กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

ปิดถนนจับแว้น รวบ 118 นักบิด

ปิดถนนจับแว้น รวบ 118 นักบิด!

 
จับแว้น - ตร.โคกครามสกัดจับเด็กแว้นได้ถึง 118 คน จยย.กว่า 70 คัน บริเวณถนนรัชดาฯ-รามอินทรา ระยะ 2 ตร.ระบุศึกษาแผนที่ทางอากาศ ก่อนจอดรถบรรทุกตามตรอกซอกซอยต่างๆ อุดทางหนีได้สำเร็จ

สน.โคกครามปิดถนนกวาดจับแก๊งซิ่งกวนเมืองกว่าร้อย ระดมรถบรรทุกขวางถนนกระชับพื้นที่ปิดทางหนี แว้น-สก๊อยหมดลายแตกกระเจิง ทิ้งรถหนีกระโดดลงคูข้างทาง ตำรวจกระโดดรวบจนได้แผลถลอกปอกเปิกไปตามกัน เจอข้อหาหนักไม่ให้ประกันตัว แถมเล่นงานพ่อแม่โทษฐานรู้เห็นและยุยง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.ท. นิพนธ์ จันทร์สุมาวงศ์ สว.จร.สน.โคกคราม พ.ต.ท.สยุมภู เจียงพุทรา สวป. นำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่รวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์บริเวณถนนรัชดา-รามอินทรา ระยะ 2 ด้านหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ด้วยการใช้รถยนต์บรรทุกหกล้อดักซุ่มอยู่โดยรอบบริเวณตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อกลุ่มเด็กแว้นเริ่มรวมตัวกันชุมนุมขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันจำนวนกว่า 100 คัน จึงใช้รถบรรทุกออกไปจอดดักปิดเส้นทางบริเวณใต้สะพานลอยคนข้ามด้านหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ทางเชื่อมเข้าถนนกาญจนาภิเษก และบนสะพานข้ามถนนกาญจนาภิเษก ทั้งขาเข้าและขาออก รวม 6 จุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่กลุ่มเด็กแว้นเห็นตำรวจปิดเส้นทางต่างพากันขี่รถจักรยาน ยนต์หลบหนีคนละทิศละทาง บางส่วนหลบหนีไปได้ แต่ส่วนใหญ่วิ่งสวนช่องทางจราจรกลับไป เมื่อเห็นตำรวจปิดล้อมไว้ทุกเส้นทางจึงขับวนเวียนอยู่ในเส้นทางดังกล่าว จากนั้นตำรวจจึงค่อยๆ บีบพื้นที่เข้าไป จนเหลือพื้นที่ให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ขับวนอยู่เพียง 100 เมตร กลุ่มเด็กแว้นจึงตัดสินใจทั้งรถวิ่งหลบหนี เป็นเหตุให้เกิดล้มลุกคลุกคลานได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย บางส่วนกระโดดลงคูน้ำข้างทาง ตำรวจต้องวิ่งไล่จับกุม โดยผู้ต้องหาที่เป็นชายให้ถอดเสื้อนอนฟุบหน้ากับพื้น จากนั้นนำตัวขึ้นรถโดยสารประจำทาง ส่วนผู้หญิงนำขึ้นรถผู้ต้องขัง และใช้รถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน บรรทุกรถจักรยานยนต์ของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยต้องเรียกระดมพนักงานสอบสวนจากสน.ข้างเคียงเข้าช่วยสอบปากคำ

พ.ต.ท.นิพนธ์ เผยว่า การเข้าจับกลุ่มแก้งเด็กแว้นครั้งนี้ เนื่องจากพ.ต.อ.มาโนช รัตน โชติ ผกก.สน.โคกคราม รับแจ้งจากชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ว่ากลุ่มเด็กแว้นรวมตัวกันใช้เส้นทางดังกล่าว เป็นสถานที่แข่งขันรถจักรยานยนต์เป็นประจำในทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ เนื่องจากเป็นถนนสร้างใหม่ยังไม่มีการจราจรหนาแน่นมาก สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน และผู้สัญจรอื่นเป็นอย่างมาก จึงวางแผนจับกุมด้วยการใช้ภาพถ่ายทางอากาศในเส้นทางดังกล่าว และใช้รถบรรทุกในการปิดเส้นทางหลบหนีทุกด้านกระทั่งจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.ท.นิพนธ์กล่าวด้วยว่า ผลการจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้นรวม 118 คน อายุระหว่าง 13-23 ปี แบ่งเป็นชายจำนวน 103 คน หญิง 15 คน ในจำนวนนี้มีผู้ที่อายุไม่ถึง 18 ปี เป็นชาย 49 คน หญิง 8 คน ยึดรถจักรยาน ยนต์ได้กว่า 70 คัน ซึ่งครั้งนี้นับว่าเป็นการจับกุมกลุ่มเด็กแว้นได้มากที่สุดของ สน.โคกคราม โดยก่อนหน้านี้ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเคยจับกุมที่ถนนเกษตร-นวมินทร์ มีเพียง 50 คันเท่านั้น

พ.ต.ท.นิพนธ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถบนทางสาธารณะ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย และอุป กรณ์ไม่สมบูรณ์ มีโทษทั้งจำและปรับ โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลางจะถูกริบไว้ทั้งหมด และตรวจสอบว่าเคยนำไปใช้ก่อเหตุอาชญา กรรมอื่นหรือไม่ นอกจากนั้นยังจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้งหมด ในข้อหารู้เห็นเป็นใจ และยุยงส่งเสริมให้ก่อเหตุดังกล่าว

หน้า 1

 

 
ข่าวสดออนไลน์
                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 


ความคิดเห็นที่ 53
ผมขอนำความเห็นของคุณ “วิมล อยุธยา” ที่แสดงไว้ท้ายคอลัมน์ “*พวกโง่นี่ มันไม่เคยฟัง...ในหลวง!!!?” มานำเสนอกับท่านผู้อ่าน เพราะน่าสนใจมาก
       คุณ “วิมล อยุธยา”เขียนมา อย่างนี้ครับ

       ...ตั้งแต่ปฏิวัติปี **4* มา อยุธยามียาเสพติดเพิ่มขั้นหลายเท่าตัว ไม่มีใครสนใจปราบปรามสักเท่าไหร่เลย ทั้งรัฐบาลทหารบิ๊กบัง ทั้งรัฐบาลสุรยุทธ ทั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์ล้วนมีอำนาจล้นฟ้า ทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น ทำไมไม่จัดการเรื่องยาเสพติดให้อยู่หมัด หรือเจ้าพ่อยาเสพติดหนุนประชาธิปัตย์อยู่อย่างที่เขาลือกัน เฉพาะที่อยุธยาเดี๋ยวนี้ พูดกันอย่างช้ำใจว่า ชื่อเต็มๆคือ "อยุธยา(เสพติด)" ที่ว่าเคยล่มแล้วสมัยพม่าเผา ตอนนี้ก็ล่มอีกครั้งจากยาเสพติดที่เผาผู้คนโดยเฉพาะเยาวชน...

       ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ
       คนที่เขาตั้งใจทำงาน สนองพระราชดำรัสและพระเดชพระคุณของพระเจ้าแผ่นดิน ซึ่งเป็นการทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองโดยไม่เห็นกับความเหนื่อยยาก ด้วยการกวาดล้างขบวนการยาเสพติด เพื่อลูกหลานของเรา จะได้มีความปลอดภัย ในวันข้างหน้า กลับถูกฝ่าย*พวกอัปรีย์ป้ายสี กล่าวหาร่ำไป
       แม้*พวกขบวนการป้ายสี มันจะพยายามสักปานไหน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะแม้เวลาจะผ่านมาหลายปีดีดักแล้ว แต่*พวกโลซกเหล่านั้น มันก็ยังหาหลักฐาน มาแสดงต่อสังคมไม่ได้เลย...
       แม้แต่น้อยนิด!

       ท้ายที่สุดนี้ อยากจะบอกเหตุผล ที่ผมต้องออกมาเขียน เรื่องยาเสพติดอีกครั้งเป็นหลักเป็นฐานไว้ ก็เพื่อจะให้ผู้คนในบ้านนี้เมืองนี้ รู้ทั่วกันว่า
       ครั้งหนึ่ง บ้านเมืองไทยของเรานั้น เคยทำสงครามเอาชนะยาเสพติดได้แล้ว แต่เพราะ*พวกอัปรีย์ ที่มันยึดอำนาจ ไปจากพี่น้องประชาชน และมุ่งแต่ประโยชน์ตน จนร่ำรวยมั่งคั่งไปตามๆกัน และปู้ยี่ปื้ยำบ้านเมืองอันเป็นที่รักของพวกเรา ให้เสียหายยับเยิน แต่พวกมันกลับไม่มีปัญญา ดูแลบ้านนี้เมืองนี้ให้มีความสงบสุขร่มเย็นได้
       ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันยังไม่ปฏิบัติตามพระราชดำรัสของพระเจ้าแผ่นดิน ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ โดยปล่อยให้เพลิงแห่งยาเสพติด มี*กาสได้กลับมา และ...

       ลุกลาม...โหมไหม้ ‘แผ่นดินของเรา’ อีกครั้ง!!!

แจ้งลบ
โดยคุณ ลูกจตุคาม วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 11:31:55 น.

ความคิดเห็นที่ 52
เรื่องวัยรุ่นแข่งรถกลางคืน มีอยู่ทั่วไปทุกหนแห่ง รวมทั้งต่าง จว ด้วย ทำใมยังแก้ไม่ได้สักที รวมทั้งนักเรียนยกพวกตีกัน มีเรื่องทีก็ฮีอกันที เป็นอย่างนี้นานแล้วหน้าที่ของใคร แก้ไขให้จริงจังสักทีซิ
แจ้งลบ
โดยคุณ k*i*k วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 9:02:03 น.

ความคิดเห็นที่ 51
เอากันเข้าไป    เอาโลกเอา
แจ้งลบ
โดยคุณ ล่า ล่า วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 8:52:49 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap