กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

40สว.ฮึ่มล่าชื่อ ถอดถอนจตุพร

40สว.ฮึ่มล่าชื่อ ถอดถอนจตุพร

กรณ์ดี๊ด๊า รอรับเงิน 4.6หมื่นล.ก๊วน 40 ส.ว. ฮึ่มล่าชื่อประชา ชน 2 หมื่นชื่อยื่นถอดถอน "จตุพร พรหมพันธุ์" พ้นส.ส. อ้างข่มขู่ขัดขวางการชุมนุมของกลุ่มเสื้อชมพู พร้อมจี้รัฐบาลดำเนินคดีอาญาแกนนำม็อบเสื้อแดงในความผิดเกี่ยวกับความมั่นคง "พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์" ประธานจปร.20 โต้ข่าวพาเพื่อนซบเพื่อไทย ยันไม่คิดเล่นการเมือง คดีสนธิลิ้มหมิ่น สถาบันเลื่อนไปอีก 1 เดือน อัยการสูงสุดอ้างผู้ต้องหาร้องขอสอบพยานเพิ่มอีก 1 ปาก วุฒิสมาชิกค้านรัฐบาลใช้สภาเป็นที่ประชุมครม. ระบุก้าวก่ายฝ่ายนิติบัญญัติ

ก๊ก40ส.ว.จี้รัฐจับแกนม็อบ

เวลา 09.45 น.วันที่ 2 เม.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา โดยนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภาทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ก่อนเข้าสู่วาระ กลุ่ม 40 ส.ว.อาทิ นายอนุศักดิ์ คงมาลัย นางตรึงใจ บูรณสมภพ พล.อ.อ.วีรวิทย์ คงศักดิ์ ส.ว.สรรหา น.ส.สุมล สุตะวิริยะวัฒน์ ส.ว.เพชรบุรี นายสาย กังกะเวคิน ส.ว.ระยอง ได้หารือถึงการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงโดยวิตกว่าจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น พร้อมเรียกร้องรัฐบาลใช้มาตรการทางกฎหมาย เพื่อควบคุมการชุมนุมให้เข้มแข็ง เข้มงวดกว่านี้

ด้านพล.ร.อ.สุรศักดิ์ ศรีอรุณ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า การที่กลุ่มนปช.ประกาศจะเคลื่อนพลไปขัดขวางการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนเสื้อสีชมพูที่ไม่ต้องการความรุนแรง เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่มักสงบปากสงบคำ ไม่อยากมีเรื่อง แต่คราวนี้คงอดทนต่อไปอีกไม่ได้ จึงต้องออกมาแสดงจุดยืน แต่การกระทำในลักษณะข่มขู่คุกคามแบบนี้เป็นการละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จึงขอเสนอทางออก 3 แนวทาง 1.ให้ศอ.รส.จัดกำลังไปขัดขวางไม่ให้มวลชน 2 กลุ่มเกิดการปะทะกัน 2.ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความดำเนินแกนนำเสื้อแดง ฐานกระทำผิดเกี่ยวกับความมั่นคงและต้องดำเนินคดีอาญาทันที 3.ขอให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ(กสม.) เร่งเสนอกฎหมายควบคุมการชุมนุมเข้าสภาโดยเร็ว

ฮึ่มล่าชื่อยื่นถอดถอน"จตุพร"

ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา และนายประสาร มฤคพิทักษ์ ส.ว.สรรหา ร่วมแถลงข่าว

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ที่นายประสาร ให้ข่าวต่อสื่อมวลชนว่าได้รับทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวถึงแผนของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะนำวินมอเตอร์ ไซค์ 5,000 คัน มาสร้างความปั่นป่วน ไม่เห็นว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง ออกมาปฏิเสธเหมือนเรื่องอื่นๆ เชื่อว่าแผนการดังกล่าวเป็นเรื่องจริง นายจตุพร ไม่ปฏิเสธแต่กลับออกมาข่มขู่คุกคามการชุมนุมของประชา ชนกลุ่มเสื้อสีชมพู ที่ใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 63 ที่จุฬาฯ และลานพระราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ที่สวนลุมพินี ซึ่งเป็นการขัดขวางการชุมนุมของประชาชนตามมาตรา 63 ในสัปดาห์หน้าประชาชนจะล่ารายชื่อเพื่อถอดถอนนายจตุพร ออกจากตำแหน่งหน้าที่ ตามมาตรา 270 และมาตรา 271

วุฒิค้านใช้สภาประชุมครม.

นายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ทราบข่าวว่ารัฐบาลจะมาใช้พื้นที่รัฐสภา เพื่อประชุมครม.ในวันที่ 7 เม.ย. ไม่ทราบว่ารัฐบาลกำลังคิดอะไรอยู่ เพราะรัฐ สภาเป็นสถานที่ทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติ ก่อนหน้านี้ก็เคยส่งกองกำลังทหารยึดรัฐสภาไว้ครั้งหนึ่งแล้ว แล้วสัปดาห์หน้าจะส่งมายึดอีกหรือไม่ ฝ่ายบริหารไม่ควรก้าวก่ายฝ่ายนิติบัญญัติ และพื้นที่ของรัฐบาลก็ยังมีอีกหลายส่วน หลายสำนักงาน หลายกระทรวง ซึ่งสามารถใช้สถานที่เหล่านั้นได้ ไม่เช่นนั้นอีกหน่อยไม่ต้องเข้าไปประชุมครม.ในศาลเลยหรือ ตนไม่อยากให้เกิดภาพรัฐบาลวณิพกพเนจรไปเรื่อย ร่อนเร่ไปประชุมที่โน่นที่นี่ และมารุกล้ำสิทธิของฝ่ายนิติบัญญัติ จึงขอฝากถึงรัฐบาลและนายกฯให้คำนึงด้วยว่าวันนี้ท่านเป็นรัฐบาล แต่วันหนึ่งท่านไปเป็นฝ่ายค้านแล้วจะยินยอมให้รัฐบาลทำอย่างนี้หรือไม่

"กรณ์"ดี๊ด๊า-รับเงินทักษิณ

วันเดียวกัน นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะได้รับเงินจากกระบวนการยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาทของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรและครอบ ครัว เข้ามาเป็นเงินคงคลังแน่นอน ระหว่างนี้ทางกรมบัญชีกลางมีอำนาจดำเนินการได้เต็มที่ กระทรวงการคลังดำเนินการโดยยึดหลักกฎ หมายมาตลอด

นายพงษ์ภาณุ เศรวตรุนทร์ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า วันที่ 5 เม.ย. จะลงนามในหนังสือเพื่อส่งไปยัง 6 ธนาคารให้โอนเงินในบัญชีเงินฝากของพ.ต.ท.ทักษิณจำนวน 32 บัญชีเข้ามาที่กระทรวงการคลังได้ ส่วนขั้นตอนการโอนเงินนั้นไม่ยุ่งยาก เพราะโอนทางอิเล็ก ทรอนิกส์ โดยเงินทั้งก้อนน่าจะโอนเข้ามาพร้อมกันภายในสัปดาห์หน้า ส่วนเงินที่โอนมานั้นจะนำฝากเข้าบัญชีที่ 1 ซึ่งฝากไว้ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)โดยเงินจะเข้าสู่บัญชีเงินคงคลังและถือเป็นเงินรายได้ในงบประมาณ โดยถือเป็นรายได้อื่นที่ไม่ใช่เงินภาษี หากจะนำออกไปใช้ต้องโอนเข้าไปบัญชีที่ 2 ก่อนและขึ้นอยู่กับนโยบายรัฐบาล น่าจะนำมาใช้ได้เร็วกว่าการตั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2554

"ทรัพย์สินที่ยึดและโอนเข้าคลังส่วนใหญ่เป็นเงินสดเกือบทั้งหมด มีส่วนที่เป็นหุ้นหรือหลักทรัพย์มูลค่าเพียง 170 ล้านบาท ซึ่งส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องรีบขาย เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินสดเข้าคลัง เพราะมีสคร.ทำหน้าที่บริหารอยู่แล้วและหากมูลค่าลดลงต่ำกว่าที่ถืออยู่เดิมก็ยิ่งไม่ควรขาย" นายพงษ์ภาณุกล่าว

"ปานปรีย์"สวนศก.ยังไม่ดี

ด้านนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองหัวหน้าพรรค และคณะทำงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงนายกรณ์ ระบุเศรษฐกิจในรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯดีกว่าสมัยของอดีตนายกฯของพรรคทั้ง 3 คนว่า สิ่งที่นายกรณ์ระบุไม่ตรงกับข้อเท็จจริง สาเหตุที่ตัวเลขเศรษฐกิจไทยดีขึ้นเป็นผลพวงมาจากเศรษฐกิจโลกดีขึ้น แต่ดีเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น เช่น กลุ่มตลาดหลักทรัพย์ ขณะที่เศรษฐกิจด้านอื่นๆ อาทิ การส่งออก การลงทุนจากต่างประเทศลดลง ปัญหามาบตาพุดไม่คืบหน้า รวมถึงปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากรัฐบาลใช้นโยบายผิดพลาด ปัญหาหนี้นอกระบบที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน มีผู้มาลงทะเบียน 1.1 ล้านคน คิดเป็นมูลหนี้ 1.2 แสนล้านบาท แต่วันนี้มีการเจรจากับเจ้าหนี้สำเร็จเพียง 3.4 หมื่นคน วงเงิน 3 พันกว่าล้านบาทเท่านั้นหรือคิดเป็นร้อยละ 2.8 ถือว่าเรื่องนี้รัฐบาลยังล้มเหลวอยู่

"การที่รัฐบาลอ้างว่าเศรษฐกิจดีขึ้น อ้างได้เฉพาะบางกลุ่ม การที่ดีขึ้นไม่ได้มาจากการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ แต่เกิดจากผลของเศรษฐกิจโลกที่ดีขึ้นชั่วคราว พรรคคิดว่าเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นและรัฐบาลควรทำได้ดีกว่านี้ ถ้าเศรษฐกิจดี ทำไมเรายังสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้นเป็นรายวันอยู่ ไม่มีแนวโน้มจะคืนหนี้เลย" นายปานปรีย์กล่าว

ย้ำยุบสภาก่อนปัญหาลาม

เมื่อถามถึงภาคเอกชนคัดค้านการยุบสภา นายปานปรีย์ กล่าวว่า เราต้องดูประสิทธิภาพการทำงานของรัฐบาล จะพบว่ารัฐบาลมีประ สิทธิภาพน้อยมาก ไม่สามารถทำงานให้ราบรื่นได้ ถ้าบ้านเมืองยังมีความขัดแย้งอยู่และมีแนวโน้มว่าจะไม่จบลงโดยเร็ว ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการยุบสภา ซึ่งจะทำให้ปัญหาที่มีอยู่ในระยะสั้นยุติลงได้และให้เวลาหายใจในการแก้ไขปัญหาระยะยาวในอนาคต แต่หากรัฐบาลยังไม่เลือกยุบสภาในเวลานี้ถ้ามันเกิดปัญหาขึ้นในอนาคตเราจะให้ใครรับผิดชอบ เชื่อว่าการยุบสภาจะไม่ทำให้เกิดภาวะการชะงักงันทางเศรษฐกิจอย่างที่หลายฝ่ายกังวล

นายปานปรีย์ กล่าวว่า ระยะเวลาการยุบสภาขึ้นอยู่กับการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่าย ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มนปช. ซึ่งการร่างกติกาก่อนหรือหลังยุบสภา สามารถทำอย่างคู่ขนานกันได้ ไม่จำเป็นต้องนำมาเป็นเงื่อนไข โดยกำหนดระยะเวลาการยุบสภาให้ชัดเจน และร่วมกันร่างโรดแม็ปขึ้น ให้พรรคต่างๆ มีส่วนร่วมเสนอความเห็น ก่อนทำเป็นสัญญาประชาคมว่าหากมีการยุบสภาเกิดขึ้น รัฐบาลใหม่จะต้องดำเนินการตามโรดแม็ปที่วางเอาไว้ ซึ่งจะเป็นทางออกให้ทั้ง 2 ฝ่าย

พท.ชี้เป็นรัฐบาลแต่ในนาม

ที่พรรคเพื่อไทย นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค แถลงคณะทำงานติดตามสถานการณ์การชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงของพรรค (วอร์รูม) นำโดย แถลงผลการประชุมวอร์รูมว่า ขณะนี้เป็นช่วงวิกฤตมากที่สุด ประเทศไทยกลายเป็นรัฐทหาร มีกำลังทหารและกำลังรบจากทุกกองทัพเข้ามาประจำการ การดำเนินการใดๆ ของรัฐบาลทำเพียงในนาม คนดำเนินการคือศอ.รส.และทหาร การเจรจาระหว่างรัฐบาลกับเสื้อแดงซื้อเวลาให้ทหารนำงบไปซื้ออาวุธไว้สลายกลุ่มผู้ชุมนุม รวมถึงการได้มาซึ่งผบ.ทบ. คนใหม่ ขณะนี้ชัดเจนว่ารัฐบาล กองทัพ กระทรวงมหาดไทย และกลุ่มพันธมิตร ดำเนิน การทางมวลชนเพื่อลดความกดดันจากกลุ่มคนเสื้อแดง เชื้อชวนให้คนออกมาชุมนุม กรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญ พรรคประชาธิปัตย์ใช้ข้อเสนอเอาใจพรรคร่วม โดยเฉพาะการแก้ไขระบบเขตเลือกตั้งให้เป็นเขตเดียวเบอร์เดียว เพื่อความอยู่รอดของพรรคเล็ก พรรคและส.ส.ของพรรคทุกคนขอประณามการกล่าวหาเลือดของกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นเลือดของสัตว์เดรัจฉาน ถือว่าดูถูกเหยีดหยามความเป็นมนุษย์ และขอประณามการใช้มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง แยกสังคมให้ปริออกไปอีก

เตือนรัฐจัดม็อบมาชนแดง

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. เลขานุ การศูนย์ช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยของประชาชน(ศชปป.) พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การช่วยเหลือประสานงานและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ชุมนุมตลอด 20 วัน ส่วนใหญ่เป็นข้อเรียกร้องว่าศอ.รส.ปิดกั้น ขัดขวางการแสดงออกทางการเมือง ก่อกวนโดยสร้างสถานการณ์ ใช้สื่อเสนอข่าวบิดเบือน จัดตั้งมวลชนออกมาต่อต้าน ปั่นป่วน การรวมตัวของกลุ่มพลังต่างๆ คัดค้านไม่ให้ยุบสภา พิสูจน์ว่าเป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นจากฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล กรณีคนเสื้อแดงจะเคลื่อนใหญ่ในกทม.วันที่ 3 เม.ย. เกรงจะเกิดเหตุยุแยง โดยเฉพาะน.พ.กุศล ประวิชไพบูลย์ เผยผลตรวจเลือดของนปช. จุดนี้อาจกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว นำไปสู่ความรุนแรงได้ เพราะมวลชนรับไม่ได้ และปลุกขึ้น

นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงนักวิชาการเสนอให้ยุบสภาภายใน 90 วันและรัฐบาลรักษาการ 60 วันว่า ส.ส.พรรคพูดคุยกันแล้วเห็นตามข้อเสนอของนักวิชการ เพราะเป็นช่วงเวลาเหมาะสม สามารถแก้วิกฤตทางการเมืองที่ขัดแย้งได้ จากนี้ไปขอให้นายอภิสิทธิ์ใช้ภาวะผู้นำตัดสินใจยุบสภา กำหนดให้มีเลือกตั้งใหม่ตามกำหนดเวลาที่นักวิชาการเสนอเพื่อเปิดโอกาสให้พรรคการ เมืองต่างๆ กำหนดนโยบายรณรงค์หาเสียงแข่งกัน เป็นทางเลือกให้ประชาชน หากนายกฯไม่กล้าตัดสินใจสถานการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจะนำไปสู่ความรุนแรงอย่างแน่นอน ถึงวันนั้นรัฐบาลต้องรับผิดชอบ

ประธานจปร.20โต้ซบพท.

วันเดียวกัน พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์ อดีตรองผบ.สส. ในฐานะประธานรุ่น จปร.20 ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวนำเพื่อนจปร.20 เข้าพรรคเพื่อไทยว่า ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง หลังจากตนเกษียณราชการ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องใด ใช้ชีวิตตามปกติ แต่มีคนพยายามจะดึงรุ่น และตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ซึ่งไม่ใช่เป็นแนวทางของตน หากเพื่อนในรุ่นคนใดจะเล่นการเมือง หรือไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่ทำได้

"ยืนยันว่านโยบายของรุ่น จปร.20 หรือผมจะไม่นำรุ่นจปร.20 ไปยุ่งเกี่ยวการเมืองไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ส่วนการเข้าเป็นสมาชิกพรรค ถือเป็นสิทธิของเพื่อน แต่เชื่อว่าเพื่อนคงไม่นำรุ่นเข้าไปยุ่งเกี่ยว และเชื่อว่าเพื่อนทุกคนปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด" พล.อ.มนตรีกล่าวและว่า เพื่อนในรุ่นทั้ง พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ ประธาน ตท.9 พล.อ.จงศักดิ์ พานิชกุล สมาชิกพรรคเพื่อไทย พล.อ.จิรเดช คชรัตน์ อดีตรองผบ.ทบ.และสมาชิกเพื่อไทย ได้พบปะพุดคุยกันตลอด นโยบายและแนวทางของรุ่นชัดเจนมาก การออกมาให้ข่าวทำนองนี้ทำให้ตนและรุ่นเสียหายมาก น่าจะเป็นบุคคลไม่หวังดีต่อรุ่น จปร.20 ที่หวังดิสเครดิต

ปชป.ยันทั่วโลกช่วยบี้แม้ว

ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.พ.บุรณัชย์ สมุท รักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า พรรคเห็นว่าเมื่อกลุ่มนปช.แสดงความไม่พร้อมในการเจรจากับรัฐบาล แต่ยังมีกลุ่มองค์กรต่างๆ ในสังคมที่อยากเห็นกระบวนการหารือเดินหน้าต่อไป ดังนั้นรัฐบาลควรเดินหน้าแสวงหาแนวทางอื่นในการหาความร่วมมือจากภาคส่วนอื่นด้วย เพื่อหาทางออกจากวิกฤตประเทศ

น.พ.บุรณัชย์ กล่าวว่า ส่วนที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายส่วนตัวของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร ระบุรัฐบาลพยายามไล่ล่า พ.ต.ท. ทักษิณ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือนานาประเทศ หลังจากพ.ต.ท.ทักษิณ ไปสวีเดน รัสเซีย และกลับมาดูไบนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลได้รับการประสานงานที่ดีจากมิตรประเทศ แต่สวีเดนและรัสเซีย ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน จึงเป็นสาเหตุหลักที่พ.ต.ท.ทักษิณ เคลื่อนไหวในประเทศดังกล่าว

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า การที่นปช.จะไปสถานทูตสหรัฐ จะเป็นการดึง ประเทศต่างๆ เข้าสู่ความขัดแย้งทางการเมือง ทั้งที่ประเทศเหล่านั้นไม่ประสงค์จะมีส่วนร่วม การที่นปช.จะไปเพื่อหาคำตอบถือเป็นการคุกคามพื้นที่ของมิตรประเทศ เสี่ยงจะทำให้เกิดความวุ่นวายเช่นเดียวกับข่าวว่าจะเดินทางไปที่ประชุมลุ่มน้ำโขง ที่หัวหิน จึงอยากให้ทุกฝ่ายช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุวุ่นวายกระทบภาพลักษณ์ประเทศ

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเคลื่อน ไหวของ 155 นักวิชาการเครือข่ายสันติประชาธรรมที่ให้รัฐบาลยุบสภาใน 3 เดือนว่า การยุบสภาใน 3 เดือนเป็นไปได้ยาก การที่รัฐบาลยืนยันต้องใช้เวลา 9 เดือนถือว่าเหมาะสม ไม่ได้ยื้อ ไม่เกี่ยวกับการแต่งตั้งข้าราชการและการโยกย้ายตำรวจทหารในกองทัพ

ภท.เชื่อปชป.ไม่กล้าเบี้ยวอีก

วันเดียวกัน นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อแผ่นดินออกแถลง การณ์คัดค้านการทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ โดยให้เหตุผลเป็นการเปลืองภาษีประชาชนว่า เป็นความเห็นเฉพาะของพรรค และเป็นสิทธิที่จะออกแถลงการณ์ แต่แนวทางของพรรคภูมิใจไทย เห็นว่าเพื่อให้บ้านเมืองเข้าสู่ภาวะปกติ เห็นควรแก้รัฐธรรมนูญและยุบสภาตามที่กลุ่มนปช.เรียกร้อง ส่วนจะต้องทำประชามติก่อนหรือไม่นั้น วันนี้ความเห็นต่างมีมาก สุดท้ายควรถามความเห็นประชาชนว่าเห็นด้วยหรือไม่ หากทำประชามติ 6 ประเด็นตามที่คณะกรรม การสมานฉันท์ฯเสนอ แล้วเสียงส่วนใหญ่เห็นว่าควรแก้เพียง 2 ประเด็น ต้องดำเนินการตามนั้น แต่หากไม่ทำประชามติก่อน ไม่รู้จะแก้กี่ประเด็น ประเด็นไหนบ้าง เพราะมีทั้งที่เสนอแก้ 2 ประเด็น 6 ประเด็น

เมื่อถามว่ามีการเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์มีมติให้ชัดเจน เพราะอาจมีการเบี้ยวเหมือนครั้งที่แล้ว นายบุญจง กล่าวว่า ตอนนั้นพรรคประชาธิปัตย์มีความเห็นต่างเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ สุดท้ายมีมติไม่เห็นด้วย แต่ขณะนี้สถานการณ์ต่างออกไป มีการชุมนุม ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศจุดยืนออกมาแล้ว ไม่เชื่อว่าจะเบี้ยว เพราะพรรคประชาธิปัตย์ นายกฯเข้าใจแล้วว่าควรทำกติกาก่อน จึงยุบสภา จึงไม่กลัวว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเบี้ยว

เลื่อนอีกคดีสนธิหมิ่นสถาบัน

เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา มีคำสั่งเลื่อนนัดสั่งคดีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตร และหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูง กรณีนำคำปราศรัยของ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปะกุล หรือดา ตอร์ปิโด ซึ่งถูกศาล พิพากษาจำคุก 18 ปี ในคดีหมิ่นเบื้องสูงมาเผยแพร่ซ้ำบนเวทีพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2551

อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา กล่าวว่า ล่าสุดผู้ต้องหาได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อนายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด (อสส.) รวมทั้งคณะทำงานคดีหมิ่นเบื้องสูงของอัยการ ขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติมอีก 1 ปาก ในประเด็นใหม่ที่ยังไม่มีอยู่ในสำนวน ตนจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดสั่งคดีออกไปอีก 1 เดือน อย่างไรก็ดี จากนี้หากผู้ต้องหาขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติมอีก คงต้องพิจารณาว่าประวิงเวลาหรือไม่ หากเห็นว่าจงใจไม่เข้าพบอัยการ จะสั่งให้พนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับเพื่อนำตัวมาส่งฟ้องศาลต่อไป เนื่องจากคดีนี้อัยการได้มีคำสั่งฟ้องไว้แล้ว

หน้า 1


ข่าวสด

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 25
เสื้อแดงสู้ต่อไปอย่าเพิ่งถอย รอสูบเงินทักษิณไปเรื่อยๆก่อน เป็นการ
กระจายรายได้สู่รากหญ้าอย่างแท้จิง...เป็นโครงการของทักษิณที่ดีมากๆเลย
แม้จะไม่ได้เป็นนายกแล้วแต่ก็ยังมีโครงการดีๆสู่ พี่-น้อง รากหญ้าได้อีก

ทำต่อไปนะโครงการชุมนุมกระจายรายได้สู่รากหญ้า..สู้สู้
แจ้งลบ
โดยคุณ เกลือเป็นหนอน วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 14:52:58 น.

ความคิดเห็นที่ 24
ถ้าไม่มีจตุพรแล้วใครจะให้ความยุติธรรมกับบ้านเมืองเพราะจตุพรเป็นคนที่แกนนำความยุต ิธรรมกับมาบ้านเมือง
แจ้งลบ
โดยคุณ สู้ๆๆ วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 14:50:49 น.

ความคิดเห็นที่ 23
       ถอนรากถอนโคนเลยนะ.
แจ้งลบ
โดยคุณ ปีโป้เเดง... วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 14:43:37 น.

ความคิดเห็นที่ 22
สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะครับชาวเสื้อแดง

ต่อให้นานขนาดไหน เพื่อประชาธิปไตย  เราต้องทำ และต้องทำได้ครับ
ประชาธิปไตย  
ประชาธิปไตย  
ประชาธิปไตย  
ประชาธิปไตย  
ประชาธิปไตย  
ประชาธิปไตย  ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


แจ้งลบ
โดยคุณ **u วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 14:28:01 น.

ความคิดเห็นที่ 21
เปนข่าวที่เลวอีกข่าวนึงเลยในรอบศตวรรษคุนจาเอาเขาให้ตายเลยหรอกับการที่เขาขึ้นมาเร ียกร้องประชาธิปไตย ความยุติธรรม            คุนน่าจะรุตัวดีนะรัฐบาลมาร์คว่าตอนแรกแกนนำและกลุ่มคนเสื้อแดงทั้งหมด เค้าไม่ได้คิดจามาชุมนุมประท้วงยืดยาวแบบนี้   แต่คุนลองคิดย้อนกลับไปอย่างเป็นธรรมสิว่า  ตอนนั้นคนเสื้อเหลืองเนี่ยรุนแรงขนาดไหน ตัวคุนในฐานะที่อยากเป็นนายกจนตัวสั่นไล่เขายังกับอะไรดี  จะเอาเขาให้จมดินต้องหนีออกนอกประเทศ  ทำเอาเขาเจ็บปวดใจอย่างสาหัส  ถ้าไม่ให้เขาลุกขึ้นสู้แล้วให้ทำไง  พวกคุนที่ว่าท่านทักษิณกันอ่ะ รุจักบุนคุนคนบ้างเถอะ ตาสว่างซะทีว่าใครทำประโยชน์ให้ประเทศไทยจิงๆ   ใครที่นอกจากไม่ทำแล้วยังกินๆๆๆๆ*้ๆๆๆๆๆอย่างทุเรศ    พวกคุนหมดหนี้ได้เพราะใคร  ถ้าไม่ใช่ท่านทักษิณ   แต่พอมาร์ค มาเป็นนายก ทำไรนอกจาก*้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแจกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  ปชชได้เงินคนละเล็กน้อยแต่มีหนี้สินตอบแทนมหึมา   โดยเขาอ้างว่าตอนที่เขามาเป็นนายกยุในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจกำลังทรุดตัวอย่างหนัก   พูดมาได้ไง  พูดจริงๆเหอะตอนที่ท่านทักษิณเข้ามาเป็นนายกหนี้ท่วมหัวคนไทย ท่านเข้ามาช่วยแกปัญหาใช้หนี้จนหมด   มาร์คคุนอย่ามาพูดเอาแต่ได้ยุเลย    ไม่มีปัญญาแก้ปัญหาประเทศก็ออกไปซะ  เราไม่อยากได้คนที่สร้างหนี้ให้กับประเทศไทยมาบริหารประเทศให้แย่ลงกว่าเดิม   เราไม่อยากได้ยินคำว่า  ผมพยายามแล้วครับที่จะทำเพื่อประเทศไทยของเรา (*้เงินแจกคนไทย แค่นี้ล่ะ)  ผมพยายามแล้วครับที่จะทำให้ประเทศเกิดความสามัคคี ฆ่าคนไทยที่มาชุมนุมต่อต้านคุนเพื่อความเจริญของตัวคุนเองแต่หายนะแก่ประเทศ

คุนรุมั้ยว่าดิชั้นงงสุดๆตอนที่เสื้อเหลืองไปยึดสนามบินสุวรรณภูมิ  ไม่โดนจับ เดินเข้าไปอย่างทุเรศและที่รับไม่ได้ที่สุดคือถือพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงเข้าไปด้ วย  คุนรุมั้ยว่า ตปท เขามาทำข่าว แล้วเขาก็เดินเข้ามาถามเป็นภาษาอังกิด แปลได้ว่า คนที่ยุในรุบเป็นใครหรอ เกี่ยวข้องอย่างไรกับการชุมนุมประท้วงล่ะ  คุนรุมั้ยเสื้อเหลืองคนนั้นตอบไม่ถูก ยืนงง  ทุเรศสิ้นดี

คุนทำไมไม่รุบ้างหรอว่าท่านในหลวงอยู่สูง สูงส่งเกินกว่าที่จะเอามาทำแบบนี้  เข้าใจไว้ด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ กลุ่มคนรักชาติอยากเห็นไทยเจริญ วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 14:22:31 น.

ความคิดเห็นที่ 20
เห็นความคิดของ "หนู" แล้วล้าหลังมากๆ ไม่อัพเดทข่าวสารเกินเก้าสิบเปอร์เซ็น
เป็นข้อมูลเท็จ หลายๆเรื่องที่มันพูดมาอ้ายตู่โดนตอกกลับแล้ถูกฟ้องไปแล้ว
แต่อีหนู ยังเอามาพูดไม่อายปากเลย..แสดงว่ามันรับข้อมูลพวกแดงอย่างเดียวจิงๆ
แถมไม่ตามข่าวล่าสุดอีกต่างหาก

เปลี่ยนชื่อจาก หนู เป็น โบราณ ดีกว่ามั๊ยน้อง..หรือจะชื่อ ไพร่หนู ดี
เห็นพูดจาเหวงๆ แบบนี้มานานแล้วเลยอยากให้เปลี่ยนชื่อบ้าง
แจ้งลบ
โดยคุณ เกลือเป็นหนอน วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 13:42:58 น.

ความคิดเห็นที่ 19
คุณหนู  ก็เค้าอธิบายจนประชน ** ล้านคน  เข้าใจกันดีหมดแล้ว  กับ ** ล้านที่เหวงว่า  นะคงยังไม่เข้าใจ  ทำอะไรเหวง เหวง  อยู่นี้
แจ้งลบ
โดยคุณ ไม่ยอมเข้าใจอะไรให้ถูก วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 12:29:23 น.

ความคิดเห็นที่ 18
เอาประชาธิปไตย โดยประชาชน ของประชาชน และเพื่อประชาชน คืนมา!!!!
 
งงกับภาษานี้  เข้าใจถ่อแท้แค่ไหน  ถึงเรียกจังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ แมว วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 12:27:23 น.

ความคิดเห็นที่ 17
จงเป็นสุขเป็นสุขเถอด
แจ้งลบ
โดยคุณ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 12:25:57 น.

ความคิดเห็นที่ 16
ที่เห็นด้วย นะไม่ใช่ต่อจากนี้นะ  เห็นด้วยก็ข่าวนี้จ้า  อย่าเข้าใจผิดนะพี่น้อง
แจ้งลบ
โดยคุณ เห็นด้วย วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 12:12:59 น.

ความคิดเห็นที่ 15
เห็นด้วยอย่างยิ่ง
แจ้งลบ
โดยคุณ เห็นด้วย วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 12:11:54 น.

ความคิดเห็นที่ 14
Hey !  สว. ลากตั้ง--สว.อำมาตย์เอ๋ย จงไปถอดถอนคนหนีเกณฑ์ทหาร และ ทำเอกสารเท็จขอยศร้อยตรี ก่อนดีกว่าไหมคะ  แค่สมัครเป็นกระเป๋ารถเมล์ยังต้องแสดงใบเกณฑ์ทหารเลยนะ  ใช้สมองส่วนไหนคิดกันนะ นี่เหรอ สว. ไทยแลนด์
ช่วยคนผิดอยู่เหนือกฏหมายได้ไง?
ความอยุติธรรมนี้ จะทำให้แผ่นดินสยามนี้เกิดกลียุค, นองเลือดและสงครามกลางเมืองแน่นอน   ทั่วโลกจะผงักและตลึง กับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น  การได้คนที่หนีทหารมาเป็นผู้นำ สั่งฆ่าประชาชนอย่างเลือดเย็น
จึงทำให้คนรากหญ้าลุกฮือเพื่อหาความยุติธรรม  ลองนึกภาพดูนะครับ !!!!

จะเอาระบอบอำมาตยาธิปไตย?  หรือระบอบประชาธิปไตย?? คนไทยอย่าหลงประเด็น   จงตื่นตัวได้แล้ว  จงคิดจงพูดแบบภาษามนุษย์เถิดจะเกิดผล
แต่ถ้าคิดหรือพูดแบบภาษาหมานุษย์ ผู้นั้นมิใช่คนไทยแน่ๆ   หญิงหรือชาย,รวยหรือจน ก็คือมนุษย์ไพร่คนไทยทั้งนั้น  โชคดีนะจ๊ะ  

เอาประชาธิปไตย โดยประชาชน ของประชาชน และเพื่อประชาชน คืนมา!!!!
แจ้งลบ
โดยคุณ หนู วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 11:59:53 น.

ความคิดเห็นที่ 13
ดู   อี*  ความคิด  **พูดดิ  เกีลดเสื้อแดงจนอวัยวะฟูฟฟอง   นี้เสื้อ แดง  ไม่มักง่าย  เหมือน เสื้อ เหลืง  นะโว้    มอบ็เหลือง  เอา กันกลางมอ็บ  แต่งกัน  ยัดกันกลางม็อบ  โค้ด *ฯฯฯฯฯฯฯนนนนนนนนน
แจ้งลบ
โดยคุณ หัวข้อ** อีควาย วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 11:46:59 น.

ความคิดเห็นที่ 12
ดิฉันเกลียดเสื้อแดงค่ะ  เกลียดมากด้วย  เกลียดจนอวัยวะเพศฟูฟ่องหมดแล้ว
อีพวกทำลายชาติ  เนรคุณแผ่นดินเกิด  ไร้ค่า  ขยะสังคม  *พวกควายโดนแม้วจูงจมูก  สงสัยคิดว่าเท่สินะกับการกระทำถ่อย ๆ ทรามๆ ชั้นต่ำ
ดิฉันเป็นกระเทยค่ะ  เป็นกระเทยที่เกลียดเสื้อแดง  ถึงฉันจะเป็นกระเทย  ฉันจะเคยเห็นอะไรที่ต่ำ ๆ มามาก  แต่ฉันรับไม่ได้กับพฤติกรรมของเสื้อแดง

รู้มั๊ยสิ่งที่พวกมรึงทำอะมันเหมือนแก๊งอันทพาลมากกว่าการชุมนุม  ฉันไปได้ยินการปราศรับของอีอริสมันต์  มันจะขู่ว่าจะเผาบ้านเผาเมือง  นี่หรือคือการชุมนุมโดยสันติวิธี  นี่มันถ่อยหาที่เปรียบมิได้ชัด ๆ   *หมา  * จัญไร  เสนียดบ้านเมือง  

สุดท้ายฉันจะขอเป็นกระเทยที่เกลียดเสื้อแดงจนหาไม่  พวกมรึงอย่าเดินผ่านหน้าดิฉันนะคะ  เดี๋ยวโดนตบ จะหาว่าแม่ไม่เตือน   สำหรับอีนังจตุพร  อีชั้นเกลียดมากเป็นพิเศษ  เกลียดจริงจัง  ชั้นอยากจะกระชากหนังหัวแก  แล้วเอาตีนตบไปที่หนังหน้าด้าน ๆ ให้ยางอายไหลออกมาซะบ้างเผื่อจะสำนึกผิด  ชั้นถามจริงเหอะนะ แกแน่แล้วเหรอวะ*จตุพร  สัดหมา ชาติชั่ว  ดอก ทอง  เจอกันซักตั้งดีกว่าชั้นจะตบให้ใจขาดดิ้นเลย  แล้วจะหาว่าแม่ไม่เตือน


*หน้าด้าน
*สมุนแม้ว
*ทาสหน้าเหลี่ยม
*ไม่มีหัวนอนปลายตีน
*คนเนรคุณชาติ
ถ่อย
*
จัญไร
เสียด
*ควายแดงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
*หน้าอวัยวะเพศหญิง
*ไม่มีแผ่นดินจะอยู่
*โครตพ่อโครตแม่โครตเตี่ยโครตก๋งโครตม่าจัญไร
*พ่อแม่สั่งสอนแล่วไม่จำ
พวกเนรคุณ
*หน้าตัวเมีย ชาติหมา ตายไปไม่ต้องเผาปล่อยให้เฮี่ยกิน
ดิฉันหาคำด่าไม่ถูกค่ะเพราะมันเลวเกินคำด่าของกระเทยอย่างฉัน
แจ้งลบ
โดยคุณ หพเด วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:53:25 น.

ความคิดเห็นที่ 11
แล้วอ้ายกี้ร์ล่ะ เมื่อไหร่มันจะติดคุก อยู่ระหว่างประกันตัวแต่เสือกก่อกวน
และสร้างความวุ่นวายได้ มันใช้เอกสิทธิ์ข้อไหนวะถึงไม่ติดคุก
แจ้งลบ
โดยคุณ เกลือเป็นหนอน วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:39:29 น.

ความคิดเห็นที่ 10
คุณระ  คุณเสี่ยว คุณjeedee คุณช้างใหญ่ คุณ**  ชอบความคิดเห็นของพวกคุณมาก ๆ   พูดถูกใจจิง ๆ   อย่าให้คางคกตัวนี้ขึ้นวอได้อีกเลย  ปลดไปเลยคับทั่น  เกลียดมัน......
แจ้งลบ
โดยคุณ ซะ จาย วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:23:55 น.

ความคิดเห็นที่ 9
ขอลงชื่อด้วยคน
แจ้งลบ
โดยคุณ เลือดไทย วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:23:49 น.

ความคิดเห็นที่ 8
ยุบเถอะมาร์คเอ่ย
แจ้งลบ
โดยคุณ ******* วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:23:06 น.

ความคิดเห็นที่ 7
คุณ**ch***@h**m*il.c*m  วัน วัน คงปกป้องอำนาจ  "อยากมีอำนาจซิท่า"  มาโพลสด่าเค้า..ตัวเองมันก็แค่..นี้..ด่ามาไม่โกรธหรอกเพราะมันไม่ใช่ความจริง  ตัวเองกลัวความจริงละซิ....โรคเครียดกำลังถามหา  ไปตากแดดหลายแดดละซิ  ผู้นำคุณ สามเกลอ  เงินเดือนก็เป็นแสนเหมือนกัน..เงินพิเศษอีกต่างหาก..โต้วาที  บุกระดม  หาเงินไปวัน ๆ..ไม่มีความจริงใจ...ขนาดสุนัขมันยังรักเจ้าของ...แต่พวกนี้รักแต่ตัวเอง....มันยิ่ งกว่า.....
แจ้งลบ
โดยคุณ ** วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:09:32 น.

ความคิดเห็นที่ 6
จตุพร..คางคกขึ้นวอ...เสียชื่อคนใต้หมด..ทำเป็นปากกล้า ขาสั่น..จับให้ไปอยู่สามจังหวัดภาคใต้..แลที้มันอีหวาปรือ...
แจ้งลบ
โดยคุณ ช้างใหญ่ วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 10:05:19 น.

ความคิดเห็นที่ 5
ไม่ชอบนายคนนี้เลย พูดจากใหญ่โต กวน...อีกต่างหาก แค่สุนัขรับใช้ทักษิณ
แจ้งลบ
โดยคุณ jeedee วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 9:50:12 น.

ความคิดเห็นที่ 4
เห็นหน้าคางคกจตุพิษแล้วคลื่นไส้ ทำตัวเป็นนักเลงใหญ่ไม่เลือกหน้า สมควรจับมันข้อหากระทำผิดเกี่ยวกับความมั่นคงไปตั้งนานแล้ว ปล่อยให้มันเบ่งอยู่ได้ กวนต ี น
แจ้งลบ
โดยคุณ เสี่ยว วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 9:46:50 น.

ความคิดเห็นที่ 3
เอ้อ   ฬช่   พากมัน  วันฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯไม่ทําอไร  คอย จับผิด  คนนั้น  คน  นี้  โรคจิตไม่ว่าง   น่ารําคารญ   ออก  ฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯยุบ   เลือกใหม่  กลัวทําไม  ถ้าจริงใจกับประชาชน  จริงมั้ย
แจ้งลบ
โดยคุณ คนค้นคต วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 9:34:55 น.

ความคิดเห็นที่ 2
เห็นด้วยอย่างยิ่ง กับการที่จะถอดถอน  คางคก  จตุพร  น่าจะทำเสียต้องนาน แล้วไม่อยากให้คางคกตัวนี้ขึ้นวอ  น่าเกลียดมากดูทีวีทีไรเห็นคางคกอยากจะอวกเบื่อแสนจะเบี่อ   และอีกอย่าง  ท่านนายก อภิสิทธิ์  อย่ายุบสภานะ ปล่อยให้พวกเปรตที่พูดจา เหวง ๆๆๆๆ  ไปอย่างนั้นแหละ  ช่างมัน เดี๋ยว พ่อมันลงแดงตายไปเอง  ให้กำลังใจท่านนายก  นะ  สู้ต่อไป พวกมารพ่ายแพ้ไปเอง  
แจ้งลบ
โดยคุณ ระ วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 9:29:58 น.

ความคิดเห็นที่ 1
วัน ๆ ไม่ทำอะไรมาก นะ* สว. ลากตั้งปกป้อง อำมาตย์อภิสิทธิ์ ปกป้อง*สนธิลิ้ม
แดกเงินเดือน เป็นแสน ตัดหนังสือพิมพ์หาข่าว แล้วก็ออกมาใช้วาทะลมปาก มรึงทำเท่านี้จริง ๆ  เ  *้  ย มาก ๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ **ch***@h**m*il.c*m วันที่ 3 เม.ย. 2553 เวลา 9:21:40 น.

<< 50 ความคิดเห็นก่อนหน้า
                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap