แผนที่เว็บไซต์ Sitemap

แตกตื่นดูต้นตาล เหมือนรูป หลวงพ่อโต

แตกตื่นดูต้นตาล-เหมือนรูป"หลวงพ่อโต"

นั่งสมาธิ กลางทุ่ง ประจวบ คนแห่ไหว้
หลวงพ่อโต- ชาวบ้านแห่ไหว้และถ่ายรูปต้นตาล 3 ต้น บริเวณกลางทุ่งนาใน อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่อยู่ในมุมเดียวกันแล้วเกิดภาพซ้อนคล้ายกับรูปปั้นสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต)องค์ใหญ่ ในวัดตาลเจ็ดยอด ที่อยู่ห่างออกไป 3 ก.ม.

ชาวสามร้อยยอดแตกตื่น ดูยอดต้น ตาลกลางทุ่งนา มองไกลๆเหมือนรูป "หลวงพ่อโต"วัดตาลเจ็ดยอดนั่งสมาธิ ชาวบ้านแห่กราบไหว้เนืองแน่น เผยผู้สังเกตเห็นคนแรกเป็นชาวนาที่ไปเกี่ยวข้าว ระหว่างนั่งพักเหนื่อยมองเห็นเลยชวนเพื่อนๆ มาดู ทันทีที่เห็นทุกคนถึงกับยกมือไหว้ เพราะเหมือนหลวงพ่อโตมานั่งวิปัสสนา อยู่กลางทุ่งจริงๆ

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านทุ่มโพรง หมู่ 5 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปที่กลางทุ่งสามร้อยยอดพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หลังร่ำลือว่ามีต้นตาลลักษณะคล้ายภาพหลวงพ่อโต พรหมรังสี จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยเมื่อเดินทางไปถึงกลางหมู่บ้าน และข้ามถนนรถไฟไปเล็กน้อย พบชาวบ้านจำนวนมากใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพต้นตาล 3 ต้น สูงประมาณ 10-15 เมตรในทุ่งนา ซึ่งซ้อนกันและมองคล้ายภาพของหลวงพ่อโตจริงๆ โดยอยู่ในอิริยาบถ นั่งสมาธิวิปัสสนากรรมฐาน ชาวบ้านพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมือนกับสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดตาลเจ็ดยอด ห่างจากทุ่งสามร้อยยอดไปประมาณ 2 กิโลเมตร และภาพนี้จะเกิดในเวลาเย็น ตั้งแต่ 17.30 น.เป็นต้นไป หากพระจันทร์ขึ้นจะสามารถชมได้ตลอดทั้งคืน และมีมุมถ่ายภาพได้ประมาณ 20 เมตรเท่านั้น หากมองมุมอื่นจะไม่เห็น

นายอำไพ พูลน้อย รองประธานสภาเทศบาลตำบลไร่เก่า กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชาวนามาช่วยกันเกี่ยวข้าว ขณะนั่งพักเหนื่อย และมองไปยังต้นตาล 3 ต้น เห็นเป็นพระขนาดใหญ่ จึงบอกเพื่อนที่มาช่วยเกี่ยวข้าวให้ไปดู แต่ไม่มีใครเชื่อ จึงพากันเดินทางมาพิสูจน์ก็เห็นว่าเหมือนภาพหลวงปู่โตจริงๆ เพื่อนๆ จึงยกมือไหว้ด้วยความศรัทธา เมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงเดินทางเข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก ในแต่ละวันต้องจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวก และพยายามห้ามมิให้ผู้ที่มาชมเข้าไปใกล้ต้นตาล เพราะอาจรบกวนสิ่งแวดล้อมบริเวณดังกล่าว อีกทั้งมีคนต้องการจะเข้าไปขอหวย

พระมหาจำนงค์ เจ้าอาวาสวัดตาลเจ็ดยอด กล่าวว่า สมเด็จพระพุฒาจารย์โตในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่ได้แสดงปาฏิหาริย์มากมาย กรณีภาพซ้อนนี้มีชาวบ้านมาแจ้งให้ทราบหลายครั้ง แต่เชื่อว่าอาจเป็นเหตุบังเอิญ แต่เมื่อเดินทางไปดูญาติโยมที่เดินทางไปด้วยถึงกับก้มลงกราบ เพราะภาพที่เห็นน่าอัศจรรย์คล้ายท่านมาปรากฏ เหมือนต้องการจะสื่อให้ทุกคนช่วยกันทำค วามดี ช่วยกันปฏิบัติธรรม และบำเพ็ญศีลภาวนา

นางมารี ปานใหญ่ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 493 หมู่ 1 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด เจ้าของที่ดิน กล่าวว่า คนเช่ามาบอกจึงออกไปดู และเห็นมาหลายวันแล้ว เมื่อข่าวแพร่ออกไปก็ได้มาดูกันมาก ทุกคนบอกว่าคล้ายหลวงปู่โต ลักษณะเหมือนกับพระพุทธรูปหลวงปู่โตที่วัดตาลเจ็ดยอด ถือเป็นสิริมงคลของหมู่บ้าน และขอเตือนว่า อย่าเข้าไปในพื้นที่บริเวณโคนต้นตาล เนื่องจากมีงูอาศัยอยู่ชุกชุมมาก

นายสมควร ขันน้อย อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ไร่เก่า กล่าวว่า ตั้งแต่มีข่าว จนถึงวันนี้มีชาวบ้านพากันเดินทางมาดูภาพต้นตาลหลวงพ่อโตแล้วไม่ต่ำกว่า 500 คน จากปากต่อปากได้แพร่สะพัดออกไป ทำให้คนหลั่งไหลมาดูกันเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จึงประสานงานกับมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน ร่วมกับตำรวจสภ. สามร้อยยอด เข้ามาดูแลด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ยังเตรียมทำลานจอดรถรองรับผู้มาชม

นายวรรณชาติ อ่วมประไพ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 5 ต.ไร่เก่า กล่าวว่า เช่าที่นาบริเวณดังกล่าวทำนามาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ในช่วงเย็นนั่งพักอยู่ริมถนนทางเข้านา สังเกตเห็นหลวงปู่โตมาอยู่กลางทุ่งนา คิดว่าเป็นองค์จริงที่วัดตาลเจ็ดยอด แต่ก็เกิดความสงสัยว่าทำไมมาอยู่ในนา จึงบอกให้เพื่อนมาดู เมื่อเพื่อนเห็นถึงกับยกมือไหว้ เพราะภาพหลวงพ่อโตจริงๆ

หน้า 1
ข่าวสดออนไลน์

ความคิดเห็นที่ 4
แง๊ๆ อยากไปดูมั่งหง่ะ  ไกล - -

ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ สาธุๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ งุงิ วันที่ 12 มี.ค. 2552 เวลา 12:02:17 น. [ IP : 125.24.101.178 ]

ความคิดเห็นที่ 3
อาจจะจริงอย่างที่พระท่านบอกว่า  คงอยากเตือนสติให้คนเราทำบุญทำทานกันมากๆ  เพราะทุกวันนี้คนเราห่างศีล  ห่างวัด  กันมาก ค่ะ    สาธุๆๆๆๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ ***@h**m*il.c*m วันที่ 12 มี.ค. 2552 เวลา 9:56:33 น. [ IP : 118.175.181.154 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ไปดูมาแล้วเหมือนจริงมาก ๆ เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน  ต้องลองไปดูกันนะคะ
แจ้งลบ
โดยคุณ พริกไทย วันที่ 12 มี.ค. 2552 เวลา 9:31:01 น. [ IP : 125.27.249.93 ]

ความคิดเห็นที่ 1
** แน่ๆเลย
แจ้งลบ
โดยคุณ fe วันที่ 12 มี.ค. 2552 เวลา 9:06:13 น. [ IP : 125.26.58.194 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 แผนที่เว็บไซต์ Sitemap