กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

คนเกลียดในหลวง เป็นศัตรูกับผม

"คนเกลียดในหลวง...เป็นศัตรูกับผม" ความใน (หัว) ใจ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

 

 
 
 เป็นรางวัลที่ได้รับบทบาทจากผู้ที่เป็นพ่อนะฮะ ก็ขออนุญาตพูดถึงพ่อนิดหนึ่งก็แล้วกันครับ พ่อเป็นเสาหลักของบ้านนะครับ บ้านของผมหลังใหญ่นะครับ ใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมานี่บ้านหลังนี้ก็สวยงามมากแล้ว สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมานะครับ จนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน และก็ดูแลความสุขของทุกๆ คนในบ้าน"

 

 "ถ้ามีใครสักคนโกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกไปบอกกับคนๆ นั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ ..."

"เพราะ ที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ... ผมรักในหลวงครับ ... และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้ รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน"

กลายเป็น "ทอล์กออฟเดอะทาวน์" ไปแล้วกับประโยคเด็ดที่จับใจ และกระแทกหัวใจใครหลายคนบนเวทีการแจกรางวัล "นาฏราช" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2552 โดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 หลังจากที่ พงษ์พัฒน์ คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมใน "บทพ่อ" กับละครเรื่อง "พระจันทร์สีรุ้ง" ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสสัมภาษณ์หลังจาก ดารามากฝีมือคนนี้ได้เปล่งประโยคทองของครึ่งปี 2553 ออกมา...


Q: เป็นความตั้งใจแรกเลยใช่ไหมที่คุณจะพูดถึงเรื่องในหลวงบนเวทีหลังจากที่ได้รับรางวัลในคืนนั้น...?


A: จริงๆ แล้วทั้งปีนี้ผมพูดเรื่องพ่อมาตลอดและที่ผมพูดเรื่องพ่อเพราะว่ามันเป็นรางวัลที่ได้รับในบทบาทของการเป็นพ่อ ฉะนั้นก็เลยถือเป็นโอกาสที่ได้ที่จะพูดถึงเรื่องพ่อขึ้นมา


Q: ก่อนหน้านี้ในหลายเวทีที่คุณได้รางวัลก็เห็นคุณก็เคยมีความพยายามทีี่จะพูดถึงเรื่องราวของพ่อทำนองนี้เหมือนกัน แต่โดนทางช่องตัดบทพูดเรื่องนี้ของคุณทิ้ง...?

A: เป็นเรื่องที่อยู่ในใจมาตลอด เพราะผมเป็นคนรักพ่อ และบางคนก็ไม่ชอบพ่อไม่รักพ่อมีคนที่ด่าพ่อ ผมไม่ได้พูดถึงแผนผังของการล้มเจ้าตามทางหน่วยงานราชการเขาพูดกันไม่เกี่ยวกัน เราแค่พูดถึงคนกลุ่มหนึ่งที่ด่าพ่อไม่ชอบพ่อ บางครั้งมันก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องลุกขึ้นมามาปกป้องพ่อของแผ่นดินบ้าง เพราะ
ผมรู้สึกว่าทุกวันนี้มันเกินไปแล้วที่มีคนกล่าวล่วงเกินท่านมากไปแล้ว แต่ท่านก็ไม่ได้ออกมาโต้ตอบอะไรเลย ซึ่งประเด็นของผมมันเป็นการแสดงออกถึงความรักของพสกนิกรที่มีต่อในหลวง ผู้คนในวงการบันเทิงก็ทำกันมากนะครบ อย่างพี่เบิร์ด-ธงไชย เมดอินไตย ก็ร้องเพลงให้แก่ในหลวง  หรืออย่างคุณบอย-โกสิยพงษ์ก็แต่งเพลงให้พระองค์ท่าน อีกทั้งยังทำกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับการเชิดชูพระองค์ท่านตลอด อย่างของผมนี่จะเน้นไปทางของการปกป้องพระองค์ ที่มีการก้าวล่วง ซึ่งเเมื่อมีการกล่าวในที่สาธารณะมันก็เลยกลายเป็นประเด็น กระจายกันออกไป ผมเชื่อว่าทุกคนก็ต้องรู้สึกแบบนี้ ทุกคนอยากจะตะโกนประโยคเดียวกับที่ผมพูด คือ
“ถ้ามีใครสักคนโกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกไปบอกกับคนๆ นั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ ...”


Q: เป็นประโยคที่ทุกๆ คนคิดและรู้สึกไม่แตกต่างกัน เพียงแต่ไม่กล้าพูดออกมาดังๆ คุณจึงเป็นเหมือนตัวแทน...?

A: ผมก็บอกไปบนเวที หลังจากที่พูดจบแล้วว่า อย่าอายที่จะบอกว่ารักชาติ อย่าอายว่าจะบอกว่ารักศาสนา และรักในหลวง เหมือนเวลาที่เราจะบอกรักพ่อ แม่เรามันเป็นสิ่งที่พวกเราควรที่จะทำ อย่าอายที่จะกอดท่านมันก็เหมือนกันกับเรื่องนี้แหละ อย่าอายที่จะรักชาติ และคิดว่าทุกคนก็คงจะคิดเหมือนกันกับผม แต่ไม่มีโอกาสที่จะพูด ไม่งั้นคงจะไม่มีคนที่นั่งฟังแล้วร้องไห้

ผมบอกได้เลยว่าในวงการบันเทิงเนี่ยเรารักในหลวงกันทุกคนแหละ ทำกิจกรรมอะไรเพื่อเทิดทูนในหลวงตลอด ภาพที่พวกเราเห็นมาตลอดคือ เป็นในหลวงเพียงองค์เดียวในโลกที่ท่านพายเรืออยู่ในน้ำ เป็นกษัตริย์องค์เดียวที่อยู่ในนา เดินตากฝน เดินป่า ผมว่าไม่ต้องเป็นกษัตริย์หรอกแค่เป็นคนธรรมดาที่มีเงินสัก 100 ล้านก็ไม่คิดจะมาทำตัวอย่างนี้แน่นอน แล้วคนที่ด่าท่านล่ะทำอะไรให้กับแผ่นดินบ้าง จำได้ว่าพอผมลืมตามาก็เห็นบ้านหลังนี้สงบสุขแล้ว ก่อนที่บ้านเมืองนี้จะสงบ กษัตริย์ทุกพระองค์ต้องออกรบมา เพราะฉะนั้นอย่าปฏิเสธว่าที่นี่คือบ้านท่าน และพวกเราคือผู้อาศัย  มันก็แปลกนะที่จะลุกขึ้นมาปกป้องแล้วก็ช่วยกัน  ผมขออนุญาตหาแนวร่วมเลยแล้วกัน  อย่าปฏิเสธว่าวันนี้ไม่มีคนด่าท่าน  ก้าวล่วงท่าน แม้กระทั่งในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ที่มีเจ้าหน้าที่ที่เอาคำพูดไปลง ก็จะมีคนมาพูดว่าต่างๆ นาๆ มันก็เป็นเรื่องจริงที่มันปรากฏ เพราะฉะนั้นอย่าปฏิเสธความจริงแล้วหันมาก็ช่วยเหลือกัน ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นเรื่องของรัฐบาลเท่านั้น

Q: มีคนสงสัยว่าคำพูดบนเวทีเป็นการเตี๊ยมกัน หรือมีสคริปต์ให้ท่อง ความเป็นจริงเป็นอย่างไร...?

A: ผมพูดออกมาจากใจ พูดออกมาด้วยหัวใจไม่มีการนัดแนะแต่อย่างใดครับ

Q: เห็นสถานการณ์การเมืองจากฝ่ายล้มสถาบันที่ใช้ความรุนแรงเข้าห้ำหั่นกันแบบนี้ คุณมองสงครามที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดตลบอบอวลทั่วเมืองแบบวันนี้ว่าอย่างไร..?


A: พูดตรงๆ นะว่า ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง หลากสีออกมาเยอะๆก็ดี มันคือประชาธิปไตย แต่ควรจะเคารพเสียงส่วนใหญ่ และอยู่ในกฎระเบียบ และเคารพกฎหมายเท่านั้นเอง บางสิ่งที่เลยไปก็ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่จะปราบปราม อย่าง "บางครั้งคุณอภิสิทธิ์ก็อาจจะช้านิดหนึง" แต่ในเมื่อเราไว้ใจท่านแล้ว  ก็ต้องให้ท่านทำงาน แต่สำหรับผมก็เสียดายเวลาที่จะเอามาบริหารบ้านเมือง  เพราะเชื่อว่าความสามารถของคุณอภิสิทธิ์สามารถที่จะนำพาบ้านเมืองไปได้ไกลกว่านี้เยอะ แต่ก็ต้องมีบ้างนะที่จะเสียเวลาในการถางหญ้ามันก็เป็นเรื่องของประชาธิปไตย  เรื่องของกฎหมายนะ

Q: เห็นต่างได้ แต่ต้องเคารพกฎหมาย-ประชาธิปไตย-เสียงส่วนใหญ่ ที่สำคัญต้องไม่ใช้ความรุนแรง?


A: กฎหมายว่าผิดไม่ผิด ผมก็ไม่รู้ก็ว่ากันไปตามที่กฎหมายมี กองกำลังไม่ทราบฝ่ายคืออะไร อย่างนี้ก็ผิดกฎหมายแล้ว


Q: คำพูดต่างๆ ที่คุณกล่าวบนเวทีเป็นการสื่อสารไปถึงใครโดยตรงไหม เช่น พวกเสื้อแดงหรืออดีตผู้นำ-ทหาร-ตำรวจ-นักการเมืองใหญ่...?


A: ไม่เกี่ยวเลยนะ เพราะผมเรียนไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า ไม่เกี่ยวกับแผนผังกระบวนการล้มชาติที่เกิดขึ้น เพราะตรงนี้ยังไม่ได้พิสูจน์ว่าจริงหรือไม่จริง อยู่ในขั้นตอนของการกล่าวหา ฟ้องร้องขึ้นศาลก็ว่ากันไป คนพวกนี้ไม่เกี่ยว เลยไปเปิดดูในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และเว็บที่เกี่ยวข้องบางที่ต่างหากครับที่ผมเห็นแล้วผมไม่กล้าดู เพราะผมรู้สึกตลอดเวลาว่าคนพวกนี้ทำอะไรให้กับแผ่นดินบ้าง เขาถึงได้มาด่าคนที่สร้างผลประโยชน์ให้กับแผ่นดินอย่างมหาศาลอย่างนี้ และทั้งที่ชีวิตคุณทำอะไร แล้วคุณมาด่าคนที่เขาทำประโยชน์ให้กับแผ่นดินไทยทั้งชีวิต เป้าหมายของผมอยู่ที่คนกลุ่มนี้

Q: คุณกำลังจะบอกว่าสิ่งที่คุณทำมาตลอด จนกระทั่งประกาศบนเวทีมอบรางวัลนั้น คุณมองไปไกลกว่าตัวละครที่รัฐบาล หรือ ศอฉ. ระบุว่าอยู่ในแผนล้มเจ้าใช่ไหม...?

A: ใช่ มาถามผมว่าคุณทักษิณไม่รักในหลวงเหรอ ผมไม่รู้  พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ ผมไม่รู้  ถ้าหากพิสูจน์ออกมาแล้วว่าท่านคิดจะล้มเจ้าจริงก็ค่อยว่ากัน  ก็เป็นอีกเรื่องนึง คำพูดของผมก็ต้องกระแทกใจท่านแหละ คุณจตุพร  ณัฐวุฒิ ก็ไม่รู้สึก ก็ต้องเห็นด้วยกับผม ถ้าหากว่ารักในหลวงเมื่อไหร่ใครก็ตามที่ด่าในหลวงก็ต้องโกรธ

Q: อย่าโกรธอยู่ในใจอย่างเดียว โกรธแล้วต้องออกมาปกป้องพ่อด้วย...?

A: ถูก  ผมมุ่งเป้าหมายไปที่ใคร อย่างที่เห็นชัดๆ เลย คือที่เฟซบุ๊กในอะไรต่อมิอะไร ซึ่งรัฐบาลเฝ้าปราบปราม มันก็ไม่หมดหรอก ฉะนั้นเราจึงต้องออกมาพูดบ้างก็ดี

Q:  ครอบครัวพูดอย่างไร และมีดารา-นักแสดงคิดแบบคุณเยอะไหม..?

A: ผมคิดว่านักแสดงทุกคนๆ ก็รักในหลวงมากมาย เพียงแต่เขาไม่มีโอกาสที่จะได้พูด อาจจะเป็นเรื่องความกล้าหรือไม่กล้า ไม่เกี่ยว มันอยู่ที่โอกาสมากกว่า 

Q: หลายคนถามด้วยความเป็นห่วงว่า ออกมาพูดแบบนี้ไม่กลัวเหรอ เพราะปัจจุบันเสมือนว่าเราอยู่ในยุคที่อันธพาลครองเมือง


A: ไม่กลัวครับ ผมต้องกลัวอะไรหรือครับ หรือแม้กระทั่งเรื่องกลัวว่าจะโดนแบน ผมบอกได้เลยว่าอย่าไปกลัวครับ เพราะว่าศีรษะของผมได้ถวายให้ในหลวงไปแล้วครับ "คนที่เกลียดในหลวง...ก็คือคนที่เป็นศัตรูกับผมแค่นั้นเอง" ใครมาด่าพ่อ  เราเป็นลูกเราก็ต้องปกป้อง ถามว่าผมผิดตรงไหน ฉะนั้นใครก็ตามที่ด่าเขา
ก็อยู่ตรงกันข้ามของผมแค่นั้นเอง

Q: ไม่กลัวกระทบเรื่องงานเช่น สังกัดไม่เข้าใจ ไม่ให้ทำละคร ไม่ให้แสดง วงการหนังไม่ให้กำกับหนัง...?

A: ในช่องไม่มีใครที่ไม่รักในหลวงครับและคนทำหนังมีใครไม่รักในหลวงบ้างครับ  ประเทศไทยส่วนมากที่รักท่าน  มีแต่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่รักท่าน  เพราะส่วนมากมีแต่คนที่คิดเหมือนกับผมทั้งนั้นแหละ  วันนี้รายการเกือบทุกรายการช่อง 3 – 5 – 7 -  9 - NBT - ไทยทีวี  ได้เอาภาพของผมที่พูดไปออกอากาศผมถามว่านี่คือการแบนหรือว่าเป็นการส่งเสริมสร้างความเข้าใจให้ผู้ที่คิดได้และกล้าที่จะออกออกมาพูด ลุกขึ้นมาได้แล้วครับ  เพราะถ้าเราโดนกันมาขนาดนี้แล้วยังนิ่งเฉยอยู่  ผมว่าบางครั้งเราต้องโทษตัวเองแล้ว

Q: ถ้ามีคนบอกว่าเป็นกลางไม่ใช่ฝ่ายไหน มีอะไรที่อยากบอกกับคนที่ปล่อยให้คนด่าพ่อของตัวเองโดยไม่ทำอะไรเลยบ้าง..?


A: ก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าคุณไม่รักก็ไม่เป็นไร แต่อย่าด่าโดยไม่มีข้อมูลเพราะเราทนไม่ได้เพราะเรารู้สึกว่าสิ่งที่เราเห็นและสิ่งที่เราเทิดทูนกันทั้งหมดเนี่ยนะครับมันน้อยมากกับสิ่งที่ท่านทำ เพราะตั้งแต่เราเกิดมา สิ่งแรกของภาพที่เราเห็นท่านทำอะไรอยู่ เราเห็นมาตลอด 60 ปี และผมถามว่ากษัตริย์ในโลกนี้พระองค์ไหนบ้างที่ทำแบบพระองค์ท่าน เอาแค่เนี่ย...

Q: วันนี้บ้านหลังนี้ในสายตาคุณเป็นอย่างไรบ้าง...?

A: ตั้งแต่ผมเกิดมาผมก็เห็นบ้านหลังนี้สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้บรรพบุรุษของพ่อต้องเอาเลือดเนื้อและชีวิตแลกมาถึงจะได้บ้านหลังนี้  แต่พวกเราที่ลืมตาขึ้นมาก็เห็นบ้านหลังนี้อบอุ่นสวยงามอยู่แล้ว  ผมจึงอยากบอกว่าพวกคุณที่ด่า ที่เกลียด  ลืมตามาก็เห็นบ้านหลังนี้เป็นแบบนี้แล้ว ถูกไหมครับ ผมบอกว่าบ้านของเรามีบรรพบุรุษ สร้างมาเราอย่าปฏิเสธ เมื่อก่อนออกรบ ปกป้องประเทศชาติสืบทอดมาจนถึงยุคปัจจุบัน เพราะฉะนั้นบ้านหลังนี้เป็นของใคร นี่คือบ้านของพ่อ แต่พวกคุณคือผู้อาศัย แล้วคุณก็มาด่าพ่อ ผมเปรียบเทียบเหมือนบ้านหลังหนึ่ง แล้วเรามาด่าพ่อ แล้วมาไล่พ่อออกจากบ้าน ทำได้อย่างไร

Q: แล้ววันนี้บ้านหลังเดิมที่น่าอยู่ในสมัยก่อน  ถึงวันนี้เราต้องยอมรับว่ามันขัดแย้งกันมาก  คิดว่ามันจะสามารถกลับไปเป็นบ้านหลังเดิมที่อบอุ่นได้ไหม...?

A: ได้ครับ ผมยังเชื่อในความเป็นคนไทย และเชื่อว่าสุดท้ายคนไทยรักกัน เพราะผมเชื่อว่ามันมีมากกว่าชาติอื่น ความเห็นต่าง และความแตกระแหงคงเป็นวิบากกรรมที่มันอาจจะเข้ามาในช่วงหนึ่งของชีวิต  ประเทศนี้มันก็เหมือนกับชีวิตเรา  ที่บางครั้งก็มีอุปสรรคอะไรก็ไม่รู้  สุขบ้างทุกข์บ้างซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ  แต่สุดท้ายผมเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะอบอุ่นและสวยงามเหมือนเดิม  เพราะว่าผมยังเชื่อในความรัก ความสามัคคีของคนไทย  ซึ่งพ่อเราสอนมาตั้งแต่เราลืมตา คำว่าสามัคคีเราได้ยินมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพียงแต่ว่าในวันนี้เราเห็นความคิดต่าง  บางครั้งกิเลส ตัณหามันเข้ามาครอบนำก็อาจทำให้หลงไปบ้าง  แต่สุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดความดีมันจะชนะทุกอย่างและเราจะกลับมายิ้มเหมือนเดิม

Q: อยากฝากอะไรไปถึงลูกๆ ที่ทำตัวเลวด่าพ่อโดยไม่ฟังเหตุผลรอบด้านบ้างไหม...?

A: ถ้าจะเปรียบเทียบพวกเขาเหล่านั้นก็เหมือนพี่น้องเราครับ เราก็คงได้แค่โกรธ แต่ผมไม่ทำร้าย สิ่งที่ผมจะทำได้คือสอนให้เค้าเข้าใจว่าให้เห็นถึงความเหน็ดเหนื่อยที่พ่อทำให้เรามาทั้งชีวิต นี่คือสิ่งที่ผมจะทำ ผมคงไม่ไปทำร้ายเขา ถามว่าโกรธมั้ย  โกรธแน่ๆ ครับ เพราะผมถือว่าผมเข้าใจและผมเห็นมาและผมก็จะให้เข้าใจว่าทำไม ความไม่เข้าใจของผมก็จะถูกชะล้างความรู้สึกที่สงสาร และก็อยากสร้างความเข้าใจให้เค้า หันมาเห็นความดีของพ่อให้ได้  อันนั้นคือหน้าที่ของผม และไม่ไช่ผมคนเดียวที่ต้องทำ สื่อก็ต้องช่วยทำ เพราะว่าบางครั้งประเด็นของความรักความจงรัก  การแสดงถึงความจงรักภักดีต่อท่าน แต่ในประเด็นที่มีการก้าวล่วงประเด็นของเว็บไซต์ต่างๆ อะไรต่อมิอะไรที่มันเกิดขึ้นที่เราก็เห็นกันอยู่บางครั้งก็ถูกลืม  บางครั้งเรามีความรู้สึกที่ว่าเราแตะต้องได้ไหม เราต้องอย่ารู้สึกลังเล ที่จะปกป้องคนที่กล่าวล่วงคนที่ด่าพ่อ เราต้องหยิบประเด็นนี้ขึ้นมาคุยด้วย แต่เราอย่าเกลียดกันอย่าทำลายกัน  ที่สำคัญอย่างปล่อยให้พ่อโดดเดี่ยว


Q: ถ้าเป็นไปได้ คุณอยากจะฝากอะไรกับคุณ ทักษิณ ชินวัตรบ้าง..?


A: ผมไม่พูดถึงดีกว่า แต่สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่ถวายชีวิตให้พ่อ  ผมคิดว่าทหารทุกๆ นาย ประชาชนทุกๆ คน และผมคิดว่ามีคนที่รักในหลวงมากกว่าผมอีกเยอะ  เยอะมากๆ โดยเฉพาะพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ นี่ถวายชีวิตให้ท่านมาทั้งชีวิต

Q: จะลงเล่นการเมืองไหม...?

A: ผมไม่ถนัด ผมยังไม่พร้อม เหมือนกับการเล่นฟุตบอล ถ้าไปเล่นกับคนที่เก่งๆแล้วเราคงสู้เขาไม่ได้  เราก็ไม่ควรไปทำอะไรที่เราไม่ถนัด  แต่อนาคตไม่แน่ครับ

Q: ถ้าเป็นไปได้ในฐานะลูก อยากจะพูดอะไรกับพ่อในวันที่พ่อทุกข์ใจ...?


A: คนไทยทุกคนรักท่าน  เท่านี้แหละครับ ผมเชื่อว่าทุกคนเป็นพลังรักในหลวง  ซึ่งพลังงานของความรักมันยิ่งใหญ่มหาศาลมาก เพราะพลังงานความรักของเราทุุกคนจะเป็นเกราะคุ้มกันให้ท่านไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว

Q: สำหรับในหลวงคืออะไรในชีวิตของคุณ...?

A: พ่อก็เป็นพ่อ  ไม่มีอะไรที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าพ่อ และไม่มีอะไรที่จะมีคุณค่ามากกว่าคำว่า "พ่อ"

 
 

ไทยรัฐออนไลน์

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 77
ความเห็นที่เก้าเราคิดว่าท่านเองก็รักพระเจ้าอยู่หัวเช่นเดียวกับเราใช่ไหมเพียงแต่ท ่านอาจจะมีอคติกับพงษ์พัฒน์และช่องสามเพราะอ่านจากที่เขียนคิดว่าเป็นเช่นนั้นเพราะเ ราเองก็ไม่ชอบช่องสามนะไม่ชอบพงพัฒด้วยแต่เรารักพระเจ้าแผ่นดินผู้ปกครองแผ่นดินโดยธ รรมเราเชื่ออย่างนั้นนะว่าความเห็นที่เก้าคงม่ชอบอ๊อฟจริงๆๆแต่เขาก็ไม่ต่างกับคนไทย ทั่วไปที่รักในหลวงเหมือนกันถ้าไม่รักเขาก็คงไม่โง่ที่จะมาเขียนให้โดนด่าหรอก  อันนี้ไม่ได้เข้าข้างใครเพียงเวลาอ่านเราต้องอ่านด้วยใช้ความคิดด้วยไม่ใช่อ่า นแล้วไม่ถูกใจไม่เข้าหูก็พาลว่าต่างๆๆนาๆๆ  สุดท้ายเราคนไทยรักในหลวงทุกคน   ไม่ถูกใจใครก็ขออภัยเช่นกันนะ
แจ้งลบ
โดยคุณ บยนนนร วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:26:08 น.

ความคิดเห็นที่ 76
*คนที่โพสลำดับที่**ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นสมุน*สนธิเพราะคำที่มันใช้สำรอกออกมามันฟ ้อง
แจ้งลบ
โดยคุณ *i*i*i*i@**4 วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:24:28 น.

ความคิดเห็นที่ 75
คห.ห.กเเปด

มีหลายเหตุการณ์ทั้งคลิป-เสียง-หนังสือ-เวปไซด์ ที่โจมตีสถาบัน
พวกมรึงหูตาบอกเหรอถึงไม่ได้รู้เรื่อง กรูขี้เกียจพูดเพราะยาวมาก กรูถามคำเดียว
แล้วมรึงก็ตอบให้ได้ก็แล้วกันว่า ที่ทักษิณมันโฟนอินมาปลุกระดมเสื้อแดง
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีประโยคหนึ่งที่มันบอว่า...อำมาตย์ อายุเเปดสิบกว่าแล้ว
อีกไม่นานก็ตาย...มรึงว่าทักษิณมันหมายถึงใครวะ
ถ้าจะตอบว่าเปรม ก็ไม่ต้องพูดเพราะเปรมอายุเก้าสิบเอ็ดแล้ว

มรึงช่วยตอบให้เคลียร์แทนพ่อทักษิณของมรึงหน่อยสิ...อย่ารักในหลวงแต่ปาก
ถ้ากระดากใจก็ไม่ต้องมาพูดว่ารัก
แจ้งลบ
โดยคุณ เกลือเป็นหนอน วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:22:06 น.

ความคิดเห็นที่ 74
เพิ่งรู้ว่ามาร์คพ่อพงษ์พัฒน์
แจ้งลบ
โดยคุณ เจ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:21:34 น.

ความคิดเห็นที่ 73
เรารักในหลวง
แจ้งลบ
โดยคุณ - วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:19:58 น.

ความคิดเห็นที่ 72

ระบบอำมาตย์ ทำให้คนเป็น หมา กับควาย

ระบอบประชาธิปไตยช่วยสร้างให้ หมา กับควาย กลายเป็นคน

ใจของมรึงชอบระบอบไหน ? เพื่อให้ลูกหลาน ของพวกมรึง?

อ้ายพวกคิดล้มล้างประชาชน ?
แจ้งลบ
โดยคุณ * วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:19:32 น.

ความคิดเห็นที่ 71
*คห  *-*   เพราะระบบประชาธิปไตยนี้ไง  ถึงสร้างให้เกิดคนเป็น*เดรัญฉานกบฏเสื้อเเดงไง   จังไรสมองเเค่ขี้อึ่งเเบบพวกมรึงยังมาเถียงข้างๆๆรูอีก  
แจ้งลบ
โดยคุณ ใครบอกมรึง วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:18:27 น.

ความคิดเห็นที่ 70
คุณออฟ  คุณเคยขึ้นเวทีพันธมิตร จำไม่ไดหรือไง อย่ามาพูดแบบนี้
พ่อหลวงไม่ควรนำท่านลงมาพูด ท่านอยู่ในที่สูงมากเกินที่เราจะเอาท่านมากล่าวอ้างได้
คนไทยไม่ว่าจะคิดต่างกันยังไง แต่ในใจก็มีพ่อคนเดียวกัน กรุณาอย่ากล่าวอ้างท่านได้มั้ย
ได้โปรด เพราะคุณออฟ ไม่ได้มีสิทธิ์ที่จะรักพ่อหลวงได้คนเดียว เพราะพ่อหลวงคือดวงใจของคนไทย
หยุดกล่าวอ้างเสียที ไม่ว่าใครทั้งนั้น แม้แต่รัฐบาลก็เถอะยิ่งกล่าวถึงพ่อหลวงมากเท่าไหร่
ความชอบธรรมของคุณก็จะหมดไปเรื่อยๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ VULUI วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:18:22 น.

ความคิดเห็นที่ 69
ผมติดตามผลงานคุณพงพัฒษ์มาตลอดและจะติดตามตลอดไปเป็นกำลังใจให้ครับคำพูดของคุณสุดยอ ดดดด
แจ้งลบ
โดยคุณ u*_ws@h**m*il.c*m วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:15:58 น.

ความคิดเห็นที่ 68
ใครเข้าก็รักในหลวงทั้งนั้นแหละพี่รัฐบาลมันไม่รู้จะทำไงไม่รู้จะยัดข้อหาอะไรให้คนเ สื้อแดงที่มันดูร้ายแรงที่สุดมันเลยกล่าวหาว่าคนเสื้อแดงไม่รักในหลวง มันมีด้วยหรือครับในประเทศนี้คนไม่รักในหลวง ชี้ให้ผมดูหน่อยคนไหน เลิกคิดบ้าๆได้แล้วมันไม่มีใครไม่รักท่านหลอกครับ อย่าบ้าตามกระแสแล้วมาทำพูดเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่น คุณกับผมก็รักท่านเท่ากันนั่นแหละ
แจ้งลบ
โดยคุณ *i*i@y*h**.c*m วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:12:33 น.

ความคิดเห็นที่ 67
เราเองก็รักในหลวงนะอย่าเอาท่านมาเกี่ยวข้องเลยจริงๆๆแล้วเราก้บอกรักท่านทุกวันก่อน นอนก็กราบท่านทุกวันเลยไม่เห็นมาป่าวประกาศแบบนี้หรอกไม่รู้ว่าสร้างภาพรึเปล่านะแต่ เราก็คิดว่าเขาก็คงรักในหลวงเหมือนกันกับเราจะทำเพื่อเรตติ้งหรืออะไรก็แล้วแต่แต่ขอ ให่พูดจากใจจริงเป็นพอ  (เราเองก็ไม่ชอบพงพัฒ) แต่คิดว่าเขาคงรักในหลวงจริงๆๆแหละหากพูดแล้วไม่ถูกใจใครเราก็ขอโทษด้วยนะ
แจ้งลบ
โดยคุณ **jhg วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:11:50 น.

ความคิดเห็นที่ 66


ระบบอำมาตย์ ทำให้คนเป็น หมา กับควาย

ระบอบประชาธิปไตยช่วยสร้างให้ หมา กับควาย กลายเป็นคน

ใจของมรึงชอบระบอบไหน ? เพื่อให้ลูกหลาน ของพวกมรึง?
แจ้งลบ
โดยคุณ * วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:08:20 น.

ความคิดเห็นที่ 65
ปัญหาแนวคิดทางการเมือง  ได้ฝังรากลงสู่วิถีชิวิตคนไทยแล้ว
การที่จะให้ประชาชน  ที่รักฝ่ายหนึ่ง  ไปเข้าข้างอีกฝ่ายหนึ่ง  มันยาก
เพราะไม่ว่าใครที่มาเป็นรัฐบาล  แล้วใช้กำลัง  อาวุธ  ปราบอีกฝ่ายหนึ่ง
สิ่งที่ทำให้สังคมคนไทย  ต้องมีบาดแผลร้าวลึกลงไปอีก  
จากการที่ไม่เห็นด้วยกับอีกฝ่ายหนึ่ง  จะกลายเป็นโกรธ  เกลียดกันไป
กระบวนการยุติธรรม  จึงต้องมีความยุติธรรมจริงๆ
ไม่ใช่  ลงโทษฝ่ายหนึ่ง  แต่ปล่อยให้อีกฝ่ายหนึ่งกระทำผิด
ฝ่ายหนึ่งทุจริตถูกลงโทษ  อีกฝ่านทุจริต  กลับได้รับการส่งเสริม
ไม่ว่าบ้านไหน  เมืองไหน  ถ้าเป็นเช่นนี้  ย่อมแตกแยกแน่นอน
เหมือนกัน  บ้านหลังหนึ่ง  มีลูกหลานคน
ลูกคนหนึ่ง  ทำผิด  ถูกลงโทษ  ถูกตี  
ลูกอีกคน  ทำผิด  ไม่ถูกลงโทษ  ไม่ถูกตี  แถมยังได้กินขนมอีก
ลูกคนหนึ่ง   ทำงานอย่างหนัก  จนบ้านมีกินมีใช้   แต่ไม่ได้รับการส่งเสริมให้รับผิดชอบงานในบ้าน
ลูกคนหนึ่ง  ก็ทำงาน  แต่บ้านต้องเป็นหนี้  กลับได้รับการส่งเสริมให้รับผิดชอบเป็นใหญ่ในบ้าน
ถ้าคุณเป็นลูกคนที่หนึ่ง  และคุณยังมีกิเลสอยู่  คุณคิดว่า  คุณจะแสดงออกให้สังคมรับรู้หรือไม่ว่า  คุณไม่ได้รับความยุติธรรม  
หรือคุณจะยอมรับสภาพความความไม่เป็นธรรมที่คุณได้รับ
บ้านเมืองก็คล้ายกัน  ถ้าทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรมในสังคม
บ้านเมืองก็สงบสุข  แต่ถ้ามีฝ่ายใด  ไม่ได้รับความเป็นธรรม
สังคมก็แตกแยก  เป็นธรรมดา  
จึงอยากให้ทุกฝ่าย  ได้หยุดนิ่งๆ  ก่อน  แล้วลำดับเหตุการณ์ว่าตอนนี้บ้านเมืองเกิดอะไรขึ้น
โดยไม่ต้องไปโทษว่าใครผิดใครถูก  
แล้วหาข้อสรุปให้ได้  และยอมรับกันทุกฝ่าย
ถ้ามีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด  ต้องการให้จัดการกับอีกฝ่ายหนึ่งให้  
ก็ขอให้ฝ่ายนั้นได้หยุด  และให้ฝ่ายที่ต้องการให้เกิดความสามามัคคีจริงๆ  มาทำหน้าที่แทน
ฝ่ายที่ออกมาพูดแล้ว  ทำให้สังคมแตกแยก  ให้หยุด
ให้ฝ่ายที่ออกมาพูด  แล้วสร้างความสามัคคี  ได้ดำเนินการต่อไป
คนไทย  ประเทศไทย  ยังไงก็ต่ออยู่ต่อไป
แจ้งลบ
โดยคุณ คนไทย วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:06:46 น.

ความคิดเห็นที่ 64
เอาสถาบันมาเล่นอีกแล้ว...เจตนาเดียวกับสนธิเลย..พวกจงรักภักดีแต่ปาก...จริงๆแล้วก็ ทำลายสถาบันทางอ้อม
แจ้งลบ
โดยคุณ บ้าไปแล้ว วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:05:18 น.

ความคิดเห็นที่ 63
พี่อ๊อฟพูดดีมาก นี้คือความจริงอยู่ประเทศไทยต้องรักประเทศไทย
แจ้งลบ
โดยคุณ b วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:04:56 น.

ความคิดเห็นที่ 62

อย่าดึงท่านลงมาเพื่อเป็นเส้นทางทำมาหากินของคุณอีกเลย
ใครก็รักพ่อทั้งนั้น

เป็นอะไรกันชอบดึงเบื้องสูงลงมาเรื่อย

ทุกวันนี้ยังแย่ไม่พออีกเหรอ  (สามัคคีกันดีกว่า)
แจ้งลบ
โดยคุณ ..................... วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:03:58 น.

ความคิดเห็นที่ 61
มีแต่พวกใจหมาที่ไม่รักพ่อ  อยากวัดรอยเท้าพ่อ  พวกอกตัญญู  พวกที่ได้รับวัฒนะธรรมมาจากต่างแดนเหมือนพวก นปช.ยู*เอ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***** วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:03:53 น.

ความคิดเห็นที่ 60
ใช้เลยคุณอ๊อฟ ขอบคุณที่พูดออกมา เราเป็นคนหนึ่งที่รักพระองศ์ท่าน พอพูดถึงพระองค์ท่าน เห็นภาพข่าวท่าน ภาพพระองค์ท่านเมื่อไรน้ำตาก็เอ่อขึ้นมาเอง
รักในหลวง
แจ้งลบ
โดยคุณ เห็นดี วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:02:26 น.

ความคิดเห็นที่ 59
ขอบคุณ พงษ์พัฒน์ จากใจจริงๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนรักพ่อ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:02:07 น.

ความคิดเห็นที่ 58
คุณอ๊อฟจะสร้างกระแสหรือเปล่าไม่รู้  รู้แต่ว่าสิ่งที่คุณพูดโดนใจมากที่สุด  เพราะถ้าทุกคนปากก็บอกว่ารักพ่อ  การกระทำในสิ่งที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ก็ควรจะหยุด  และหันหน้ามาคุยกัน เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับชาติบ้านเมือง  เพื่อตอบแทนบุญคุณของพ่อ  ของแผ่นดินไทย  
แจ้งลบ
โดยคุณ ppp วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:01:22 น.

ความคิดเห็นที่ 57
ในหลวงเป็นเพื่อพวกมรึงเหรอ  เอามาพูดเล่นกันอยู่ได้  พวกแสดงความคิดเห็นเนี่ย
น่าเบื่อไร้การศึกษา  ออฟพูดให้มีจิตสำนึกให้พวกมรึงหยุด  แต่พวกมรึงกลับคิดว่าในหลวงเป็นเพื่อพวกมรึง  บ้าหรือเปล่า
แจ้งลบ
โดยคุณ mi*yu****@h**m*il.c*m วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:00:40 น.

ความคิดเห็นที่ 56
พวกคนไทยใจหมาเเดง   ทำไมว่ะ?  ถ้าพี่อ๊อฟจะเเสดงออกเเบบนี้พวกมรึงลงเเดงกันหรา*สาดเอ๊ย  กรูอยากถามพวกมรึงจัง  อาศัยเเผ่นดินเเล้วเนรคุณด้วยการขี้ใส่เเบบนี้  ไม่อายหมาหรือ*เดรัญฉานกันบ้างหราว่ะ   *  
แจ้งลบ
โดยคุณ มากันอีกเเล้ว วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 10:00:07 น.

ความคิดเห็นที่ 55
ไม่มีใครเกลียดพ่อหรอก กรุณาอย่าดึงเบื้องสูงลงสู่ที่ต่ำ
คุณนั่นแหละบังอาจเอื้อมอ้าง ไม่อายฟ้าดิน
แจ้งลบ
โดยคุณ กรูเอง วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:59:36 น.

ความคิดเห็นที่ 54
ขอบคุณที่รักพ่อ ขอบคุณที่รักประเทศไทย พื้นที่ที่ทุกคนอยู่คือแผ่นดินของพ่อ อย่าได้คิดว่าตนเป็นเจ้าของ เพราะไทยมีพระเจ้าแผ่นดิน และแดงก็คงเข้าใจว่าจุดจบของเสแดงเป็นอย่างไร ใครทรยศพ่อก็เตรียมตัว ผมคือทหารพระราชา
แจ้งลบ
โดยคุณ *vyse*l** วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:57:45 น.

ความคิดเห็นที่ 53
จำได้เมื่อมีคนมาด่าพ่อเรา ว่าพ่อเราไม่ดี  เราจะรู้สึกโกรธมาก  ๆ  แต่นี่เป็นพ่อของแผ่นดิน พ่อที่ทำประโยชน์เพื่อชาติมาตลอดเราเห็นด้วยกับพี่อ็อฟ  แต่สำหรับประโยคที่ว่า  "จะบอกว่าตัวเองรักในหลวงก็พูดได้นะ แต่อย่ามาหาว่าคนอื่นไม่รัก ทุกคนก็รักในหลวงหมดแหละ  ยกตนได้ แต่อย่ามาข่มท่าน อย่าเอาดีใส่ตัวเองสิ "*ยกตนข่มท่านแต่เป็นการแสดงออกถึงคนที่รักพ่อคนหนึ่งเท่านั้น
แจ้งลบ
โดยคุณ m&m วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:53:38 น.

ความคิดเห็นที่ 52
จะเตี้ยมหรือไม่เตี้ยม  หากพูดในสิ่งที่ดีๆๆ พูดแล้วสร้างสรรค์ ก็ไม่เห็นเป็นไร ดีว่าพูดแย่ๆๆส่อสันดานไพร่ (การเป็นไพร่ดูจากสันดานไม่ใช่รำรวยหรือยากจน)
แจ้งลบ
โดยคุณ แดง ประจำเดือน วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:49:54 น.

ความคิดเห็นที่ 51
ทุกคนรักในหลวง แต่เกลียดพงพัฒน์วะ ดูแล้วอนาคตล่วง
แจ้งลบ
โดยคุณ เชียร์ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:49:52 น.

ความคิดเห็นที่ 50
ไอบ้าใครจะไปเกลียดในหลวงได้...เกลียดมรึงนะไม่แน่เริ่มมีเยอะแล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ บ้า วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:48:54 น.

ความคิดเห็นที่ 49
น่าขันครับ น่าทุเรศ  พวกที่เอา พระองค์ท่านมาบังหน้า หากิน

ทำไมคุณต้องดึงพระองค์ท่าน มาฟอกความชอบ เพื่อทำลายล้างคู่แข่งทางการ

เมืองด้วยหละ  

เหตุการณ์ที่อยู่ข้างใน คุณคิดหรือว่ามันไม่เล็ดลอด ออกมาข้างนอก แต่

ที่ชาวบ้านเขาไม่พูด เขาเงียบ เพราะ เขาเคารพ เขาศรัทธาในพระองค์ท่าน
แจ้งลบ
โดยคุณ ขอบเวียง วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:48:02 น.

ความคิดเห็นที่ 48
    พี่อ๊อฟ...เยี่ยม.
แจ้งลบ
โดยคุณ ปีโป้เเดง... วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:47:57 น.

ความคิดเห็นที่ 47
คุณ.พงษ์พัฒน์ พูดได้ดีมากๆ ได้ฟังซึ้งใจมากเพราะความที่รักในหลวงมันฝังอยู่ในใจตลอดมา..แต่ไม่รู้จะพูดออกมาให้ คนที่กำลังทำความเดือดร้อนให้พ่อหลวงของเรารู้ได้ยังไงและมันบังอาจจะทำลายพ่อของเรา ขอให้มันไม่ตายดีทั้งครอบครัวของมันหาที่อยู่ที่เป็นสุขไม่ได้ชีวิตนี้มันมีเงินมากแ ต่มันหาบ้านอยู่ที่แน่นอนไม่ได้ใครที่ทำยังนี้มันไม่ใช้คนไทย
แจ้งลบ
โดยคุณ รักพ่อมาก วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:46:22 น.

ความคิดเห็นที่ 46
คุณความเห็นที่ ** คุณพูดได้ดีมาก สุดยอด เห็นด้วยครับ....
แจ้งลบ
โดยคุณ ใครก็รักพ่อ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:44:37 น.

ความคิดเห็นที่ 45
สร้างกระแสหรือเรียกเรดติ้งอะไรผมไม่รู้ ผมรู้แต่ว่าเป็นคำพูดที่ถูกต้องแล้วสำหรับคนไทยอย่างผมที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินนี้และม ีพ่อร่วมกับพี่น้องร่วมแผ่นดินเดียวกันพระองค์นี้ครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ข้าแผ่นดิน วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:43:00 น.

ความคิดเห็นที่ 44
แสดงว่า คุณคำถามที่*และเก้าคงจะเกลียดพ่อสินะถึงไม่ชอบคุณสองคนคงเป็นคนที่ชื่นชอบทักษิณสิ นะไม่งั้นคุณคงไม่ว่าคุณอ๊อฟหรอกถึงแม้เขาจะมีสคริปพูดหรือไม่มีสคริปพูดก็ตามเราเชื ่อว่าทุกคนก็เห็นด้วยกับคุณอ๊อฟแน่นอนไม่ว่าพวกคุณจะรักทักษิณหรือว่าจะยอมตายเพื่อท ักษิณได้แต่คุณรู้หรือไม่ว่าตอนนี้ชีวิตคุณทักษิณอยู่อย่างไรบ้างทำไมยังมีเวลาไปชอป ปิ้งที่ฝรั่งเศษอย่างสบายใจเขาไม่เคยหันมามองประเทศชาติบ้างเลยว่าจะเป็นอย่างไร  อ้อ!!!!  ลืมไปทักษิณไม่ใช่สัญชาติ(คน)ไทยแล้วสิ่งที่ทักษิณทำไว้เวรกรรมมันตามทันนะชาต ินี้แหล่ะไม่ต้องรอชาติหน้าหรอก ขนาดบ้านเกิดตัวเองยังเนรคุณได้ขนาดนี้แล้วคุณคิดหรือว่าบ้านเมืองที่ทักษิณไปอยู่เข าจะเนรคุณไม่ได้หวังว่าพวกที่ทำเพื่อทักษิณคงจะหันมามองโดยที่เราไม่ต้องสอน
แจ้งลบ
โดยคุณ คนไทยคนหนึ่งที่รักในหลวงและประเทศไทย วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:42:54 น.

ความคิดเห็นที่ 43
...เรารู้ว่า..คุณพงษ์พัฒน์..จะพูดเรื่องนี้มาตั้งแต่..ไนน์เอนเตอร์เทน..แล้ว..แต่. .ช่อง..เก้า..เฮงซวย..ตัดฉึบเลย...เราโกรธมาก..แต่เรารู้แล้วว่า..คุณพงพัดจะพูดอะไร ..และในที่สุด..คุณพงพัดก็ได้พูดในสิ่งที่อยากจะพูด..และพูดได้ดีที่สุด..คุณคงรู้.. มีดาราไม่มากหรอก..ที่กล้าหาญชาญชัยออกมาเปิดตัวขนาดนี้...เพราะเป็นที่รู้ๆกันอยู่. .ตัวอย่างมีให้เห็น..คุณตั้วศรัญญู...คุณจอยศิริลักษณ์..คุณพุดเดิ้ลปาจารีย์...ดารา เหล่าวนี้..โดนแบน..งานแทบไม่มี..ผู้จัดหนัง..ผู้จัดละคร..บ้าหรือเปล่า.ในฐานะที่คุ ณพงพัด..เป็นผู้จัดละคร..คุณภาพที่ประชาชนยอมรับ...เราอยากจะให้คุณช่วยเหลือดารากลุ ่มนี้..โดยจัดทำละครโดยนำดารากลุ่มนี้..มาแสดง..บ้าง..เพื่อเป็นกำลังใจ..เพราะดาราก ลุ่มนี้..เขาก็มีคุณภาพ..ไม่แพ้ดารา..คนอื่น..แต่พวกเขาโดนตัด*กาสไป.ด้วยอุดมการณ์ ที่ไม่เหมือนคนอื่น..แต่..ไปเหมือนคุณพงพัด..คุณไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคนดู...คนดูเข าไม่งี่เง่าหรอก..เราไม่รู้จักดารากลุ่มนี้และไม่รู้จักคุณพงพัดเป็นการส่วนตัว..แต่ เป็นคนติดตามผลงานทุกชิ้นของคุณมาโดยตลอด..และนี่คือ..ความคิดเห็นหนึ่งของคนที่มีอุ ดมการณ์เดียวกันกับคุณ...โดยเฉพาะอย่างยิ่ง..เรารักพระเจ้าอยู่หัว..มากที่สุดในชีวิ ต....
แจ้งลบ
โดยคุณ รีทัส วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:42:24 น.

ความคิดเห็นที่ 42
พูดแต่ให้ตัวเองดูดี คุณรู้ได้ไงใครไม่ได้รักในหลวง ทุก ๆ คนเขาก็รักกันแต่เขาไม่มี*กาสได้พูดเอาหน้ายังคุณโปรดเข้าใจไว้ซะด้วยคุณพงษ์พัฒน์
แจ้งลบ
โดยคุณ ddd วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:41:55 น.

ความคิดเห็นที่ 41
ตรงตามบทมาก เเสดงได้ดีมาก
แจ้งลบ
โดยคุณ mm วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:41:51 น.

ความคิดเห็นที่ 40
จะเสื้อสีแดงสีเหลืองหรือสีไหนๆ...ก็รักพ่อกันทั้งนั้น  ทำไมต้องเอาเรื่องของพ่อมาพูดแบบนี้...จะเป็นการพูดให้เกิดการแตกแยกเพิ่มขึ้น รึป่าว...อยากบอกให้รู้ว่าใครๆก็รักพ่อ
แจ้งลบ
โดยคุณ ใครก็รักพ่อ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:41:34 น.

ความคิดเห็นที่ 39
มรึงหยุดเลย  ควายเเดงเเบบมรึงนับประสาอะไร  พี่อ๊อฟคงพูดเเทงใจพ่อเเม้วมรึงสิถึงเต้นกันใหญ่พวก*สาระเลว  คนเเบบกบฏเสื้อเเดงเเบบมรึงอย่าหวังว่าเเม้ลมหายใจมรึงจะยังคงเหลือ   *พวกจังไรรรรรรรรรรรรรรรร
แจ้งลบ
โดยคุณ *สาดดดดดดดดดดสองตัว วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:40:07 น.

ความคิดเห็นที่ 38
ใครๆ ก้อรักพ่อ สรุปแล้วมรึงไปงานอารายอ๊อฟ แล้วทามไมต้องดึงมาเล่นด้วย เอาเปนว่า พี่เมียมรึงอยู่ประชาธิปัต *เคไหม......จบ
แจ้งลบ
โดยคุณ หุหุ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:39:31 น.

ความคิดเห็นที่ 37
แล้วใครไม่รักในหลวง  
แต่ไม่มีใคร  อ้างในหลวง  
เหมือนคนสร้างภาพ
คนที่นั่งฟังก็รัก
คนที่ดูทีวีก็รัก
คนที่กำลังยิงประชาชนก็รัก
คนที่ถูกยิง  ก็รั้ก
คนที่กำลังไล่ล่า  ก็รัก
คนที่กำลังถูกไล่ล่า  ก็รัก
พูดเพื่อให้ตัวเองดูดี  แล้วคนอื่นดูไม่ดี
แจ้งลบ
โดยคุณ รัก วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:36:24 น.

ความคิดเห็นที่ 36
อย่าตอแหล ก็แกพวกเสื้อเหลือง ใครบ้างไม่รักในหลวง พูดพล่อยๆ สร้างกระแสให้ตัวเอง สันดาน เ สือก ทำตัว เด่นดัง
แค่นี้ก็ดังพอแล้วจะดึงที่สูงลงมาเกี่ยวข้องทำไม
ขั้นนี่แหละ รักในหลวงแต่จะเป็นศัตรูกับแก
แจ้งลบ
โดยคุณ ************ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:34:57 น.

ความคิดเห็นที่ 35
ไม่เสียดายเลยที่ชื่นชมพี่อ๊อฟมาตลอด  พี่คือสุดยอดของดาราเมืองไทยคนนึงค่ะ   ฟังพี่พูดเเล้วน้ำตาไหลเเบบฮักๆๆๆๆๆๆคือไหลเเบบทำนบเลยค่ะ  ฝากพี่อ๊อฟด้วยดาราคือต้นเเบบชนิดหนึ่งของผู้คนในสังคม  ช่วยทำสังคมไทยให้ดีขึ้นด้วยสมองเเละศีรษะนี้เราคนไทยทุกคนที่รักพ่อได้โปรดช่ วยกันทำให้ประเทศไทยกลับมาสงบ
มีความสุขเหมือนเดิมกันนะค่ะ......ฮื่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ ขอบคุณค่ะพี่อ๊อฟ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:33:36 น.

ความคิดเห็นที่ 34
พ่อหลวงของคนไทยใครๆก็รักและเทิดทูนทุกคนออฟคุณพูดอย่างนี้สร้างกระแสให้ตัวเองหรือเ ปล่าแทนที่คุณจะพูดให้คนรักกันหันหน้ามาปรองกันในช่วงเกิดวิกฤตปัญหาบ้านเมืองขณะนี้ เพราะพวกเราคนไทยมีพ่อ
หลวงที่เคารพรักและเทิดทูนองค์เดียวกัน
แจ้งลบ
โดยคุณ *d*d**@h**m*il.c*m วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:30:40 น.

ความคิดเห็นที่ 33
สุดยอดครับ  ขอขอบคุณจากใจจริง อยากให้คำพูดและข้อความต่างๆวิ่งไปกระแทกใจบุคคลต่างๆที่พยายามกระทำให้พ่อไม่สบายใจ ที่ทำให้พ่อทุกข์ใจ ปากหลายคนว่ารักพ่อ รักความสงบแต่การกระทำสวนทางเลย ขอความสงบและความสุขคืนมาสู่แผ่นดินไทย ขอความสุขคืนให้พ่อครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ สายเลือดมังกรบนแผ่นดินไทย วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:29:54 น.

ความคิดเห็นที่ 32
คห.** เสื้อแดงก็รักในหลวงเหมือนกันอย่ากล่าวหะระวังกรรมจตามสนองคนดีก็มีคนทุกยากที่เขาเร ียกร้องความเป็นธรรมก็มี
แจ้งลบ
โดยคุณ วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:29:25 น.

ความคิดเห็นที่ 31
ทำไมชอบดึงพ่อ ลงมาเรื่อย
ทุกคนก็รักพ่อทั้งนั้น
(เราคนไทยคนหนึ่งก็รักพ่อ)

ใครๆก็รักพ่อ ใครก็เทิดทูนพ่อ ใครก็นอบน้อมแด่พ่อ แต่สิ่งเหล่านี้บางครั้งก็ไม่แสดงออก  อย่าเอาพ่อลงมาเลยครับพอแล้วพ่อเหนื่อยมาก


ทำไมชอบดึงพ่อ ลงมาเรื่อย
ทุกคนก็รักพ่อทั้งนั้น
(เราคนไทยคนหนึ่งก็รักพ่อ)
แต่ขอร้อง อย่าดึงท่านลงมาอีกเลย พอกันได้แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ ************* วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:28:48 น.

ความคิดเห็นที่ 30
.ใคร ๆ ก็รักพ่อ  อย่าดึงฟ้าต่ำ  เพิ่ม เรตติ้งให้กับตัวเอง  พ่ออยู่สูงเหนือชีวิตทุกคน อย่าเอ่ยแต่ปาก มันเอียนว่ะ พวกอะไรๆ ก็อ้างพ่อ  หรือจะใช้วิกฤตให้เป็น*กาส ขอเสียที
แจ้งลบ
โดยคุณ มE NA HARK วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:28:36 น.

ความคิดเห็นที่ 29
จะบอกว่าตัวเองรักในหลวงก็พูดได้นะ แต่อย่ามาหาว่าคนอื่นไม่รัก ทุกคนก็รักในหลวงหมดแหละ  ยกตนได้ แต่อย่ามาข่มท่าน อย่าเอาดีใส่ตัวเองสิ
แจ้งลบ
โดยคุณ แนน วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:28:09 น.

ความคิดเห็นที่ 28
ใครๆก็รักพ่อ ใครก็เทิดทูนพ่อ ใครก็นอบน้อมแด่พ่อ แต่สิ่งเหล่านี้บางครั้งก็ไม่แสดงออก  อย่าเอาพ่อลงมาเลยครับพอแล้วพ่อเหนื่อยมาก


ทำไมชอบดึงพ่อ ลงมาเรื่อย
ทุกคนก็รักพ่อทั้งนั้น
(เราคนไทยคนหนึ่งก็รักพ่อ)
แต่ขอร้อง อย่าดึงท่านลงมาอีกเลย พอกันได้แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ ************* วันที่ 18 พ.ค. 2553 เวลา 9:28:01 น.

<< 50 ความคิดเห็นก่อนหน้า 50 ความคิดเห็นถัดไป >>
                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap