แล้วพระทุกวันนี้ก็มีแต่ข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็เป็นเฉพาะบุคคลแต่ก็สามารถทำให้ศาสนาเสื่อมได้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
แจ้งลบ
โดยคุณ น่ากลัว วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:18:58 น.

ความคิดเห็นที่ 4
บางคนก็บอกว่าโลกจะเปลี่ยนขั้ว จากที่เคยร้อนจะกลายเป็น หนาวจากที่เคยหนาวจะกลายเป็นร้อน ต่างประเทศจะเปลี่ยนเป็นร้อนส่วนของเราจะหนาว บางคนบอกว่าคนดีจะอยู่คนร้ายจะตายต้องเข้าวัดทำบุญจะช่วยได้ และต่อไปอนาคตทองคำจะไม่มีค่าและราคาลำพังจะกินก็จะไม่มีเค้าเปรียบว่าทองคำจะแพงมาก ลำพังปากท้องจะกินก็ยังไม่มี คนจะไม่เข้าวัดเพราะพระเชื่อถือไม่ได้ อันนี้ได้ยินเค้าทำนายอย่าเชื่อไปก่อน แต่เค้าบอกว่าอนาคตจะเกิดขึ้น
แจ้งลบ
โดยคุณ น่ากลัว วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:09:05 น.

ความคิดเห็นที่ 3
ถ้ามันจะแตกก็คือแตกแต่ถ้าไม่แตกก็คือไม่แตก จะไปทำอะไรมันได้ แตกตอนไหนก็ตายตอนนั้น
แจ้งลบ
โดยคุณ . วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 8:04:11 น.

ความคิดเห็นที่ 2
แต่ นอสตราดาบุส ทำนายแม่น เค้าบอกว่าน้ำจะท่วมภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้เหลือแต่อิสาน และเหนือ เพราะเค้าโชว์แผนที่ของไทยส่วนล่างท่วมครึ่งแผนที่เลย น่ากลัวมากๆตอนนี้คนบางกลุ่มที่รู้เห็นเค้ามาหาซื้อที่ทางอิสานไว้แล้ววันที่สิบสองเ ดือนสิบสองคศสิบสอง  โลกไม่แตกแต่คนจะตายมากก็เหมือนสึนามินั้นแหละเค้าก็ทำนายเหมือนกัน
แจ้งลบ
โดยคุณ วันวิปโยค วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 7:57:27 น.

ความคิดเห็นที่ 1
ประเทศมหาอำนาจเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ดี ( N**) ทั้งเรื่อง UFO สิ่งเหล่านี้เขาปิดบังเราอยู่ จักรวาลนี้ไม่ได้มีแค่โลกใบนี้ใบเดียว แต่เมื่อมันถึงวันที่โลกต้องแตกสลายเราก็ต้องยอมรับกับมัน ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า กับเวลาที่เหลืออยู่ อยู่อย่างพอเพียง หาได้มากเท่าใหร่ ก็เอาไปไม่ได้สักอย่าง ขอให้มีความสุข กับเวลาที่เหลืออยู่
แจ้งลบ
โดยคุณ m**m**@h**m*il.c*m วันที่ 17 พ.ย. 2552 เวลา 7:35:31 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap