กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

ขอเวลายมบาล สายัณห์ เปิดใจสู้มะเร็งตับ

ขอเวลา"ยมบาล" สายัณห์ เปิดใจสู้มะเร็งตับ
 
 
 
 
พี่เป้า"สายัณห์ สัญญา ลูกทุ่งขวัญใจคนเดิม เปิดใจจากเตียงร.พ. ไม่ยอมแพ้แม้จะเป็นมะเร็งตับ ทำใจได้ขอให้แฟนเพลงไม่ต้องห่วงจะยิ้มสู้ไปจนวินาทีสุดท้าย ขอเวลายมบาลเพราะห่วงลูกๆ ที่ยังเรียนไม่จบ งงที่ดูแลสุขภาพมาตลอด ออกกำลังกาย เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบแล้วเป็นโรคร้ายได้อย่างไร ส่วนที่เป็นโรคเดียวกับ "แอ๊ว" ยอดรัก ก็ยังยืนยันในคำพูดที่เคยพูดถึงลูกทุ่งเพื่อนรักรุ่นน้อง หมอระบุผลเอกซเรย์พบก้อนเนื้อในตับอ่อนและในตับหลายจุด แต่ต้องรอผลพิสูจน์ยืนยันอีกครั้งว่าเป็นมะเร็งหรือไม่ เพื่อนพ้องในวงการเตรียมจัดคอนเสิร์ต 3 เวทีหาเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล

 

จากข่าวช็อกวงการเพลงกรณี "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งระดับตำนาน ในวัย 60 ปี เจ้าของผลงานเพลงอมตะมาก มาย ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยเฉพาะลีลาออดอ้อน "รักน้อยๆ แต่ขอให้นานๆ" ล้มป่วยกะทันหันจนถึงขั้นไม่ได้สติ ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางกระแสข่าวจากคนใกล้ชิดว่าสายัณห์ป่วยเป็นมะเร็งในตับระยะอันตราย

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคาร 3 ร.พ.ศรีวิชัย ย่านสามแยกไฟฉาย ฝั่งธนบุรี นพ.ถนอมชัย คู่ทวีธรรม ผอ.ร.พ. ศรีวิชัย พญ.พรเพ็ญ เลิศศรีสถิต อายุรแพทย์และแพทย์เจ้าของไข้ พร้อมด้วยนางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยาสายัณห์ สัญญา อายุ 48 ปี น.ส.สุวามินี ดีเสมอ อายุ 25 ปี และน.ส. ศิประภา ดีเสมอ อายุ 24 ปี บุตรสาว ร่วมกันแถลงข่าวอาการป่วยของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

 

โดยมีบุคคลในวงการเพลงลูกทุ่ง อาทิ ชลธี ธารทอง ครูเพลงศิลปินแห่งชาติ ผู้แต่งเพลงลูกสาวผู้การ แจ้งเกิดให้สายัณห์, นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายห้างท็อปไลน์ ไดมอนด์, แสนรัก เมืองโคราช โฆษกหน้าเวทีวงสายัณห์, ศรชัย เมฆวิเชียร ลูกทุ่งชื่อดังร่วมสมัย, กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ นักเรียบเรียงเสียงประสานมือทอง, นพณรรจ์ ขวัญประภา นักร้องนักแต่งเพลง เจ้าของผลงานเสียความรู้สึก-แด่คนชื่อเจี๊ยบ, สมบัติ เมืองอุบล นักร้องทีม 7 พลังหนุ่มวงสายัณห์ และหยอง ลูกหยี ดาวตลกอดีตลูกวงสายัณห์ เป็นต้น ร่วมแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

 

พญ.พรเพ็ญกล่าวว่า สายัณห์เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 15 ก.ค. โดยให้รถของร.พ.ไปรับที่คอนโดฯ ย่านปิ่นเกล้าเนื่องจากมีอาการจุกบริเวณท้อง ก่อนหน้านั้นรับประทานอาหารไม่ค่อยได้มาประมาณ 3 เดือน น้ำหนักลดลงจาก 75 ก.ก.เหลือ 60 ก.ก. มีไข้สูง 39 องศา ความดันต่ำ 98/53 ชีพจรเต้นเร็วประมาณ 100 กว่าครั้งต่อนาที และหายใจเร็ว เบื้องต้นตรวจพบโรคเบาหวาน น้ำตาล 200 กว่า รักษาด้วยการฉีดอินซูลิน และพบว่าโลหิตจาง เลือดซีด มีความเข้มข้นประมาณ 21 จากคนปกติจะประมาณ 30 ขึ้นไป จึงให้เลือดไป 3 ถุง ตอนนี้เลือดเข้มข้น 32 แล้ว หลังจากตรวจเลือดพบเกลือแร่ในเลือดต่ำ มีโซเดียมในเลือด 126 จากคนปกติจะมีมากกว่า 135 ขึ้นไป จึงให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อ อาการป่วยครั้งนี้ถือว่ารุนแรงเพราะมีอาการติดเชื้อ

 

แพทย์เจ้าของไข้กล่าวต่อว่า เมื่อเอกซเรย์ท้องพบก้อนบริเวณตับอ่อนประมาณ 4 ซ.ม. ขณะที่ตับมีก้อนเนื้อขนาด 1-2 ซ.ม. กระจายประมาณ 10 ก้อน การรักษาได้เจาะเลือดเพื่อดูว่ามีเอนไซม์ของมะเร็งในตับหรือไม่ ผลที่ออกมาคือมีสารซีเอ 199 เป็นสารที่พบในมะเร็งของตับอ่อน แต่ต้องรอการเจาะชิ้นเนื้อตรวจยืนยันอีกครั้ง ตอนนี้ยังตรวจไม่ได้เนื่องจากต้องรอให้ร่างกายคนไข้แข็งแรงก่อน จึงไม่ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่ แต่ขณะนี้คนไข้ร่างกายมีแรงมากขึ้น รับประทานอาหารได้ และต้องรอผลเพาะเชื้อว่าอาการไข้ติดเชื้อจากที่ไหน สิ่งที่แพทย์เป็นห่วงมากที่สุดตอนนี้คือการรับประทานอาหาร เนื่องจากคนไข้มีอาการแน่นบริเวณช่องท้อง

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าหากพบว่าเป็นมะเร็งตับอ่อนวางแผนรักษาต่อไปอย่างไร พญ. พรเพ็ญกล่าวว่า เท่าที่คุยกับครอบครัวของ ผู้ป่วยจะเริ่มจากผ่าตัดชิ้นเนื้อและให้ยาเคมีบำบัด และจะไปรักษาที่อื่นต่อ ตรงนี้ต้องรอทางครอบครัวตัดสินใจอีกครั้ง ถ้าเป็นคงเป็นหลายจุดเพราะอยู่ในระยะกระจายขั้นที่ 4 ถ้าเป็นระยะนี้จริงกำลังใจจากครอบครัวและการรับประทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญ การรักษามะเร็งตัวนี้อาจจะไม่ตอบสนองเท่าไหร่ แต่เท่าที่ได้คุยกับผู้ป่วยมีกำลังใจดี

 

"ถึงแม้จะเป็นโรคอะไรคุณสายัณห์ก็ไม่ได้กังวลมาก" แพทย์เจ้าของไข้กล่าว

 

เมื่อถามว่าสภาพร่างกายของผู้ป่วยมีความพร้อมในการรักษามากแค่ไหน แพทย์เจ้าของไข้กล่าวว่า มีความพร้อมมากขึ้นจากเดิม จากไม่มีแรง เดินไม่ไหว ตอนนี้ไข้ลดลง รับประทานอาหารได้ พูดคุยกับญาติและเดินเล่นในห้องได้

 

ต่อข้อถามถึงเรื่องค่ารักษา แสนรัก เมืองโคราช โฆษกคู่ใจกล่าวว่า ทางเพื่อนพ้อง จะจัดคอนเสิร์ต "วันอำลาขวัญใจคนเดิม" เพื่อหารายได้ในการรักษาและภาระค่าเล่าเรียนให้กับลูกๆของสายัณห์ โดยจะจัด 3 แห่ง ได้แก่ โรงละครแห่งชาติ, โรงละครสุพรรณบุรี และพระประแดง พลาซ่า นอกจากนี้ ยังจัดจำหน่ายเทปบันทึกการแสดงสดที่ร.พ.ศรีวิชัยด้วย ซึ่งสายัณห์เป็นคนตั้งชื่อคอนเสิร์ตนี้เอง

 

"ถ้าหายจากโรคนี้สายัณห์ก็จะแขวนไมค์และบวชตลอดชีวิต" โฆษกหน้าเวทีวงสายัณห์กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้ช่วงที่ "แอ๊ว" ยอดรัก สลักใจ ลูกทุ่งชื่อดังเพื่อนรักรุ่นน้องของสายัณห์ป่วยโรคมะเร็งตับ แล้ว "เป้า" สายัณห์ พูดผ่านสื่อทำนองว่าไม่รู้ว่าป่วยจริงหรือเปล่า จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในวงสังคม ครั้งนี้สายัณห์เกิดล้มป่วยด้วยโรคเดียวกันแล้วเตรียมจัดคอนเสิร์ต หารายได้ หวั่นเกรงว่าแฟนเพลงของยอดรักจะวิพากษ์วิจารณ์กลับคืนหรือไม่ แสนรักกล่าวว่า "เป็นคำถามที่ดีมาก จริงๆ ยอดรักและสายัณห์เป็นเพื่อนรักกัน ตอนนั้นที่มีข่าวทั้งคู่เขาก็อยู่ด้วยกัน เพียงแต่ความสงสัยของสายัณห์เสียงดังไป เขาไม่ได้ต่อว่ายอดรักเลย เพียงแต่ไม่อยากให้เอาเรื่องความเป็นความตายมาล้อเล่น จึงอยากฝากถึงแฟนๆ ของ ยอดรักว่าอย่าโกรธสายัณห์เลย ที่ผ่านมาเป็นแค่การที่พี่ถามน้อง เพื่อนถามเพื่อนว่าเป็นจริงหรือไม่ ปัจจุบันนี้สายัณห์และเสรี รุ่งสว่าง คนที่เคยจัดงานให้ยอดรักก็เข้าใจกันดีแล้ว นอกจากนี้ สายัณห์ยังฝากบอกแฟนเพลงว่าขอให้ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา"

 

หลังจบการแถลงข่าว นางวรรณพร หรือ ปิ๋ม ภรรยาลูกทุ่งชื่อดังกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พี่เป้าเข้าร.พ.เมื่อวันที่ 15 ก.ค. เนื่องจากมีอาการอ่อนแรง ตัวซีด ขาสั่น ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นอาการของเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัว แต่วันนั้นอาการหนักมากจนต้องเรียกรถร.พ. มารับ เมื่อมาถึงร.พ.หมอตรวจดูอาการ จังหวะเดียวกับที่เมื่อกลางเดือนมิ.ย.พี่เป้าไปตรวจร่างกายที่อีกร.พ.หนึ่ง หมอจึงนำผลตรวจร่างกายดังกล่าวมาแจ้ง ปรากฏว่าเจอก้อนเนื้อที่ตับอ่อน คาดว่าจะเป็นมะเร็ง พอตนรู้เรื่องก็ถึงกับช็อกเพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ ปกติพี่เป้าเป็นคนแข็งแรง ไม่ค่อยเป็นอะไร แต่ที่ผ่านมาไม่เคยตรวจร่างกายและไม่เคยมีอาการส่งสัญญาณมาก่อน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้การรักษาจะเป็นอย่างไร ภรรยาพี่เป้ากล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่หมอซึ่งบอกว่าจะรักษาให้ดีที่สุด ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจอย่างละเอียดเพื่อชี้ชัดว่าเป็นอะไรที่แน่นอน อาการล่าสุดพี่เป้าวันนี้ร่างกายดีขึ้น สามารถพูดคุยและเดินในห้องได้ กำลังใจดีมาก พี่เป้ายังบอกด้วยว่าถ้าหากหายอยากบวชตลอดชีวิตเพราะอยากอยู่อย่างสงบ

 

เมื่อถามว่าทำใจไว้บ้างหรือไม่ ภรรยาพี่เป้ากล่าวว่า ทำใจไว้บ้างแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ เกิดมาทุกคนต้องเจอ ไม่ช้าก็เร็ว ตอนนี้พยายามดูแลพี่เป้าให้ดีที่สุด ซึ่งพี่เป้ารู้ตัวเองว่าเป็นอะไรขนาดไหน ก็เผื่อใจไว้เหมือนกันโดยบอกว่าถ้าจะเป็นอะไรก็พร้อม แต่พอมีบางคนที่ป่วยเป็นโรคนี้แล้วสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ พี่เป้าก็มีกำลังใจว่าน่าจะมีทางรักษาให้หายได้หรือไม่ก็ยืดระยะเวลาออกไป

 

ต่อข้อถามว่าพี่เป้าเป็นหัวหน้าครอบครัว ถ้าวันหนึ่งไม่สามารถทำงานได้ ครอบครัวจะลำบากหรือไม่ ภรรยาพี่เป้ากล่าวว่า อาจจะลำบาก แต่ส่วนตัวเปิดบูธขายอาหารตามสถานที่ต่างๆ รายได้พอช่วยเหลือครอบครัวได้ส่วนหนึ่ง

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวเข้าเยี่ยมพี่เป้าภายในห้อง 401 ชั้น 4 อาคาร 1 ลูกทุ่งขวัญใจคนเดิมในสภาพซูบผอมกล่าวด้วยน้ำเสียงแหบๆ ว่า "ตอนที่ทราบว่าป่วยผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ถามตัวเองว่าเป็นได้ยังไง เราเป็นมะเร็งหรือ เหล้าก็ไม่ดื่ม บุหรี่ก็ไม่สูบ ออกกำลังกายบ่อยๆ ดูแลสุขภาพตลอด ทุกเช้าจะวิดพื้น 30 ครั้ง ยกดัมเบล 150 ครั้ง ไม่เห็นเหรอผมออกงานไหนจะล่ำบึ้กตลอด ผมน้ำหนัก 75 กิโลกรัม จนพี่แอ๊ด-สมบัติ เมทะนี และเพลิน พรหมแดน ยังบอกเลยว่าบึ้ก คุณพนม นพพร ยังบอกด้วยว่ายอมแพ้หุ่นของผมเลย"

 

ลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์กล่าวต่อว่า พอรู้ว่าเป็นมะเร็งก็รู้สึกแปลกใจและคิดว่ามันจะร้ายแรงขนาดไหน แต่ก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ เพียงแต่ว่าจะอยู่ได้สักแค่ไหน ทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจของตัวเอง โรคมันมาอาศัยร่างกายผมอยู่ แต่ในเวลาเดียวกันถ้ามีกำลังใจดี เช่น นั่งสวดมนต์และสมาธิจะทำให้จิตใจว่างเปล่า เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัว จะเป็นอะไรก็เป็นไป จะเป็นโรคร้ายแค่ไหน สุดท้ายมันจะเป็นยังไงก็ช่างมันเถอะ สมมติถ้าโชคชะตาชีวิตจะต้องตายต้องสิ้นบุญ วันสุดท้ายที่คนมาเห็นผม แล้วผมจะยิ้มยันลมหายใจเฮือกสุดท้าย"

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมถึงคิดอย่างนั้น ลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่กล่าวว่า "ผมจะไม่น้ำตาไหล จะไม่บอกว่าไม่สบายและทำใจไม่ได้ ชีวิตปล่อยวางไม่ต้องคิดอะไร ตอนนี้ห่วงแค่ลูกที่ยังเรียนไม่จบและครอบครัว ลูกๆ ยังไม่มีใครเป็นฝั่งเป็นฝา ผมมีลูก 4 คน เรียนจบ 2 คน ยังห่วงอีก 2 คนที่เหลือ ก็อยากขอเวลายมทูตยมบาล แต่ถ้าถามเรื่องความเป็นอยู่ ภรรยาทำงานดูแลลูกได้สบาย เพราะทำงานมีรายได้เดือนละ 1-3 แสนบาท อยากฝากถึงแฟนๆ ว่าการที่ล้มเจ็บครั้งนี้เป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต และไม่สามารถรู้ได้ว่าจะมีบุญอยู่รอดไปได้หรือเปล่า หรือจะจบชีวิตในครั้งนี้"

 

ลูกทุ่งขวัญใจคนเดิมกล่าวต่อว่า "ถ้ามันจะจบชีวิตในครั้งนี้ก็ขอให้แฟนๆ ทำใจให้สบาย ไม่ต้องไปคิดอะไร เราร่วมทุกข์ร่วมสุขบุญวาสนามีความสุขกันมา 20-30 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องร่วมวงการ เราเคยรักกันอยู่ร่วมกันมาไม่ต้องไปคิดอะไร ทุกคนก็ต้องตามๆ กันไป รักน้อยๆ แต่รักให้นานๆ และให้รักกันตลอดไป แม้วันที่ผมจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ขอให้แฟนเพลงยังรักสายัณห์ สัญญา และยังมีเสียงเพลงไพเราะของสายัณห์ที่ทำให้คุณๆ คลายเครียดและคลายทุกข์ได้"

 

เมื่อถามว่าจะย้ายโรงพยาบาลหรือไม่ ลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์กล่าวว่า คงต้องย้าย เนื่อง จากว่าหมอบอกว่าที่นี่เครื่องมือในการตรวจรักษาไม่ค่อยพร้อม ส่วนจะย้ายไปไหนต้องขอปรึกษากันก่อน เพราะครอบครัวจะพบหมอที่ร.พ.ศรีวิชัยและสมิติเวช

 

ต่อข้อถามถึงเรื่องที่เคยพูดถึง "แอ๊ว"ยอดรัก ก่อนเสียชีวิตถึงวันนี้รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่พูดหรือไม่ "พี่เป้า" ตอบว่า ไม่เสียใจ ตนอยากให้มันเป็นอย่างที่ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยซ้ำ เพื่อที่จะได้มีชีวิตอยู่ แต่อีกใจนึงก็คิดว่าแอ๊วต้องไม่ตาย ยังบอกว่าจะตายไม่ได้ จะพูดเป็นเล่นเรื่องเป็นเรื่องตาย แอ๊วรู้มาจากไหนว่าจะตายอีก 3 เดือน 7 เดือน แอ๊วก็ยังบอกว่าจะอยู่กับตนไม่ได้แล้ว จะอยู่ได้แค่ 3 เดือนเอง ตนก็ถามว่ารู้มาจากใครว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย หมอบอกเหรอ หมอคนไหนบอก แอ๊วก็บอกว่าอ่านมาจากในหนังสือ เราก็คุยกับแบบพี่แบบน้อง ยังบอกเขาเลยว่าไม่เอา ไม่พูดเรื่องแบบนี้

 

ด้านชลธี ธารทอง ครูเพลงผู้สร้างสายัณห์จากเพลง "ลูกสาวผู้การ" กล่าวว่า ทราบข่าวอาการป่วยของสายัณห์เมื่อไม่กี่วันมานี้ ตกใจและน่าวิตกเนื่องจากตามข่าวบอกว่าอาการไม่ค่อยดีนัก วันนี้จึงตั้งใจมาเยี่ยม รู้สึกว่าตัวเองโชคไม่ดีเพราะก่อนหน้านี้ลูกศิษย์ที่รักมากอีกคนคือ "แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ ป่วยเป็นโรคมะเร็งและเสียชีวิตไปแล้ว ได้แต่ภาวนาให้พระคุ้มครองสายัณห์ลูกศิษย์หัวแก้วหัวแหวนคนนี้ให้ปลอดภัยและกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเช่นเดิม

 

เมื่อถามว่าได้เจอ "เป้า"สายัณห์ ล่าสุดเมื่อไหร่ ครูเพลงศิลปินแห่งชาติกล่าวว่า เมื่อหลายปีมาแล้ว ตนแต่งเพลงเพลงสุดท้ายให้สายัณห์คือ วานนี้รัก วันนี้ลืม จากนั้นไม่ได้เจอกันอีกแต่ติดต่อพูดคุยกันบ้าง ยังเอ็นดูสายัณห์เหมือนเดิม ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางใจกัน

 
อ้างอิง  ข่าวจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด
 
 
 

                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


 

www.goosiam.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 23
ยัยเจ๊หน้าโบทอกซ์เสียงแปร๋น นั่น (ใครวะ) ทุเรศมากๆ บอกขอต้อนรับพี่เป้าขึ้นบนเวทีของเรา ทำยังกับคอนเสิร์ตตัวเองแน่ะ.. ลูก เมีย เขาก็ไม่ใช่  แถมยังเคี้ยวหมากฝรั่ง ปากขยับ จั๊บๆๆๆ ข้างๆ (ตอนภรรยา ลูกสาวพี่เป้ายืนอยู่อีก) ..ดูตัวเองรึยังว่า.. แหลขนาดไหน ยังตะโกนซะเสียงแปร๋น พี่เป้าๆๆๆๆ กลบเสียงเพลงพี่เป้า ขึ้นอินโท "ล้นเกล้าเผ่าไทย" อีก เสียบรรยากาศลูกทุ่งหมด แย่มาก ๆๆๆๆๆๆ  ขอประณาม ยัยคนนี้ งานไหนๆ อย่าเอามาขึ้นเป็นโฆษก อีกนะ  ทำงานเขาเสียๆหายๆ หมด แล้วยังยิ้มระรื่นอีก ทุกเรศ ยัยโบทอกซ์
แจ้งลบ
โดยคุณ แฟนเพล วันที่ 31 ก.ค. 2556 เวลา 13:00:42 น.

ความคิดเห็นที่ 22
ผมยังชอบเสียงคุณเหมือนเดิมเป็า ถึงนิสัยคุญจะไม่ดีย้งไง แต่ก็ไม่เก่ยวกับเสียงของคุณ ยังฟังอยู่ประจำ หายจากป่วยเร็วๆนะครับ อีกหนึ่งกำลังใจ
แจ้งลบ
โดยคุณ อยู่กับเป้า วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 22:59:11 น.

ความคิดเห็นที่ 21
ขอให้อยู่ไปอีกนานแสนนานหายไวๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ สายล่อฟ้า วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 20:39:52 น.

ความคิดเห็นที่ 20
มรึงเอาสมองส่วนไหนคิดวะหมาแสนรักเมืองโคารชจะมีหมาไหนไปดูคอนเสรติเขาเกรียดพี่เป้า กางเกงในกันทั้งประเทศเพราะว่าไปว่ายอดรัก**ใอ้*ทำอะไรไม่มีความคิดสัดแสนเกรี ยดเอยถุยๆๆๆๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ gvkki* วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 18:51:47 น.

ความคิดเห็นที่ 19
ฟ้ามิอาจกั้น.. ต่างคนต่างมีความรู้สึกด้ายกัน มีคนรัก ย่อมมีคนเกลียด เป็นเรื่องปกติของมวลมนุษย์  ความในใจของแต่ละคนแม้เวลาจะผ่านไปก็จริงแต่ควาทรงจำของบุคคลมิอาจเปลี่ยนแปลง ได้ เราต้องยอมรับรับความจริง  เรารัก   เขาก้รักต้องทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น....
แจ้งลบ
โดยคุณ ge วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 16:30:27 น.

ความคิดเห็นที่ 18
มาเร็วๆหน่อยเพื่อนเป้าแอ้วรออยู่...เหงาวะ
แจ้งลบ
โดยคุณ หนุ่ย วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 16:14:02 น.

ความคิดเห็นที่ 17
ขวัญใจคนเดิมรักพี่เป้าอยู่เสมอ   ขอให้หายเร็วๆนะครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ แฟนคับตัวจริง วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 15:35:21 น.

ความคิดเห็นที่ 16
สิ่งที่พวกคุณสาปแช่งหรือสรรเสริญจะย้อนกลับเข้าหาตัวคุณ คนที่กำลังเจียนตายเหตุใดจึงมีคนบางส่วนสมน้ำหน้าเค้าขนาดนี้ คุณช่าง*มหิตผิดมนุษย์เหลือเกิน ถ้าลูกเค้าภรรยาเค้ามาอ่านเจอจะมีความรู้สึกสลดหดหู่แค่ใหน คิดเอาเองนะครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนพุทธ วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 15:27:39 น.

ความคิดเห็นที่ 15
ยังไงซ๊ะก็อย่าลืมขอโทษพี่แอ๊วเค้าล่ะ
แก่คงไม่ว่าอะไรหลอก. เจอกับตัวที่นี้รู้แล้วไช่มั้ย
แจ้งลบ
โดยคุณ ดดด วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 13:53:49 น.

ความคิดเห็นที่ 14
สายัญห์ สัญญา กับยอดรัก สลักใจ เขาถามกันแบบเพื่อนหรือแบบพี่นี้ที่สนิทกัน ไม่ได้ยินจากปากไม่ได้รู้จากใจเขาทั้งสอง อย่าเชื่อตามข่าว ถีงอย่างไร นักร้องทั้งสองก็ให้ความสุขด้านเสียงเพลงที่มีมนต์เสน่คลายทุกขืกับคนผิดหวังอกหักท้ อแท้มายาวนานในสมัยหนี่ง
แจ้งลบ
โดยคุณ d*w วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 13:19:16 น.

ความคิดเห็นที่ 13
ความคิดเห็นที่ 4
เป็นนักร้องเสื้อแดง จบปอสี่ คำพูดคำจาก็แสดงความโง่ออกมาอย่างแรง ตอนที่คุณยอดรักป่วย เหรี้ยอย่างมรึงก็อิจฉาเขาที่เขาได้เงินบริจาดมาก แต่ถึงคราวของมรึงไม่มีใครเขาบริจาดให้มรึงหรอก มีแต่เขาจะสมน้ำหน้ามรึงกันทั้งนั้น ที่ผู้จัดการส่วนตัวของมรึงพูดแก้ตัวให้มรึง เรื่องของคุณยอกรักนั้น มันสายไปแล้วไม่ต้องมาเล่นลิ้น เฉไฉไปน้ำขุ่นๆหรอก ยังไงคนทั่วไปเขาก็มองมรึงเลววันยังค่ำ เพลงของมรึงไม่มีใครเขาฟังกันแล้ว มันหมดยุคแล้ว( ต่อไปก็พ่ อมืงแ ม่งมืงโคตรมืงขอให้กรรมตามทัน.กรูเห็นมามากชอบข้ามคน*นรก)
แจ้งลบ
โดยคุณ แม้ง วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 12:33:13 น.

ความคิดเห็นที่ 12

ไอ่สัสหอกข้างแคร่แม่-งเอี้ยฆวยพ่องมึ-งอสุจิเน่าเลยเกิดเป็นมึ-งสัสหน้าตีน

..
แจ้งลบ
โดยคุณ ฆวยสุวรรณมาลี วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 12:32:53 น.

ความคิดเห็นที่ 11
ชีวิตที่แสนสั้น***ปลงซะชีวิตจะได้มีความสุข
แจ้งลบ
โดยคุณ ปลงซะ วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 12:23:50 น.

ความคิดเห็นที่ 10
ผมเป็นคนที่ชอบสายัญ สัญญา มากแต่ก็เลิกชอบตั้งแต่ออกมาพูดเรื่องยอดรักในลักษณะอิจฉา ผมถือว่าไม่ใช่วิสัย แต่ก็ไม่ไดโกรธแต่ก็วางเฉยในเมื่อไม่ชอบก็เฉยซะดีกว่าเฉพาะเพลงของสายัญ ผมร้องได้เกือบทุกเพลงแต่เดียวนี้ไม่เคยนึกอยากร้องลย คุณลบภาพตรงนั้นออกจากใจของผม
แจ้งลบ
โดยคุณ เล็ก เพชรบุรี วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:54:09 น.

ความคิดเห็นที่ 9
ให้กำลังใจสายัณห์ สัญญา ลูกทุ่งคนดังขวัญใจคนเก่า พี่เป้าคนเดิม หายจากโรคภัยไข้เจ็บครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ ขวัญใจคนเดิม วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:52:25 น.

ความคิดเห็นที่ 8
การให้อภัยกัน และอโหสิกรรมให้กันเป็นวิสัยของผู้มีศีลธรรมและเป็นวิสัยของเราชาวพุทธ อย่าไปซ้ำเติมเขาเลยคนทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เราทุกคนไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราในวันพรุ้งนี้ ฉะนั้นเราจึงต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด ถ้าจะมองในแง่ผลงานที่ผ่านมาเท่าที่จำได้ผมฟังเพลงพี่เป้ามาตั้งแต่ ผมอายุ *4 ปี ตอนนี้ผมอายุ 4* กว่าแล้ว ก็ยังฟังอยู่ ทั้งเพลงของ พี่เป้า และ พี่ยอดรัก ชอบร้องด้วย พอได้ยินแบบนี้รู้สึกใจหายเหมือนกัน เพราะผมก็เป็นคอเพลงลูกทุ่งเหมือนกัน ฉะนั้นอย่าไปซ้ำเติมกันเลยเพราะพวกเราก็เป็นคนไทยเหมือนกัน ขอถามหน่อย ถ้าพ่อแม่พวกมรึงตาย อ้ายมาร์คหรืออ้ายทักษิณมันจะไปงานศพ พ่อแม่พวกมรึงรึเปล่า ชื่อพวกมรึงมันยังไม่รู้จักเลย เห็นเป็นเดือดเป็นแค้นแทนมันกันยังเลย ทั้งควายเหลืองควายแดงทั้งหลาย ใช้สมองน้อยๆคิดกันหน่อย มัวแต่ด่าคนไทยด้วยกันเองทั้งนั้น ควาย ( ก็ขอให้พี่เป็าดีขึ้นแล้วกัน )
แจ้งลบ
โดยคุณ คนชอบลูกทุ่ง วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:23:22 น.

ความคิดเห็นที่ 7


ไม่น่าเชื่อ กรรมติดจรวด

มาร์คกับเ ทือก ก็กำลังรับชะตากรรม ค่อยๆคืบคลานเข้ามา ตายแน่ ๆ ๆ ๆ

แจ้งลบ
โดยคุณ พรรคแย่งเมียชาวบ้าน วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:18:48 น.

ความคิดเห็นที่ 6
ให้กำลังใจพี่เป้า  สู้ต่อไปไม่ต้องสนใจเสียงนกเสียงกา  ขอให้หายป่วยเร็ววัน  กลับมาร้องเพลงให้คนที่รักฟัง  สู้ สู้
แจ้งลบ
โดยคุณ คนลูกทุ่ง วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:13:47 น.

ความคิดเห็นที่ 5
สายัณห์ สัญญา เป็นไงล่ะ เห็นกรรมชาตินี้หรือยัง อยากดังหรือเปล่า ลวงโลกหรือเปล่า เรียกร้องความสนใจใช่ใหม  จำยอดรัก สลักใจ ได้ไหม ตั้งแต่ มรึง กล่าวหายอดรัก สลักใจ กรูเกลียดมรึงเข้าใส้ เมื่อก่อนกรูชอบฟังเพลงมรึง แต่เดี๋ยวใส่พานมาให้ แถมเงินด้วย ยังถีบทิ้งเลย ยังจะมีหน้ามาจัดงานหาตังค์อีก คงจะมีคนไปฟังมรึงร้องหรอก สายัณห์ สัญญา  ขอให้ไว ๆ นะ สายัณห์ สัญญา หายไปจากโลกนี้ กรูเตรียมดอกไม้ให้มรึง * ช่อ ดอกไม้จัน ไง
แจ้งลบ
โดยคุณ นรกขุมที่ * วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 11:08:37 น.

ความคิดเห็นที่ 4
เป็นนักร้องเสื้อแดง จบปอสี่ คำพูดคำจาก็แสดงความโง่ออกมาอย่างแรง ตอนที่คุณยอดรักป่วย เหรี้ยอย่างมรึงก็อิจฉาเขาที่เขาได้เงินบริจาดมาก แต่ถึงคราวของมรึงไม่มีใครเขาบริจาดให้มรึงหรอก มีแต่เขาจะสมน้ำหน้ามรึงกันทั้งนั้น ที่ผู้จัดการส่วนตัวของมรึงพูดแก้ตัวให้มรึง เรื่องของคุณยอกรักนั้น มันสายไปแล้วไม่ต้องมาเล่นลิ้น เฉไฉไปน้ำขุ่นๆหรอก ยังไงคนทั่วไปเขาก็มองมรึงเลววันยังค่ำ เพลงของมรึงไม่มีใครเขาฟังกันแล้ว มันหมดยุคแล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ พี่โคตรโกง น้องโคตรโง่ เสื้อแดงโคตรควาย วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 10:13:39 น.

ความคิดเห็นที่ 3
มีเงินตั้งเยอะแยะทำไมหมดเลวจัง ขอจตุพรก็ได้จิบๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ *ปืด วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 10:10:38 น.

ความคิดเห็นที่ 2
หายแน่ๆโรคนี้ให้ไม่เกิน * เดือนว่านานสุดแล้วหายไปจากโลกนี้ไงไปอยุ่กับพี่แอ๋วที่ว่าเขาเรื่องโรคเดียวกันนิแห ล่ะสมัยนี้นะกรรมมันติดจรวดจริงเนอะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ไปดีนะพี่ วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 9:50:23 น.

ความคิดเห็นที่ 1
โถเป้า ตอนที่คุณยอดรักป่วย เป้าพูดในทำนองยอดรักสร้างกระแส ตอนนี้เป็นไงล่ะพอโดนกับตัวเอง เข้าใจหรือยัง
แจ้งลบ
โดยคุณ g** วันที่ 19 ก.ค. 2556 เวลา 9:40:02 น.

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap