กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

ปิดถนนจับแว้น รวบ 118 นักบิด

ปิดถนนจับแว้น รวบ 118 นักบิด!

 
จับแว้น - ตร.โคกครามสกัดจับเด็กแว้นได้ถึง 118 คน จยย.กว่า 70 คัน บริเวณถนนรัชดาฯ-รามอินทรา ระยะ 2 ตร.ระบุศึกษาแผนที่ทางอากาศ ก่อนจอดรถบรรทุกตามตรอกซอกซอยต่างๆ อุดทางหนีได้สำเร็จ

สน.โคกครามปิดถนนกวาดจับแก๊งซิ่งกวนเมืองกว่าร้อย ระดมรถบรรทุกขวางถนนกระชับพื้นที่ปิดทางหนี แว้น-สก๊อยหมดลายแตกกระเจิง ทิ้งรถหนีกระโดดลงคูข้างทาง ตำรวจกระโดดรวบจนได้แผลถลอกปอกเปิกไปตามกัน เจอข้อหาหนักไม่ให้ประกันตัว แถมเล่นงานพ่อแม่โทษฐานรู้เห็นและยุยง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.ท. นิพนธ์ จันทร์สุมาวงศ์ สว.จร.สน.โคกคราม พ.ต.ท.สยุมภู เจียงพุทรา สวป. นำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่รวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์บริเวณถนนรัชดา-รามอินทรา ระยะ 2 ด้านหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ด้วยการใช้รถยนต์บรรทุกหกล้อดักซุ่มอยู่โดยรอบบริเวณตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อกลุ่มเด็กแว้นเริ่มรวมตัวกันชุมนุมขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันจำนวนกว่า 100 คัน จึงใช้รถบรรทุกออกไปจอดดักปิดเส้นทางบริเวณใต้สะพานลอยคนข้ามด้านหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ทางเชื่อมเข้าถนนกาญจนาภิเษก และบนสะพานข้ามถนนกาญจนาภิเษก ทั้งขาเข้าและขาออก รวม 6 จุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่กลุ่มเด็กแว้นเห็นตำรวจปิดเส้นทางต่างพากันขี่รถจักรยาน ยนต์หลบหนีคนละทิศละทาง บางส่วนหลบหนีไปได้ แต่ส่วนใหญ่วิ่งสวนช่องทางจราจรกลับไป เมื่อเห็นตำรวจปิดล้อมไว้ทุกเส้นทางจึงขับวนเวียนอยู่ในเส้นทางดังกล่าว จากนั้นตำรวจจึงค่อยๆ บีบพื้นที่เข้าไป จนเหลือพื้นที่ให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ขับวนอยู่เพียง 100 เมตร กลุ่มเด็กแว้นจึงตัดสินใจทั้งรถวิ่งหลบหนี เป็นเหตุให้เกิดล้มลุกคลุกคลานได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย บางส่วนกระโดดลงคูน้ำข้างทาง ตำรวจต้องวิ่งไล่จับกุม โดยผู้ต้องหาที่เป็นชายให้ถอดเสื้อนอนฟุบหน้ากับพื้น จากนั้นนำตัวขึ้นรถโดยสารประจำทาง ส่วนผู้หญิงนำขึ้นรถผู้ต้องขัง และใช้รถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน บรรทุกรถจักรยานยนต์ของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยต้องเรียกระดมพนักงานสอบสวนจากสน.ข้างเคียงเข้าช่วยสอบปากคำ

พ.ต.ท.นิพนธ์ เผยว่า การเข้าจับกลุ่มแก้งเด็กแว้นครั้งนี้ เนื่องจากพ.ต.อ.มาโนช รัตน โชติ ผกก.สน.โคกคราม รับแจ้งจากชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ว่ากลุ่มเด็กแว้นรวมตัวกันใช้เส้นทางดังกล่าว เป็นสถานที่แข่งขันรถจักรยานยนต์เป็นประจำในทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ เนื่องจากเป็นถนนสร้างใหม่ยังไม่มีการจราจรหนาแน่นมาก สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน และผู้สัญจรอื่นเป็นอย่างมาก จึงวางแผนจับกุมด้วยการใช้ภาพถ่ายทางอากาศในเส้นทางดังกล่าว และใช้รถบรรทุกในการปิดเส้นทางหลบหนีทุกด้านกระทั่งจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.ท.นิพนธ์กล่าวด้วยว่า ผลการจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้นรวม 118 คน อายุระหว่าง 13-23 ปี แบ่งเป็นชายจำนวน 103 คน หญิง 15 คน ในจำนวนนี้มีผู้ที่อายุไม่ถึง 18 ปี เป็นชาย 49 คน หญิง 8 คน ยึดรถจักรยาน ยนต์ได้กว่า 70 คัน ซึ่งครั้งนี้นับว่าเป็นการจับกุมกลุ่มเด็กแว้นได้มากที่สุดของ สน.โคกคราม โดยก่อนหน้านี้ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเคยจับกุมที่ถนนเกษตร-นวมินทร์ มีเพียง 50 คันเท่านั้น

พ.ต.ท.นิพนธ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถบนทางสาธารณะ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย และอุป กรณ์ไม่สมบูรณ์ มีโทษทั้งจำและปรับ โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลางจะถูกริบไว้ทั้งหมด และตรวจสอบว่าเคยนำไปใช้ก่อเหตุอาชญา กรรมอื่นหรือไม่ นอกจากนั้นยังจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้งหมด ในข้อหารู้เห็นเป็นใจ และยุยงส่งเสริมให้ก่อเหตุดังกล่าว

หน้า 1

 

 
ข่าวสดออนไลน์

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 3
ผมขอนำความเห็นของคุณ “วิมล อยุธยา” ที่แสดงไว้ท้ายคอลัมน์ “*พวกโง่นี่ มันไม่เคยฟัง...ในหลวง!!!?” มานำเสนอกับท่านผู้อ่าน เพราะน่าสนใจมาก
       คุณ “วิมล อยุธยา”เขียนมา อย่างนี้ครับ

       ...ตั้งแต่ปฏิวัติปี **4* มา อยุธยามียาเสพติดเพิ่มขั้นหลายเท่าตัว ไม่มีใครสนใจปราบปรามสักเท่าไหร่เลย ทั้งรัฐบาลทหารบิ๊กบัง ทั้งรัฐบาลสุรยุทธ ทั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์ล้วนมีอำนาจล้นฟ้า ทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น ทำไมไม่จัดการเรื่องยาเสพติดให้อยู่หมัด หรือเจ้าพ่อยาเสพติดหนุนประชาธิปัตย์อยู่อย่างที่เขาลือกัน เฉพาะที่อยุธยาเดี๋ยวนี้ พูดกันอย่างช้ำใจว่า ชื่อเต็มๆคือ "อยุธยา(เสพติด)" ที่ว่าเคยล่มแล้วสมัยพม่าเผา ตอนนี้ก็ล่มอีกครั้งจากยาเสพติดที่เผาผู้คนโดยเฉพาะเยาวชน...

       ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ
       คนที่เขาตั้งใจทำงาน สนองพระราชดำรัสและพระเดชพระคุณของพระเจ้าแผ่นดิน ซึ่งเป็นการทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองโดยไม่เห็นกับความเหนื่อยยาก ด้วยการกวาดล้างขบวนการยาเสพติด เพื่อลูกหลานของเรา จะได้มีความปลอดภัย ในวันข้างหน้า กลับถูกฝ่าย*พวกอัปรีย์ป้ายสี กล่าวหาร่ำไป
       แม้*พวกขบวนการป้ายสี มันจะพยายามสักปานไหน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะแม้เวลาจะผ่านมาหลายปีดีดักแล้ว แต่*พวกโลซกเหล่านั้น มันก็ยังหาหลักฐาน มาแสดงต่อสังคมไม่ได้เลย...
       แม้แต่น้อยนิด!

       ท้ายที่สุดนี้ อยากจะบอกเหตุผล ที่ผมต้องออกมาเขียน เรื่องยาเสพติดอีกครั้งเป็นหลักเป็นฐานไว้ ก็เพื่อจะให้ผู้คนในบ้านนี้เมืองนี้ รู้ทั่วกันว่า
       ครั้งหนึ่ง บ้านเมืองไทยของเรานั้น เคยทำสงครามเอาชนะยาเสพติดได้แล้ว แต่เพราะ*พวกอัปรีย์ ที่มันยึดอำนาจ ไปจากพี่น้องประชาชน และมุ่งแต่ประโยชน์ตน จนร่ำรวยมั่งคั่งไปตามๆกัน และปู้ยี่ปื้ยำบ้านเมืองอันเป็นที่รักของพวกเรา ให้เสียหายยับเยิน แต่พวกมันกลับไม่มีปัญญา ดูแลบ้านนี้เมืองนี้ให้มีความสงบสุขร่มเย็นได้
       ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันยังไม่ปฏิบัติตามพระราชดำรัสของพระเจ้าแผ่นดิน ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ โดยปล่อยให้เพลิงแห่งยาเสพติด มี*กาสได้กลับมา และ...

       ลุกลาม...โหมไหม้ ‘แผ่นดินของเรา’ อีกครั้ง!!!

แจ้งลบ
โดยคุณ ลูกจตุคาม วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 11:31:55 น.

ความคิดเห็นที่ 2
เรื่องวัยรุ่นแข่งรถกลางคืน มีอยู่ทั่วไปทุกหนแห่ง รวมทั้งต่าง จว ด้วย ทำใมยังแก้ไม่ได้สักที รวมทั้งนักเรียนยกพวกตีกัน มีเรื่องทีก็ฮีอกันที เป็นอย่างนี้นานแล้วหน้าที่ของใคร แก้ไขให้จริงจังสักทีซิ
แจ้งลบ
โดยคุณ k*i*k วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 9:02:03 น.

ความคิดเห็นที่ 1
เอากันเข้าไป    เอาโลกเอา
แจ้งลบ
โดยคุณ ล่า ล่า วันที่ 5 ก.ค. 2553 เวลา 8:52:49 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap