กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

สกู๊ป ปืนเถื่อน

 
ปืนเถื่อนที่ยึดได้จำนวนมาก เป็นความเสี่ยงต่อการก่อคดีอาชญากรรมในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะปืนเถื่อนยังหาซื้อได้ง่าย ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตุจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ส่วนหนึ่งเป็นปืนสวัสดิการที่ไปแจ้งหายแล้วขายเถื่อน
ปืนสั้น ปืนยาว ปืนก๊อก ปืน 9 มม/ 11 มม. กว่า 234 กระบอก ซึ่งแบ่งเป็นอาวุธปืนสงคราม และยังมีอาวุธปืนไม่มีทะเบียนถึง 122 กระบอก ซึ่งเมือ่ตรวจสอบแล้ว เป็นปืนจากต่างประเทศที่นำเข้า จึงตั้งข้อสังเกตน่าปืนเหล่านี้ น่าจะเป็นปืนสวัสดิการ ที่นำมาลบเลขทะเบียนทิ้ง
โครงการปืนสวัสดิการ เป็นโครงการจัดหาปืนให้กับข้าราชการกรมการปกครอง และข้าราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งข้าราชการในหน่วยงานอื่นๆอีกไม่ต่ำกว่า 70 หน่วยงาน ที่มีสิทธิ์มีใบอนุญาตเข้าร่วมโครงการ โดยข้าราชการที่ประสงค์จะมีซื้อปืนสวัสดิการ ต้องมีใบรับรองความประพฤติจากต้นสังกัด หากเป็นตำรวจยศตั้งแต่พลตำรวจจนถึงพันตำรวจโท ต้องมีผู้บังคับบัญชารับรอง ตั้งแต่ยศพันตำรวจเอกขึ้นไปสามารถรับรองตัวเองได้ เมื่อมีอนุญาตเข้าร่วมโครงการหรือใบ ป.3 แล้ว จึงยื่นเรื่องสั่งซื้อตามรุ่นปืนที่สั่งจองไว้ ซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งเงินสดและเงินผ่อน แต่ห้ามโอนซื้อขายภายใน 5 ปี ด้วยราคาปืนที่ถูกกว่าร้านขายปืนทั่วไป จึงมีการสั่งซื้อจำนวนมากจากร้านขายปืนที่เข้าร่วมขายปืนสวัสดิการที่ขอขอใบอนุญาตจากกระทรวงมหาดไทย มีทั้งหมดประมาณ 200 แห่งทั่วประเทศ โดย 1 ร้านจะอนุญาตให้ขายปืนสวัสดิการได้ 5,000 กระบอก หากมีการสั่งจองครบ 5,000 กระบอก ทุกร้าน ตัวเลขของปืนที่สั่งเข้ามาจะประมาณ 1 ล้านกระบอก แต่ขณะนี้มีการอนุมัติไปแล้ว ประมาณกว่า 250,000 กระบอก

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 6
ปืนสวัสดิการ ราคาก็ยังแพง. กล๊อก** ราคา ไม่ถึง*ร้อย ดอลล่าร์ หรือหมื่น*กว่าๆ สวัสดิการขาย สี่หมื่น* ค่าตัดปืน สี่พัน ค่า*นห้าร้อย ค่าตรวจปืน จิปาถะ สงสัยมันไม่ได้ตรวจก่อนเอามาขายหรือไง และที่แสบสุดๆคือ อำเภอแหละครับ ป* เรียกหน้าด้านๆหมื่นนึง *มม ขอ*พัน ทุเรศไหมครับ ขรก ไทย. มันกินหนุบกินหนับ
ถ้าให้เหมือนประเทศที่เจริญแล้ว ให้นำเข้า เสรี ภาษีต่ำ ขายพร้อมทะเบียนถูกต้องไปเลย ปืนเถื่อนมันคงจะลดลงเยอะ ว่าแต่ว่าเจ้าหน้าที่ หรือเจ้าหน้าโง่มีปัญญาคิดว่าคนมีปืนมีทะเบียนใครจะเอาไปก่อการร้าย และถ้าปืนมันถูก คนไม่ชอบปืนก็ไม่รู้จะซื้อไปทำไม
หัวมีไว้คิดไม่ได้มีไว้ใส่หมวกหรือตัดผม เล่นๆ มันจะอะไรกันนักกันหนา มีดก็ฆ่าคนได้ เดินมาตรงๆเสียบทะลุก็มีถมไป เผลอๆคนร้ายจะฝ่อเพราะไม่รู้บ้านไหนมีปืนมั่งรึเปล่า

เลิกคิดแบบกำปั้นทุบดินและคิดแบบตำรวจไทยเถอะครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ Ggggggg วันที่ 16 ก.ย. 2555 เวลา 20:38:13 น.

ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าทางราชการเปิด*กาสมากกว่านี้น้าจะดีสำหรับคนที่อยากได้แบบถูกกฎหมาย
การตรวจสอบอะไรก็จะง่ายปืนเถือนคงจะน้อยลง อิอิ คิดเอง  มีตังแต่ชื้อปืนนี่มัน
โคตรอยากจริงๆ อยากได้แต่เบื่อกับการใช้เงินมากเกินไปในการขออนุญาต สู้เล่นของไม่มีทะเบียนดีกว่า ตรวจสอบอะไรก็ไม่ได้อีกด้วย ราคาก็จิบๆๆๆๆแถมได้ของดีด้วยแหละขอบคุณสำหรับที่ระบบความในใจครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***_m*li.c*m วันที่ 7 ก.ย. 2555 เวลา 16:05:25 น.

ความคิดเห็นที่ 4
มิน่า ใบป.*กรูยังไม่ออกเพราะงี้นี่เอง เวร
แจ้งลบ
โดยคุณ p**dee-@h**m*il.c*m วันที่ 28 มิ.ย. 2555 เวลา 8:25:32 น.

ความคิดเห็นที่ 3
ของผมก็มีปืนเถื่อนกระบอกหนึงซื้อจากตำรวจนี้เเหละ มันเป็นเรื่องปกติ ไม่เชื่อลองไปถามซื้อจากตำรวจที่รู้จักดูซิ
แจ้งลบ
โดยคุณ สวม วันที่ 27 มิ.ย. 2555 เวลา 22:11:17 น.

ความคิดเห็นที่ 2
คิดจริงๆหรือ? ว่าปืนสวัสดิการที่ข้าราชการตัวน้อยๆ ที่มีขั้นตอนการขออนุญาตซื้อ ตั้งแต่ด่านแรก หลักทรัพย์ ใบรับรองความประพฤติ ด่านที่สองก็หน้าห้องนายอำเภอต่อมาก็ดุลพินิจของนายอีกว่าจะให้ได้ขนาดเท่าไร? มีแล้วเท่าไร? ด่านสุดท้ายก็เรื่องเงิน ถึงจะราคาต่ำกว่าตลาดก็จริง รายรับต่อเดือนก็ต่ำด้วยกว่าจะ เก็บเงินซื้อกว่าจะได้สัก * กระบอกนั้น  เลือดตาแทบกระเด็น เมื่อได้มาแล้วจะไปอยู่ในเส้นทางปืนเถื่อนได้อย่างนั้นหรือ? บางโครงการก็ให้*นได้ในเวลากำหนด บางโครงการก็*นไม่ได้ และอีกอย่างจะไปขอใหม่ จะได้หรือไม่?
ลองดูนักการเมือง หญ่ายๆ ทั้งหลาย หรือผู้ที่มีชื่อเสีย(ง)ออกทีวีบ่อยๆ ว่าท่านมีคนละกี่กระบอก ขนาดจำไม่ได้ก็มีหายแล้วก็ไม่ได้แจ้งความซะอีก ฮา..จริงๆ เพราะเป็นตัวตั้งตัวตีเก็บอาวุธซะเอง เฮ้อ นี่คือ ประเทศ...?..
แจ้งลบ
โดยคุณ bg วันที่ 27 มิ.ย. 2555 เวลา 20:07:09 น.

ความคิดเห็นที่ 1
ข้าราชการยากจน ได้สิทธิ์ซื้อก็เลยเป็นที่มาของปืนเถื่อน ส่วนตำรวจเวลาออกไปจับคน เจอปืนสวยแต่เถื่อนก็เลยยึดไว้ใช้เอง ปืนตนเองไม่สวยแต่ก็เถื่อนเหมือนกันก็เลยเปลี่ยนซะเลย หรือไม่ก็เก็บไว้เอง ของกลางเลยน้อย เจ้านายเลยหัวเสียใหญ่เลย
แจ้งลบ
โดยคุณ k*nk@s*n**k.c*m วันที่ 27 มิ.ย. 2555 เวลา 19:38:00 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap