กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


เดือด! ทหารพม่าปะทะคนไทย

 เดือด! ทหารพม่าปะทะคนไทย ฝั่งตรงข้ามจังหวัดระนอง ทำทหารพม่าดับ 13 ราย คาดคนไทยที่เคยถูกจับกุมข้อหาบุกรุกไปเมื่อปีที่แล้ว กลับเข้าไปทำสวนอีกครั้ง จนเกิดการปะทะกัน ขณะที่กองทัพบก แถลง ยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหน

 

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (5 เมษายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างทหารพม่าชุดลาดตระเวน พัน ร.ที่ 592 กับกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบฝ่าย ในพื้นที่บ้านอินทนินขวาง ประเทศพม่า ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับพื้นที่ในกรัง หมู่ที่ 9 ตำบลจ.ป.ร. อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง

โดย พ.อ.อุทิศ อนันตนานนท์ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ซึ่งดูแลแนวพื้นที่ชายแดนไทย-พม่าด้าน จังหวัดชุมพร และ จังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารไทยได้รับการประสานจากทหารพม่าว่า มีชาวบ้านคนไทยได้แอบเข้าไปบุกรุกพื้นที่ป่า ซึ่งยังเป็นเขตพื้นที่ทับซ้อนไทย-พม่า และจุดดังกล่าวก็ยังเป็นจุดที่ทหารพม่าเคยจับคนไทย 92 คน เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา

พ.อ.อุทิศ ยังกล่าวอีกว่า ในเบื้องต้นทราบว่า คนไทยที่ถูกปล่อยตัวก่อนหน้านี้ รวมตัวกับกลุ่มชาวบ้านนับ 100 คน ได้แอบย้อนกลับเข้าไปทำสวน จนเกิดเหตุปะทะกับทหารพม่าที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ทหารพม่าเสียชีวิต 13 ราย ส่วนชาวบ้านคนไทย ยังไม่ได้รับรายงานบาดเจ็บและเสียชีวิต

ขณะที่ แหล่งข่าวระบุว่า ทางทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้เข้าตั้งที่ทำการยุทธวิธีส่วนหน้าใกล้พื้นที่แนวชายแดนแล้ว โดยมีกำลังพลจัดชุดเฝ้าระวัง, ชุดลาดตระเวน, ชุดเคลื่อนที่เร็ว, ชุดเข้าเฝ้าระวังสถานการณ์ และชุดประสานงานกับทหารพม่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

จากนั้น ในเวลาต่อมา พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบก ได้รับการประสานงานในเบื้องต้นจากทหารพม่า ว่า ได้เกิดการปะทะกันระหว่างทหารพม่ากับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่บริเวณชายแดนไทย-พม่า ที่เกาะสอง จ.ระนอง โดยทางทหารพม่าแจ้งว่า มีทหารพม่าถูกยิงตายไป ถึง 13 นาย ซึ่งทางกองทัพบกได้แจ้งไปยังหน่วยทหารในพื้นที่ให้ทราบแล้ว และเบื้องต้นก็ได้สั่งการให้สกัดคนที่เข้าออกชายแดนไทย-พม่า ด้านเกาะสองอย่างเข้มข้น เพื่อตรวจค้นหาอาวุธและสืบหาสาเหตุของกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่ปะทะกับทหารพม่าว่าเป็นกลุ่มไหนกันแน่
                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬาความคิดเห็นที่ 54
เขตกันชนเหมือนที่*.*ไทย-เขมร ตรงนี้ไทย-พม่า ดีไหม่ครับ หากตั้งกองทหาร/ตำรวรรักษาดินแดนไว้ โดยการตกลงทั้งสองฝ่ายไทย-พม่า เพื่อป้องกันราษฎรทั้งสองฝ่ายบุกรุกพื้นที่มีปัญหานี้ เหตุการณ์แบบนี้คงเกิดขึ้นยากมาก และคห.สองเสนอความคิดไว้ถูกใจที่ให้รัฐบาลไทยขอเช่าพื้นที่ ยากเพราะพื้นที่ยังไม่ใช่ของพม่า หรือของไทย หากรัฐบาลไทยขอเช่าพื้นที่ตรงนี้กับพม่า ก็เท่ากับยอมรับว่าเป็นของพม่าครับคุณ-จัดการทางรักษาไมตรีกันไว้ ให้เป็นจุดคิดแก้ไขกันไปตามที่จะเป็นไปได้ดีกว่า แดนไทยมีกันชนกับประเทศเพื่อนทุกทิศ เพราะไทยเน*กลางของอาเซี่ยนครับ เขตตรงนี้เคยเป็นดินแดนรัฐฉาน หรือ สหรัฐไทยเดิมด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ กวี ครูไท วันที่ 6 เม.ย. 2556 เวลา 16:08:36 น.

ความคิดเห็นที่ 53
ปลูกต้นกะท่อม.กัญชา.ฝิ่น.ดินดีมีแต่รวยกับรวย.พืชเศฐกิจส่งออกและใช่ในประเทศ.ไม่ต้ องนำเข้า.ปลูกแซมในสวนยางจะให้ผลผลิตดี
แจ้งลบ
โดยคุณ จ่าถม นิยมไถ วันที่ 6 เม.ย. 2556 เวลา 14:36:04 น.

ความคิดเห็นที่ 52สาเหตุที่ทหารพม่าต้องเสียชีวิตเพราะมีคนไทยเข้าไปทำมาหากินตรงพื้นที่นี้ซึ่งเป็นผ ืนดินพม่าแล้วปะทะกัน. ส่วนมากก็เข้าไปปลูกยาง ปลูกปาล์ม ตอนนี้ทั่วทั้งภาคใต้เลยไป มาเลย์. อินโด. มีแต่สวนปาล์ม. หากรัฐบาลมีกึ๋น. ต้องให้ รมต. ต่างประเทศเข้าไปเจรจาขอเช่าที่ให้คนไทย. รายได้ขายยาง ขายปาล์มก็ให้เป็นค่าเช่าให้รัฐบาลพม่าไป. ทุกฝ่ายได้. ไม่มีเสีย รัฐบาลพม่าได้ค่าเช่า. คนไทยได้ปลูกปาล์ม. ปลูกยาง ขาย. ทำสัญญาระยะกลาง ระยะยาาว. ตามอายุยาง อายุปาล์ม. ไม่ต้องกลัวว่าคนไทยจะครอบครองตลอด. เพราะเดี๋ยวราคาปาล์มตก. ม. ันก็พากันออกมาเอง. แต่เชื่อเถอะเรื่องแบบนี้. รัฐบาลคิดไม่เป็นหรอก. ถึงคิดเป็นก็ไม่ทำ จะเอาอะไรกับระดับมันสมองแค่อดีตพนักงานส่งเสริมการขายมือถือ มาเป็นนายก. ลิ่ว ล้อ. ก็พวกเดินตามก้นไม่มีสติปัญญาอะไร


แจ้งลบ
โดยคุณ อดีตราชการ วันที่ 6 เม.ย. 2556 เวลา 8:09:45 น.

ความคิดเห็นที่ 51
ถ้ามันเรื่อง มาก ก็ผลัก ดันแรงงาน พม่า มันกลับประเทศให้หมด ขู่มันบ้างสิ
แจ้งลบ
โดยคุณ k**c*dile วันที่ 5 เม.ย. 2556 เวลา 23:03:22 น.


ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap